Phân biệt và xử lý đầu in phun bị tắc

Phân biệt đầu in phun bị tắc

Máy các bạn vẫn đối với ra trang in thông thường nhưng khẳng định chắc chắn các bạn không xác định rằng đầu phun hiện nay đang bị lấp nhét bởi những hạt mực không tan hoặc cặn bẩn. Nếu không sớm xử lý trường hợp này thì chẳng mấy chốc, đầu phun sẽ bị ngẹt và… hỏng. Nhưng làm thế nào để xác định được lúc nào đầu phun sẵn sàng hư để các bạn có phương pháp xử lý thích hợp. Nội dung bài viết tiếp sau đây sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp thực hiện vấn đề này thực giản dị và đơn giản. Test máy in

Vào Control Panel, trỏ đôi vào phần Printers and Faxes, rồi nhấp chuột phải lên máy in của các bạn và chọn Properties. Trong hành lang cửa số mở ra, các bạn trỏ chọn phần Nozzle Check.
 
Tiếp sau đó, các bạn đưa giấy vào khay đựng giấy, rồi nhấn OK. Tiếp đến, các bạn chọn loại mực để in. Nếu là máy in màu sắc thì các bạn chọn in test màu sắc, vẫn còn nếu là máy in trắng đen thì các bạn in test độ sắc nét. Sau cùng, các bạn chọn kiểu in (caro, bậc thang, mã vạch,…) rồi nhấn OK lần nữa để máy in tiến hành việc làm in test hiện tượng kỳ lạ tắc đầu phun.
 
Trong những khi máy đang thao tác làm việc, các bạn không tiến hành thêm một việc nào khác nữa đối với tới lúc việc in test hoàn tất. Trong khi in, đèn nguồn sẽ nhấp nháy đỏ, các bạn không được phép tắt máy trong bất kỳ trường hợp nào.
 
Bạn đọc hãy xem sau khoản thời gian mẫu in tình trạng hiện ra. Nếu những vạch in liền nguồn, luôn tắp như hình trên thì đầu phun của các bạn vẫn còn tốt; vẫn còn nếu bị gãy nét, mất cụ thể chi tiết thì đầu phun từng không hề sinh hoạt tốt nữa. Lúc đó, các bạn nên sử dụng phương pháp in thực hiện sạch đầu phun.

Phương thức phân biệt hư hỏng

Nếu những đường kẻ ô thông thường, không tồn tại những dòng hoặc cụ thể chi tiết bị khuyết tức là chất lượng ra mực của đầu phun thông thường, các bạn không nhất thiết phải phiền lòng.

Nếu những phần in ra, bị thiếu những dải màu sắc thì dải màu sắc nào bị thiếu sẽ hiển thị đối với các bạn xác định rằng đầu phun của màu sắc mực đó đã trở nên tắc và rất cần phải vệ sinh thật sạch sẽ. Thỉnh thoảng, thay đổi vì một dải màu sắc bị biến mất thì chỉ có những cụ thể chi tiết trong dải màu sắc đó biến mất, yếu tố này đối với các bạn xác định là đầu phun của màu sắc mực đó đang xuất hiện yếu tố có nhiều cặn bẩn bám trên đó. Và bạn phải vệ sinh lại đầu phun của mình.

Ngoài ra khi chúng ta in, một vài cụ thể chi tiết trong khung rất có thể bị mất đi. Lúc đó, các bạn nên test lại đầu phun; hoặc nó bị tắc vì có cặn bám hoặc vì chất lượng mực in không tốt. Nếu tình trạng này để thời gian dài, rất có thể thực hiện hỏng đầu phun máy in của các bạn.

Theo: Sua may in

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *