Hiển thị số trang Word trong thư mục

Là một nhân viên văn phòng chúng ta phải quản lý nhiều dữ liệu trong thư mục. Để lấy thông tin nhanh mỗi khi cần ngoài việc lưu trữ thông tin một cách khoa học chúng ta cần phải phân loại, đặt tên cho thông tin đó. Cụ thể trong Word chúng ta cần đánh số trang khi lưu trữ trong thư mục, việc này sẽ giúp chúng ta dễ dàng quản lý và kiểm soát thông tin hơn.

Chúng ta đã biết, Microsoft word là phần mềm soạn thảo văn bản tốt nhất hiện nay với các tính năng của chúng hướng tới những người soạn thảo văn bản chuyên nghiệp. Trong một file Word sẽ được chia thành rất nhiều trang dựa theo số lượng ký tự và hình ảnh,nên việc nắm được số lượng file Word hết sức quan trọng vì chúng phục vụ chủ yếu cho công việc in ấn. Khi bắt đầu việc in ấn người dùng thường xem trên thanh công cụ có bao nhiêu trang, tuy nhiên nhược điểm của cách này là cho chúng ta không nhận dạng được những File Word bị trùng nhau và mất thời gian để lọc chúng ra. Giải pháp cho vấn đề này là các bạn có thể chọn cách hiển thị số trang Word ngay trong thư mục để kiểm soát chúng một cách nhanh chóng. Hãy cùng mình tìm hiểu bài viét dưới đây nhé !

Bước 1: Các bạn tiến hành di chuyển toàn bộ những file Word đang làm việc vào một thư mục mới hoàn toàn để dễ dàng kiểm tra.

Bước 2: Tại giao diện của thư mục lưu trữ, các bạn chọn mục View (1) và chọn mục Details (2) để thay đổi chế độ hiển thị sang toàn bộ thông tin.

Bước 3: Tiếp theo, các bạn Click chuột phải vào mục Name (hoặc Date/Type/Size/Tag…) (1) và chọn mục More… để tìm kiếm thêm chế độ hiển thị.

Bước 4: Khi cửa sổ Choose Details của hệ thống xuất hiện, các bạn tiến hành kéo xuống để tìm mục Pages (1) và nhấn OK (2) để hoàn tất.

Trong cửa sổ Choose Details, các bạn muốn hiển thị thông tin nào thì các bạn chỉ cần đánh dấu vào ô trống tương ứng bên cạnh. Tuy nhiên, trong bài viết này chỉ hướng dẫn hiển thị số trang của Word nên chúng ta chỉ cần chọn mục Pages.

Bước 5: Sau khi thiết lập hiển thị số trang Word, các bạn sẽ thấy một cột hiển thị mới với tiêu đề là Pages xuất hiện. Cột Pages sẽ có nhiệm vụ hiển thị số lượng các trang trong file Word tương ứng.

Chúng ta đã hoàn tất việc hiển thị số lượng trang (Pages) của file Word trong thư mục. Mong rằng những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp các bạn có được hiệu quả làm việc tốt hơn!

Người có chí thì nên, nhà có nền thì vững! Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *