Phương pháp xử lý lỗi máy in không sinh hoạt

Lỗi máy in không sinh hoạt


1. Đèn máy in không sáng

Có lẽ rằng không nhất thiết phải nói nhiều về hiện tượng lạ này. Đèn Power trên máy in trợ giúp người tiêu dùng rõ được được nguồn dòng điện năng đã từng được nạp vào máy in hay là chưa thể. Tại vậy, lúc thấy đèn không sáng thì các bạn không vội lo, vì rất hoàn toàn có thể đầu dây cáp nguồn nối với nguồn dòng điện năng hoặc nối với máy chưa thể “ăn”.
 
Cách khắc phục lỗi máy in không hoạt động
 
Không chỉ có thế, nếu chứng minh và khẳng định hai đầu nối đã từng chặt, các bạn hãy nghĩ tới dây cáp nguồn trong máy in. Sợi này gồm thật nhiều dây cáp nhỏ li ti, vì vậy nếu vô tình để côn trùng nhỏ hay là vật sắt ngừng vào thì rất đơn giản bị nứt (chỉ một sợi nứt cũng làm mất đi nguồn máy in). Bạn cũng có thể thay thế dây cáp nguồn new để thử rất dễ dàng và đơn giản. Vẫn nếu bị hư dây cáp nguồn trong máy thì các bạn cũng hoàn toàn có thể sắm một sợi dây cáp nguồn tương ứng để thay thế hoặc ra những TT vi tính nhờ có thay thế trợ giúp.

2. Đèn máy in sáng, nhưng không sinh hoạt lúc nhấn Print

Hartware:

Một trong số nguyên nhân của hiện tượng lạ này là vì sợi đồng tại thanh từ quay mực bị nứt. Việc nứt sợi đồng này rất đơn giản xẩy ra khi chúng ta gỡ bình mực ra thay thế, nhất là bình mực phải sử dụng những thiết bị cứng để tác động mạnh mở nắp bơm mực

Phương pháp xử lý: Bạn cũng có thể bình mực new có chứa cả thanh từ đó hoặc mang trong mình bình mực đi sửa chữa thay thế. Đặc biệt quan trọng, cũng hoàn toàn có thể xẩy ra trường hợp dây cáp cáp nối máy in và máy chưa thể thực chặt.

 
Cách khắc phục lỗi máy in không hoạt động
 
Ứng dụng:
 
Mặc định, trong Windows sẽ thiết lập Microsoft XPS Document Writer thực hiện máy in mặc định. Tại vậy, sau khoản thời gian cài driver dành cho máy in thì bạn phải chọn lại máy in mặc định như sau: Vào Start > chọn Devices and Printers. Trong list những máy in hiện ra, các bạn nhấn phải chuột vào tên của dòng sản phẩm in mình đang gắn liền vào máy và có thể sử dụng, rồi chọn set as default printer.
 
 
Cách khắc phục lỗi máy in không hoạt động
 
Nếu list trên không hiển thị tên máy in các bạn đang liên kết vào thì nên thiết lập loại driver tiên tiến nhất phù phù hợp với phiên dòng Windows mình đang sử dụng.

Theo: Sửa máy in

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *