Tư vấn chọn sắm máy in hợp lý

Tư vấn chọn sắm máy in hợp lý


1. Xác lập yêu cầu sử dụng

Không những với máy in mà toàn bộ những món đồ nào đó khi chúng ta đang ý định sắm, bạn phải xác lập rõ yêu cầu sử dụng từ đó lựa chọn ra loại máy tương thích để tránh phải chi ra một số trong những tiền tiêu tốn lãng phí và hoàn toàn có thể sử dụng được cao nhất hiệu suất sử dụng. Sẽ là rất tiêu tốn lãng phí nếu như các bạn sắm một chiếc máy in mầu trong những lúc hầu không còn thời hạn sử dụng lại là in văn phiên bản đen trắng.

Trước tiên các bạn hãy nhớ lại xem thời gian gần đây các bạn thường hoặc là in những tài liệu gì đen trắng hoặc là in màu sắc. Máy in đen trắng sẽ giá tốt hơn không hề ít so với máy in màu sắc, đó là chưa thể nói tới việc nó đơn giản sử dụng hơn. Một yếu tố quan trọng là bạn phải xác lập rõ những gì mà mình đang in ra chứ không phải là những gì mà mình sẽ in trong tương lai vì rõ được đâu hoàn toàn có thể các bạn sẽ không có thể tới những thứ đó nữa. Người tiêu dùng luôn tỏ ra tham lam và muốn những thứ mà mình sắm có càng nhiều tính năng càng tốt nhưng nếu không sử dụng tới chúng thì chẳng thứ hai nào việc các bạn đang sử dụng “dao mổ trâu để giết gà” vậy chính vì thế hãy sắm máy in đen trắng nếu như khách hàng có thể in đen trắng và sắm máy in màu sắc nếu có thể in màu sắc.

2. Tìm nắm rõ về loại máy in

Lúc này có hai loại máy in thịnh hành đó là máy in phun và máy in laser. Trước đó còn tồn tại một loại máy in nữa là máy in kim, loại máy in này thường có một số trong những khuyết điểm như lúc in phát ra tiếng ồn, vận tốc in chậm; chất lượng in không đảm bảo, độ sắc nét thấp… cho nên vì thế lúc này tối thiểu rất được ưa chuộng. Loại máy in cũng quan trọng không kém yêu cầu sử dụng của người tiêu dùng vì chúng đều sở hữu những ưu nhược điểm không giống nhau tùy thuộc thuộc vào mục tiêu sử dụng nên các bạn sẽ nên phải suy xét xem loại máy nào sẽ tương thích đối với việc làm của mình.

    Máy in phun

Máy in phun rất thịnh hành bởi chúng có không ít mẫu mã và tầm giá đựng các bạn lựa chọn. Thường thì chúng được thiết kế với những resistor rất nhỏ nằm tại những quạt phun mực (được gọi là jet hoặc nozzles). Trong khi máy in sinh hoạt một dòng dòng điện năng sẽ sử dụng được qua resistor để nung nóng mực thực hiện đối với nó vỡ ra và bắn vào mặt giấy với vận tốc rất tăng cao.

Sở dĩ máy in phun thịnh hành trên thị trường như lúc này là bởi chúng có độ linh hoạt rất tăng cao lúc sử dụng tuy rằng chúng không đối với chất lượng tốt nhất trên một loại giấy in rõ ràng nào nhưng chúng lai hoàn toàn có thể in được trên nhiều vật liệu giấy không giống nhau. Đó được xem là một ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm in phun so với những loại máy in thứ hai, chúng hoàn toàn có thể in được trong giấy tờ thường, giấy ảnh và thậm chí là là vải. Ngoài ra vì mực được phun ra trong giấy tờ nên giấy sẽ không biến thành nóng và tránh khỏi hiện tượng kỳ lạ giấy in bị cong sau thời điểm in.

Nhược điểm: Máy in phun thường sinh hoạt rất chậm và chất lượng phiên bản in thì rất không giống nhau. Nếu như khách hàng phải in nhiều trang tài liệu cùng một lúc thì các bạn sẽ phải chờ rất rất lâu, chất lượng phiên bản in cũng tỉ lệ thuận với chất lượng giấy in. Số đông những máy in phun thường là những máy in màu sắc (hoàn toàn có thể phối kết hợp in được những phiên bản in đen trắng). Để in ra sắc tố có thể tối thiểu 3 loại mực, những sắc tố được thể hiện bằng phương pháp xáo trộn ba màu sắc cơ phiên bản với nhau. Chính vì chỉ có ba loại mực trộn nên chất lượng in màu sắc của dòng sản phẩm in phun sẽ không còn thể đẹp thông qua những loại máy in thứ hai. Ngoài ra thì những hộp mực màu sắc của dòng sản phẩm in phun thường được thiết kế cùng khối vì thế khi chúng ta in nhiều phiên bản in thiên về một màu sắc nào này sẽ gặp phải hiện tượng kỳ lạ có một màu sắc không còn trước vì đó để tiếp tục in các bạn sẽ nên phải thay đổi hộp mực new tạo ra sự tiêu tốn lãng phí so với những màu sắc còn sót lại chưa thể không còn. Lúc này thì những hộp màu sắc được tách riêng không liên quan gì đến nhau và tăng số lượng những loại màu sắc để phối trộn (nhiều hơn thế 3 màu sắc – không nói tới hộp màu sắc đen) sẽ đối với phiên bản in đẹp hơn, giảm ngân sách hơn trước đây.

Ngân sách chi tiêu in đó là nhược điểm lớn số 1 của dòng sản phẩm in phun, chúng ta cũng có thể sắm được một chiếc máy in phun với giá rất rẻ nhưng các bạn sẽ phải thay đổi mực thường xuyên và đôi lúc số tiền này hoàn toàn có thể đủ để sở hữ một chiếc máy in thứ hai. Không phải ngẫu nhiên mà máy in phun được đối với là có ngân sách trên từng phiên bản in là lớn số 1. Vì mực trên dạng nước nên mực để thời gian dài sẽ bám cứng vào đầu phun làm lượng mực lỏng trong hộp không thể thoát thoát khỏi đầu phun nữa làm mất đi phần màu sắc đó trên ảnh, và người tiêu dùng sẽ phải tiến hành thực hiện lau đầu phun lúc thời gian dài không sử dụng, thực hiện này cũng phần nào tác động ảnh hưởng tới tuổi thọ của đầu phun.

Tóm lại: Nếu như khách hàng có thể in nhiều và thường xuyên những loại tranh vẽ thì máy in phun là sự việc lựa chọn sáng suốt vì yếu tố giá tiền mực in trên Việt Nam đã từng được xử lý bằng phương pháp chế thêm những bộ phận tiếp mực ngoài đối với máy.

    Máy in laser

Máy in laser có phương thức sinh hoạt thứ hai với máy in phun, Chúng sinh hoạt dựa vào nguyên tắc sử dụng tia laser để chiếu lên một trống từ, trống từ quay qua ống mực (có từ tính) để mực hút vào trống, giấy vận động qua trống và mực được bám vào giấy, sau cùng mực sẽ tiến hành sấy khô và bám chặt vào giấy thông qua lô sấy trước lúc ra ngoài.

Vận tốc sinh hoạt nhanh và giá tiền từng phiên bản in tương đối thấp là những ưu điểm của dòng sản phẩm in laser mặc dầu chúng không thể in được trên nhiều vật liệu như máy in phun. Những vật liệu hoàn toàn có thể được dùng làm in đối với máy in laser là vật liệu hoàn toàn có thể chịu được nhiệt của quy trình sấy khô mực. Một ưu điểm nữa của dòng sản phẩm in laser là chúng sử dụng loại mực khô nên chúng ta cũng có thể không sử dụng máy in laser trong nhiều tháng mà chất lượng phiên bản in vẫn không thay đổi đổi.

Kề bên máy in laser còn tồn tại một loại máy in thứ hai nữa là máy in LED (Light-Emitting Diode). Những chiếc máy in LED này sử dụng phương thức tĩnh dòng điện năng cơ phiên bản để thực hiện mực dính vào giấy. Thay đổi vì phải sử dụng hàng loạt thấu kính, gương xoay chiều và khối hệ thống quét phức tạp như máy in laser thì chúng sinh hoạt nhờ có vào 1 chuỗi những diode thẳng hàng. Trong khi những đèn diode này phát sáng, chúng sẽ tạo ra ảnh nhiệt trên ống và tiếp nhận hình ảnh xoay chiều trải qua một dãy điểm. Hình ảnh sau này được truyền qua nhờ có mực in tới một dây chuyền sản xuất trung gian hoặc trực tiếp lên giấy để tạo ra phiên bản in.

Máy in LED là loại máy in hứa hẹn sẽ thực hiện cho những loại máy in văn phòng nhỏ gọn hơn, tối thiểu ồn hơn, ngân sách in trên loại máy in này cũng thấp hơn so với máy in laser. Mặc dầu giá máy in LED có cao hơn nữa một ít nhưng bù lại các bạn sẽ có vận tốc in nhanh hơn và tối thiểu trục trặc hơn nhưng nói thế cũng không tồn tại nghĩa rằng máy in laser là đơn giản hỏng hơn vì chúng cũng đều có độ bền rất tăng cao.

Tóm lại: Nếu yêu cầu của các bạn là in đen trắng và thỉnh thoảng in màu sắc thì sẽ rất khó có thể có loại máy in nào hoàn toàn có thể vượt mặt được máy in laser và máy in LED. Yếu tố của các bạn là quyết định hành động giữa LED hoặc laser.

Sua may in 115

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *