Thủ thuật xử lý lỗi kẹt giấy, kẹt lệnh in máy in

Thủ thuật xử lý lỗi kẹt giấy, kẹt lệnh in máy in


1. Máy in Kẹt giấy

Máy in bị kẹt giấy trong khi giấy nạp vào bị lệch, gây đùn giấy hay là bị ngưng giữa chừng và giấy bị đùn kẹt cứng trong máy.
Trong khi bị kẹt giấy, vài máy in thường thông báo thông qua đèn tín hiệu. Vài máy thứ hai tìm ra ra chỗ bị kẹt giấy và hướng dẫn xử lý qua screen tinh chỉnh. Nếu máy in của các bạn có tính năng này, hãy tuân theo hướng dẫn; cũng nên xem lại tài liệu theo máy. Sau đó là thực hiện cơ phiên bản để các bạn tuân theo.

Tắt máy in: Nếu bạn có nhu cầu muốn can thiệp vào phía trong máy, chắc rằng các bạn sẽ không thích bị dòng điện giật hay là gặp yếu tố với những bộ phận phận đang hoạt động và sinh hoạt. Và nếu như bạn đang cố sửa một máy in laser, các bạn không thích bộ phận phận sấy (fuser) sinh thêm nhiệt. Nếu giấy bị kẹt trên ngay hay là gần bộ phận phận này, hãy đợi nó nguội hẳn.

Mở toàn bộ nắp máy mà giấy trải qua: Nếu không rõ được là nắp nào gặp phải chỗ bị kẹt giấy, hãy tháo hay là mở khay nạp giấy và lần theo đường nạp tới khay giấy ra, mở không còn những nắp các bạn thấy.

Cẩn trọng rút những tờ giấy và mảnh giấy vụn: Tìm những tờ giấy bị kẹt hay là nạp lệch, luôn cả những mảnh giấy vụn. Trỏ mạnh giấy ra, nhưng cảnh giác và chậm rãi. Nếu hoàn toàn có thể, nhả giấy theo chiều được nạp (không nhả lui). Lấy không còn toàn bộ giấy và mảnh giấy vụn hoàn toàn có thể gây kẹt thêm. Nếu như bạn thực hiện hư một bộ phận phận cơ nào của sản phẩm, hãy ngừng lại và gọi điện thoại cảm ứng thông minh với dịch vụ Bảo Hành.

Đậy toàn bộ nắp lại và chạy máy in: Trong khi được bật lại, máy in sẽ tự động khởi động lại. Nếu máy thông báo vẫn còn bị kẹt giấy, hãy test lại một lần nữa xem vẫn còn giấy vụn bị kẹt không. Nếu máy vẫn còn đấy thông báo lỗi, hãy thử tắt máy và mở máy lại.

Nếu vẫn còn đấy lỗi, hãy gọi dịch vụ.

Phương thức phòng tránh: Hãy sử dụng cùng một loại giấy trong khay nạp giấy. Dù máy của các bạn có một hay là nhiều khay nạp giấy, hãy với máy rõ được đó là loại giấy nào. Nhiều bảng tinh chỉnh của sản phẩm in có phần hay là list mà Từ đó chúng ta có thể chọn giấy theo tên, kiểu, độ dầy, hay là những tiêu đúng chuẩn thứ hai. Nếu như bạn không rõ được chắc máy in của mình sử dụng loại giấy nào, hãy xem tài liệu theo máy. Trong khi nạp giấy lại, hãy xem xét cách thức nạp giấy ra sao, test lại sở hữu hãy kiểm soát và điều chỉnh thanh chỉ chiều lâu hay là chiều ngang hay là không.

2. Kẹt lệnh in

Dù có tinh vi tới đâu, máy in cũng chỉ hoàn toàn có thể in từng lượt một tài liệu. Một lượt in hoàn toàn có thể bị chặn lại và thực hiện kẹt toàn bộ những lượt sau. Nếu máy in bị ngừng lại không phải tại trục trặc về cơ, hãy test list lệnh chờ in, xem tác vụ nào gây ùn tắc.

Máy in không nối mạng: Nếu máy tính của các bạn sử dụng máy in riêng, chúng ta có thể xem list in trực tiếp. Trong Windows, vào phần Printers của Control Panel; trong máy Mac, xem phần Print & Fax của phần Utilities. Tại đó, tác vụ in nào bị kẹt sẽ tiến hành liệt kê, và chúng ta có thể hủy tác vụ đó.

Máy in nối mạng: Trong list chờ in trên mạng, các bạn chỉ test được những tác vụ các bạn gửi từ máy tính của mình. Nếu tác vụ của người thứ hai gây yếu tố, các bạn phải hoặc liên lạc họ để họ trợ giúp, hoặc yêu cầu bộ phận phận CNTT can thiệp.

Phương thức phòng tránh: Nếu tình trạng bị kẹt lệnh in thường xuyên xẩy ra, bạn phải nhờ có nhân viên cấp dưới CNTT tìm rõ nguyên do. Thường là vì tập tin có kích thước quá to gây nghẽn mạng, hay là tại bộ nhớ lưu trữ của sản phẩm in, hay là tại nỗ lực in trên loại giấy đặc biệt quan trọng (như in tiêu đề) mà quên nạp giấy hay là không chọn đúng khay, hay là tại in một tác vụ mà nên phải nạp giấy thủ công bằng tay.

Theo: Sửa máy in 115

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *