Hướng dẫn sử dụng tính năng fax của dòng sản phẩm in đa tính năng

Thiết lập tính năng Fax dành cho máy in đa năng 

Để rất có thể gửi và nhận fax với chiếc máy in đa năng, bạn phải triển khai những bước thiết lập thuở đầu. Bước này tương đối khó và hầu hết những máy in đa năng sau thời điểm cài driver thành công xuất sắc sẽ có được một trình thuật sĩ yêu cầu các bạn triển khai. Việc của các bạn là chỉ tuân theo quy trình đó. Từng loại máy in giao diện có không giống nhau nhưng cơ phiên bản gồm quy trình sau (minh họa trên giao diện thuật sĩ máy in HP):

Liên kết máy in với máy tính

– Trước lúc tiến hành quy trình thiết lập, các bạn nhớ mở nắp đậy của khe LINE và liên kết đường dây cáp điện thoại thông minh vào khe này.

– Trước tiên tại bước Connect Your Device Now, các bạn hãy gắn liền nguồn dành cho máy in > bật công tắt máy và liên kết máy in với máy tính

trải qua cáp USB. Bạn phải xem hình minh họa để sở hữu phương pháp thực hiện đúng.- Khi chúng ta triển khai đúng thực hiện và nhấn Next thì sẽ có được thông tin Device detected. Bạn đọc chỉ việc đợi vài giây để chuyển sang bước tiếp theo.

Thiết lập cơ phiên bản tính năng fax dành cho máy in

Tại bước Fax Setup sẽ khiến cho bạn khai hiển thị thông tin được hiển thị tại Header của phiên bản Fax đi, setup dành cho máy nhận được Fax từ địa chỉ thứ hai gửi tới hoặc xem, in phiên bản fax. Để mở đầu, các bạn nhấn Next.

– Hành lang cửa số thứ hai của Fax Setup, các bạn hãy khai hiển thị Location (Vương quốc) là VietNam. Tiếp sau đó, các bạn cẩn trọng gõ đúng tên đơn vị chức năng hoặc cá thể sử dụng máy Fax tại ô Name, khai hiển thị số Fax dành cho máy. Phía bên dưới sẽ có được hai thắc mắc dành cho các bạn:

+ Are voice calls also received on this phone line?: Đường dây cáp fax các bạn đang liên kết với máy in rất có thể nhận cuộc gọi?, các bạn nên chọn lựa vào Yes nếu như đúng vậy, ngược lại nên chọn lựa No.

+ Vì you have a distinctive ring for a fax calls? Máy in đa năng có âm hiển thị đặc biệt quan trọng khiến cho bạn nhận dạng trong lúc có fax tới?, các bạn hãy nhấn Yes.

– Hãy test lại lần cuối thông tin và nhấn Next.

Lưu ý: Để xác định đúng chuẩn số Fax, bạn phải xem lại đường dây cáp tín hiệu fax muốn liên kết với máy in và test kỹ nó là số mấy trước lúc nhập. Nếu đường dây cáp fax có tín hiệu thoại thì chúng ta cũng có thể gọi vào máy di động để xác định số.

– Tại bước tiếp theo, các bạn thiết lập dành cho tính năng vấn đáp của dòng sản phẩm in đa năng. Thắc mắc đầu What distinctive ring pattern is used for your fax calls?,  tùy từng sở trường mà chúng ta cũng có thể chọn chuông đơn thuần (All Rings), chuông đơn (Single Rings), chuông đôi hoặc ba (Double/Triple Rings)… Thắc mắc thứ hai Is there an answering machine on this line? (có khối hệ thống vấn đáp tự động hóa tại đường dây cáp này hay là không?) thì các bạn nên lựa chọn No. Tiếp sau đó, các bạn nhấn Next

– Bước tiếp theo, các bạn hãy khai hiển thị đường dây cáp hiện tại có tín hiệu DSL hay là không (Vì you have DSL Internet service on this phone line?) và các bạn có liên kết modem trên đường dây cáp này hay là không (Are you connecting a computer modem on this phone line?). Sau thời điểm khai hiển thị xong, các bạn nhấn Next để sang bước tiếp theo

– Tại bước Connect your Fax, các bạn hãy khắc ghi chọn trước những gì từng thiết lập và setup dành cho máy in đa năng, đó đó là bước để các bạn test thực kỹ những thiết lập. Ví dụ điển hình: I am sharing a voice line with my fax để kiểm định lại là các bạn có đang san sẻ đường dây cáp điện thoại thông minh để fax hay là không… Một sơ đồ sẽ hiện ra tại khung để các bạn so sánh. Lúc từng chứng minh và khẳng định, các bạn hãy nhấn Next

Bước Testing the Fax Setup được cho phép các bạn fax thử với những thiết lập vừa rồi. Bạn đọc hãy test lại thông số kỹ thuật đằng sau dấu để chứng minh và khẳng định. Nếu muốn sử dụng được thử, các bạn nhấn chọn Run a fax test after configuring my HP device và chọn Next

– Nếu thông tin hiện như hành lang cửa số phía trên, các bạn hãy nhấn Back để test lại những thiết lập có đúng hay là không. Đặc biệt quan trọng, hãy test lại đường dây cáp điện thoại thông minh từng được liên kết vào máy in hoặc là không. Ở đầu cuối, các bạn hãy dành cho in lại thử.

Thiết lập tính năng Fax số (Digital Fax) trên máy tính

Tại hành lang cửa số hoàn tất setup, các bạn tránh vội nhấn Exit mà nên chọn lựa Set Up Digital Fax và tiến hành setup tính năng này

Tại hành lang cửa số Settings, các bạn kích hoạt chính sách nhận Fax từ máy tính bằng phương pháp nhấn On tại phần Fax to PC Setup. Tiếp sau đó chỉ định thư phần lưu Fax tại Destination Thư mục. Nếu muốn phiên bản fax hiển thị thông tin n
gười gửi các bạn hãy nhấn chọn Include Fax information in TIFF header. Ở đầu cuối, các bạn hãy chon On tại Incoming Fax Notificationđể có âm hiển thị trong lúc có Fax và nhấn Finish để kết thúc.

Vài lưu ý về tính chất năng Fax của dòng sản phẩm in đa năng

Trong phần lớn những văn phòng lúc này thường sử dụng hai loại máy Fax và máy in không giống nhau. Tuy nhiên công nghệ tiên tiến tích hợp toàn bộ những máy văn phòng vào trong một tại máy in đa năng tạo nên việc làm được giải quyết và xử lý nhanh hơn. Bạn cũng có thể vừa in, vừa copy và vừa fax một loại văn phiên bản từ một bộ phận phận điều khiển và tinh chỉnh duy nhất là máy tính, rất thuận tiện. Vì đó, việc sở hữu một chiếc máy tích hợp đa tính năng là nên.

– Lúc chọn máy in đa năng tương hỗ Fax, các bạn nên lựa chọn những máy tương hỗ những tiêu đúng chuẩn công nghệ tiên tiến new để việc chuyển fax được nhanh gọn. Ví dụ như tiêu đúng chuẩn Super G3 của dòng sản phẩm in Canon. Ngoài ra, các bạn cũng lưu ý thông số kỹ thuật kỹ thuật có tương hỗ những tính năng đảm bảo bảo mật an ninh hay là không. Ví dụ như tính năng truy vấn lại số fax, test thông tin fax RX, từ chối cuộc gọi, từ chối nhận fax…

– Một lưu ý nữa khi chúng ta lựa chọn tính năng fax của dòng sản phẩm in là khay giấy rất có thể fax cao nhất được bao nhiêu và có tương hỗ được bao nhiêu danh bạ trong bộ nhớ lưu trữ của dòng sản phẩm. Bạn đọc cũng xem xét kỹ máy in đa năng sắp sắm có tương hỗ những tính năng thời thượng khác ví như lưu phiên bản fax vào bộ nhớ lưu trữ máy và tương hỗ việc chép những phiên bản fax sang USB trong trường hợp không còn giấy hoặc là mực hay là không. Tuy nhiên, các bạn cũng nên xem xét mức độ rất cần thiết với từng tính năng vì chỉ việc thêm một tính năng thì giá cũng vì thế mà tăng cao lên.

Trong phần 2 chúng tôi sẽ hướng dẫn phương pháp fax đi và fax tới, những các bạn để ý đón theo dõi nhé

Theo: Toshiba-copier.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *