Hướng dẫn rửa đầu máy in phun thường

Hướng dẫn rửa đầu máy in phun thường


Nguyên nhân đầu phun bị nghẹt:

Vì việc không phun một màu sắc mực nào đó trong thời hạn lâu, hoặc nhiệt độ đầu phun lên rất cao trong khi máy đang hoạt động và sinh hoạt gặp phải mực in trong đầu phun bị khô và kết dính lại, lúc không được xử lý kịp thời tình trạng khô sẽ càng nghiêm trọng hơn và hoàn toàn có thể gặp phải việc không thể rửa thông đầu phun, vì vậy trong khi tìm ra đầu phun bị nghẹt nên xử lý ngay.

Mực in sẽ không còn thực hiện nghẹt đầu phun:

Trong quy trình mực in được cấp lên đầu phun, nó phải trải qua một thiết bị lọc có đường kính 10-26u, nhỏ hơn nhiều so với quạt phun trên đầu phun, vì vậy trong khi mực in tới được đầu phun đã từng phải trải qua một quy trình lọc đặc biệt quan trọng, không thể thực hiện đầu phun bị nghẹt.

Hướng dẫn rửa đầu máy in phun thông dụng

1. Phương pháp rửa đầu phun 128:

 

    Sau thời điểm đã từng tháo gỡ đầu phun và hút không còn mực trong, ta ép nước rửa vào đầu phun và ngâm khoảng chừng 10 tiếng đồng hồ đeo tay.Sử dụng thiết bị rung để rung đầu phun, sau từng lần rung sử dụng ống xi lanh hút mực ra từ trên đầu nối cấp mực, thời hạn cho từng lần rung không được hơn 3 phút.Bước thứ hai thực hiện liên tục nhiều lần cho tới trong khi đường nước rửa phun ra phải thẳng.Nếu hiệu suất cao sau thời điểm rung vẫn không được như ý, ta hoàn toàn có thể ngâm đầu phun trong thời hạn nhiều ngày hơn, rồi khởi đầu lại từ bước thứ hai.

2. Phương pháp rửa đầu phun XAAR500

Phương pháp rửa cũng tương tự phương pháp rửa đầu phun 128, chỉ từng tiếp theo là không được sử dụng lực mạnh trong khi ép nước rửa vào đầu phun, nếu không sẽ đơn giản thực hiện đầu phun bị xì. Ngoài ra, vì kết cấu đặc biệt quan trọng của đầu phun 500, hiệu suất cao của việc hút ngược trong những lúc rửa sẽ không còn được tốt, vì vậy phải một lượng lớn nước rửa và rửa trong nhiều lần, như vậy hiệu suất cao sẽ tốt hơn. đầu phun bị nghẹt nghiêm trọng thì tốt nhất nên ngâm nước rửa trong thời hạn nhiều ngày hơn(nước rửa bơm đầy vào đầu phun trong, tiếp sau đó ngâm đáy đầu phun vào nước rửa).

3. Phương pháp rửa đầu phun dòng điện năng áp:

Rửa đầu phun máy in hifi, thực tiễn chỉ là vệ sinh túi mực và bộ phận lọc. Hai bộ phận phận này là một thể phối kết hợp. Sử dụng nước lọc tinh khiết ép vào miệng túi mực, hoặc hút  ngược ra tới trong khi không hề chất dơ nữa. Ngoài ra đầu phun EPSON có lưới lọc sắt kẽm kim loại, hiệu suất cao rửa cũng tốt hơn, và hiệu suất cao thể rõ ràng nhất trên máy in hifi lúc bị nứt mực lúc thì không. 

 

Phương pháp phòng tránh đầu phun bị nghẹt:

    Dòng điện năng áp đầu phun không được quá quá cao, tránh tình trạng đầu phun bị nóng thực hiện khô mực in trong.Độ dính của mực in không được quá rộng.Màu sắc mực nào không thường xuyên sử dụng nên rửa kịp thời.Phải bảo vệ đầu phun lúc không in hàng.

Xem thêm: Đổ mực máy in

Theo: Sửa máy in

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *