Thủ thuật tiết kiệm ngân sách mực máy in phun

Thủ thuật tiết kiệm ngân sách mực máy in phun


Dữ gìn và bảo vệ mực cẩn trọng: 

Việc giữ sạch những bộ phận phận cơ khí trong sẽ đảm bảo an toàn dành cho máy in luôn vận hành tại tình trạng tốt nhất. Bạn cũng có thể sử dụng một bình xịt hơi để thực hiện sạch bụi bẩn và những mẩu giấy vụn ra tại những khe dẫn giấy hoặc những thành phần vận động nữa.

Hãy đảm bảo an toàn rằng những quạt phun mực nhỏ trên đầu in không biến thành dính mực khô. Nguyên nhân thịnh hành nhất của việc gây ùn tắc là vì máy in tối thiểu vận hành, vì vậy các bạn nên in tối thiểu một phiên bản in từng tuần để thực hiện sạch những quạt phun mực. Nhiều máy in phun được trang bị một ứng dụng thực hiện sạch những đầu phun mực, nhờ có đó có năng lực hạn chế tình trạng nghẹt mực xẩy ra.

Rủi ro mắn, những ứng dụng này thường gây tốn mực, vì vậy các bạn nên sử dụng một phương thức xem xét. Nếu việc sử dụng được ứng dụng này sẽ không mang trong mình lại hiệu suất cao, bạn phải in một trang nữa để tận dụng mực trước lúc sử dụng được lại ứng dụng đó. Ngoài ra, có một trong những máy in có năng lực tự động hóa thực hiện sạch đầu phun trong lúc khởi động.

Thủ thuật tiết kiệm mực máy in phun

Tiết kiệm chi phí mực: 

Một phương thức nữa để tránh sự hao phí mực là giảm chất lượng phiên bản in xuống. Một trong những máy in được trang bị một nút kiểm soát và điều chỉnh chất lượng phiên bản in, tuy nhiên các bạn cũng hoàn toàn có thể nhấn phải chuột lên hình tượng máy in đang sử dụng trong hành lang cửa số Printer and Faxes và tìm tới phần thiết lập chất lượng phiên bản in. Nếu có máy in phun màu sắc nhưng lại thường xuyên tiến hành in đen trắng thì các bạn nên vô hiệu hóa thiết đặt in màu sắc. Với một vài máy in, việc này không chỉ là khiến cho bạn tiết kiệm ngân sách mực mà còn khiến cho tăng vận tốc in.

Để tránh trường hợp phải thay thế đổi thiết đặt chất lượng phiên bản in (hoặc bất kỳ thiết đặt nào nữa) tại từng lần in, bạn phải tạo riêng một thiết đặt máy in dành cho từng nhu yếu không giống nhau. Ví dụ, tạo một thiết đặt mang trong mình tên “Draft” dành riêng cho việc in tại độ sắc nét thấp và một thiết đặt nữa mang trong mình tên “Final” dành riêng cho việc in tại rất chất lượng nhất.

Ngoài ra, bạn phải quan tâm tới 3 yếu tố tại đây để hoàn toàn có thể sử dụng máy in có hiệu suất cao tốt nhất:

  • Đầu phun: là yếu tố quan trọng trong việc in nhấn, tác động ảnh hưởng tới chất lượng của trang in. Từng máy in, trong lúc thiết kế cũng khá được sản xuất kèm theo một bộ phận phận có công dụng thực hiện sạch bụi bẩn trên đầu phun, nó thường được kích hoạt một phương thức ngẫu nhiên trong lúc máy in hoạt động và sinh hoạt nhưng hoàn toàn có thể vì nguyên nhân sử dụng thời gian dài ngày hoặc bị lỗi của ứng dụng mà nó không hoạt động và sinh hoạt được.
  • Giấy in: Nên sử dụng những loại giấy tốt, kích cỡ đồng luôn. Những loại giấy rẻ, nhăn nheo hay là in 2 mặt giấy hoàn toàn có thể bị kẹt giữa những bánh răng thực hiện tác động ảnh hưởng tới tổ chức cơ cấu truyền động, thực hiện cong đầu phun, tăng áp lực đè nén mực hoặc hư hỏng những bộ phận phận nén áp tại trong máy.
  • Mực in: Ngoài thị trường lúc bấy giờ có nhiều loại mực in giá rẻ. Tuy nhiên, những loại mực in này phần lớn có nhiều tạp chất, không thể thoát ra không còn khỏi đầu phun rất nhỏ trong máy in. Những cặn bẩn này thời gian dài ngày sẽ tích tụ tại đầu phun và gây “tét” đầu phun trong lúc có áp lực đè nén mực trong lúc in nhấn. Tùy từng số lượng trang in từng tháng và máy in có “xịn” hay là không mà các bạn nên lựa chọn loại mực in thích hợp.

Có thật nhiều thành phầm dành cho các bạn lựa chọn, như mực in Inktec có nguồn gốc xuất xứ từ Nước Hàn. Inktec sử dụng những nguyên vật liệu rất chất lượng, được trộn lẫn một phương thức hợp lý để bảo vệ đầu phun máy in. Tại đó, mực Inktec hầu như không hại dành cho đầu phun mà vẫn còn được chấp nhận mực bơm ra một phương thức luôn đặn với vận tốc tăng cao, phiên bản in sắc nét và đẹp mắt.

Theo: Sửa máy in

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *