Tuyệt kỹ sử dụng máy in laser, máy in màu sắc hiệu suất cao

Tuyệt kỹ sử dụng máy in laser, máy in màu sắc hiệu suất cao


I. Máy in laser

Nếu in văn phiên bản thì giải pháp ưu tiên là sử dụng máy in laser đen trắng, vì chất lượng được xem như là tốt nhất và giá tiền cũng rất thấp cho những trang in. Thường thì trong lúc không còn mực thì bài toán làm hầu như người tiêu dùng đắn đo: nên thay đổi hộp mực (toner cartridge) để đảm bảo tuổi thọ với chiếc máy đắt tiền hoặc là nạp lại mực để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách. Tuy nhiên tránh việc hiểu sai về nạp mực, vì tiến hành đúng quy cách thức tại những cửa hàng dịch vụ chuyên nghiệp thì trọn vẹn không tồn tại hại với máy hoặc là chất lượng trang in.
Bí quyết sử dụng máy in laser, máy in màu hiệu quả
Thống kê đã cho chúng ta biết trên 80% máy gặp vấn đề vì nguyên nhân vệ sinh kém. Vì vậy sau nhiều lần sử dụng nên phải hút bụi, giấy vụn trong máy. Để tiến hành, trước không còn là mở nắp vỏ máy theo như đúng qui trình ghi trong sách hướng dẫn sử dụng. Bước tiếp theo là tháo hộp mực ra. Trong trường hợp bị kẹt giấy, cũng ngay lấy hộp mực ra, rút trang giấy thuận chiều theo phía bánh quay.

Trong lúc xuất hiện vệt mờ theo chiều dọc trang in, thì mang trong mình hộp mực ra lắc đều luôn. Tiếp sau đó, nếu không hề thấy tình trạng này thì tức là hộp mực sắp không còn, chỉ hoàn toàn có thể in thêm vài chục trang nữa. Bảo dưỡng máy in và hộp mực đúng chuẩn, hoàn toàn có thể tái sử dụng tới 5 lần và tiết kiệm ngân sách và chi phí lượng tiền không nhỏ.

Đặt máy tại chính sách thường trực trong cả lúc không sử dụng trong giờ thao tác làm việc, tránh với máy bị ẩm ướt, giữ với mực không vón cục và biến chất. Nếu một tháng sử dụng một vài lần thì không hãy thực hiện vấn đề này, nhưng nên mở máy trước nửa tiếng tới một tiếng để máy ổn định trở lại rồi new in.

Tránh việc sử dụng loại giấy quá mỏng dính, chất lượng kém vì giấy vẫn còn sót tạp chất hoàn toàn có thể gây xước. Sẽ phải sử dụng giấy tốt, kích cỡ đồng đều luôn. Không sử dụng giấy đã trở nên ướt, nhăn nheo và sử dụng lại giấy đã từng in một mặt. Vì hoàn toàn có thể bị kẹt giữa những bánh răng thực hiện gãy một trong những cơ cấu tổ chức hoạt động, đặc biệt quan trọng nếu là máy in phun sẽ làm cong đầu phun, tăng áp lực nặng nề mực, gây trục trặc không thể xử lý.

II. Máy In phun

Để sở hữu được trang in màu sắc rõ rệt với máy in phun thì buộc phái sử dụng mực thích hợp. Loại máy này còn có đầu phun rất nhỏ, vì vậy những loại mực chất lượng kém lẫn nhiều tạp chất, sẽ không còn thể giải phóng không còn thực hiện cặn tích tụ lại. Những loại mực đạt đúng của những hãng Canon, Epson… hoàn toàn có thể sử dụng với nhiều máy mà không thực hiện hỏng đầu phun mực.

Ngoài ra, đầu phun cũng tác động trực tiếp tới chất lượng trang in, nên phải thường xuyên thực hiện sạch bộ phận phận này. Tuy nhiên tránh sử dụng dụng cụ vệ sinh vì đầu phun là một trong những chi tiết cụ thể cơ học đơn giản hỏng.

Từng máy đều luôn được thiết kế kèm theo chi tiết cụ thể có tính năng thực hiện sạch bụi bẩn trên đầu phun, nó thường được kích hoạt một cách thức ngẫu nhiên trong lúc in nhưng hoàn toàn có thể vì nguyên do nhiều ngày ngày hoặc bị lỗi ứng dụng mà chi tiết cụ thể đó không sinh hoạt được. Để bảo vệ đầu phun, sử dụng máy tính truy vấn vào Start/Control Panel, mở Printers and Faxes, click chuột phải vào hình tượng máy in, chọn Properties. Trong Tab Utilities lần lượt kích hoạt những lệnh Nozzle Check, Head Cleaning và Print Head Alignment.

Nên tiến hành thủ thuật này so với những máy đã từng nhiều ngày ngày không sử dụng hoặc tiến hành trước lúc in bất kỳ tài liệu nào để bảo vệ đầu phun, giữ với bộ phận phận luôn luôn được thật sạch, để nâng quá cao độ bền của thiết bị

Theo: Toshiba-copier.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *