Thủ thuật sử dụng máy in liên tục

Cho thuê máy photocopy RICOH MP 2554/3054/6054/5054/4054 đen trắng thủ đức.

Thủ thuật sử dụng máy in liên tục


1. VẬN CHUYỂN MÁY IN:

Trong khi vận chuyển máy in vấn đề quan trọng nhất là tránh để mực chảy ngược vào trong gây chết đầu phun. Vì vậy để vận chuyển máy an toàn và tin cậy các bạn phải nút chặt không còn những nút trên bình mực lớn trên ngoài. Đồng thời gấp hai dây cáp dẫn mực và sử dụng keo dính hoặc dây cáp thun quấn chặt lại. Toàn bộ những động tác này mục tiêu hỗ trợ mực không dịch rời qua lại giữa khối hệ thống vào đầu phun.

2. VỊ TRÍ ĐẶT MÁY IN:

Vùng nào để máy in thích hợp nhất: Trong khi sử dụng các bạn kê quá cao máy in lên rất cao hơn từ 3 tới 5 cm so với bình mực ngoài. Lam tương tự động với bình mực thải, Tránh trường hợp bình mực thải để thấp quá sẽ thực hiện với mực trên khối hệ thống chảy xuống mực thải.

3. CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MỰC IN LIÊN TỤC:

Tình trạng thường gặp nhất lúc sử dụng là đèn hiện lên không còn mực. ( Nút hình giọt mực trên giữa nút nguồn và nút giấy hiện lên sáng. Đó là tình trạng thông dụng vì CHIP máy in chỉ đếm theo dung tích mực in do Apple sản xuất (10ml/màu sắc). Trong những lúc mực in liên tục dung tích tới 100ml/màu sắc. Vì vậy trong khi in không còn dung tích tương tự với 10ml trong bình nhỏ máy sẽ hiện lên không còn mực tuy vậy mực trên bình ngoài của các bạn vẫn thật nhiều.

Để xử lý: Bạn đọc chỉ việc nhấn nút mực đang hiện lên sáng với tới lúc đầu phun dùng về vùng vị trí hoàn toàn có thể mở được nắp đầu phun lên. Trên trong đầu phun xem phía trên 6 bình mực các bạn sẽ thấy một CHIP có chân nhô quá cao và có nút công tắc nguồn nhỏ trên đó. Bạn đọc nhấn nút công tắc nguồn 1-Gấp đôi. Giữ 1-2 giây rồi thả ra. Đậy nắp hộp đầu phun lại, nhấn lại nút đèn mực và máy sẽ sinh hoạt lại thông thường.

4. MÁY IN KHÔNG ĐỀU MỰC  – CÁCH KIỂM TRA VÀ XỬ LÝ

Nếu trong quy trình file hình của các bạn có những đường sọc ngang liên tục, hoặc file in của các bạn ra không đúng như màu sắc trên screen ( Ví dụ in red color thì máy in ra màu sắc tím). Đó là hiện tượng lạ thiêu mực một màu sắc nào đó.

5. MÁY IN BÁO 2 ĐÈN ĐỎ DO LỖI CƠ

Máy in Epson có 3 đèn giành cho máy in 5-6 màu sắc, 2 đèn với máy 4 màu sắc , Một đèn nguồn, Một đèn mực (trên giữa), và nút đèn giấy ( bên phải). Nếu máy sinh hoạt thông thường thì chỉ có nút Nguồn sáng xanh. Trường hợp hiện lên 2 đèn – đèn nguồn và đèn giây thường sẽ bị lỗi về cơ của dòng sản phẩm in.

Bạn đọc có thê sơ cấp cứu thông qua một trong những cách thức sau:

    Kiểm  tra xem có vật lạ rơi vào Load giấy máy in không?Test xem dây cáp dẫn mực máy in xác định lâu hoặc quá ngắn làm vướng hộp đầu phun, (dây cáp vừa là lúc đầu phun dùng sát hai bên thành máy mà không trở nên vướng)Nhả sát hộp đầu phun qua bên phải và khởi động lại máy in.Mang trong mình tới TT BH để được tương hỗ; 47 Ngô Bệ – P13 – quận.Tân Bình

6. MÁY IN BÁO 2 ĐÈN DO TRÀN BỘ NHỚ:

Sau một thời hạn in được không hề ít, máy sẽ bị tình trạng quá tải bộ lưu trữ và sẽ hiện lên 2 đèn ( Đèn đỏ hình giọt mực và đèn đỏ nút giấy thay thế phiên nhau chớp).

7. BẢO QUẢN MÁY IN:
Thủ thuật sử dụng máy in liên tục

  • Để máy trên nơi khô thoáng, tránh tiếp xúc mực trực tiếp với tia nắng mặt trời.
  • Tránh bụi rơi vào trong bình mực thực hiện nghẹt đầu phun.
  • Nên sử dụng máy in thường xuyên hoặc 2-3 ngày mở ra bật nguồn và in test 1 vài phiên bản để máy không trở nên khô mực.
  • Lúc không in đậy nắp load giấy và khay để giấy lại, tránh bụi và chuột hay là côn trùng nhỏ vào thực hiện hỏng máy in.

Xem thêm: Đổ mực máy in

Theo: Sua may in

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *