Những lưu ý và hướng dẫn bơm mực máy in màu sắc

Những lưu ý và hướng dẫn bơm mực máy in màu sắc


1.Luôn luôn bơm mực tại nơi thích hợp dành cho việc làm. Trải giấy hiện lên tại nơi bơm để tránh trường hợp bị bẩn trong khi mực rơi. Trong những lúc bơm mực phải có khăn giấy hoặc vật tư thấm hút để hoàn toàn có thể thấm những giọt mực rơi. Nên đeo găng tay nhựa trong khi bơm mực.
2.Thực hiện quen với dụng cụ trước lúc bơm mực.
3.Tránh sờ tay trực tiếp vào những nguồn dòng điện, ngòi phun của bình mực. Chất dầu trên những ngón tay hoàn toàn có thể thực hiện gián mẩu sự tiếp xúc của nguồn dòng điện với máy in. Rất có thể lau sạch thông qua vải mịn ẩm, cồn.
4.Lấy bình mực thoát khỏi máy in trước lúc bơm mực.
5.Trước lúc bơm phải vệ sinh xung quanh bình mực.
6.Phương pháp tốt nhất lúc sử dụng là test bình mực định kỳ và bơm thêm mực, nên bơm mực trước lúc mực trong bình không còn, và để đầu phun khỏi bị nghẹt mực, một tuần tất cả chúng ta nên in 1 trang.

    Đổ mực máy in

Những lưu ý và hướng dẫn bơm mực máy in màu
7.Tránh để mực trong bình cạn. Nạp mực ngay lúc hoàn toàn có thể. Nếu bình không còn mực hơn 8 giờ thì ngòi phun sẽ bị nghẹt. Trong khi đó tất cả chúng ta phải ngâm đầu phun trong dung dịch pha 50% nước và 50% cồn trong 15 phút hoặc nước sôi.
8.Trước lúc bơm mực vào phải xác lập đúng chuẩn trong số ngăn của hộp mực. Test bằng phương pháp sử dụng tăm gim vào những quạt.
9.Trong khi bơm mực vào phải triển khai chậm rãi (10 tới 20 giây dành cho 01ml) để tránh gây ra hiện tượng kỳ lạ sủi bọt mực, sẽ tác động tới chất lượng dòng in. Nếu bị sủi bọt tất cả chúng ta nên chờ khỏang 30-60 phút trước lúc in. Nếu mực tràn ra xung quanh đầu phun thì ngưng bơm và sử dụng ống tiêm hút ra khoảng tầm 0,5ml mực.
10.Cầm bình mực cảnh giác. Không bơm tràn ngập. Trong khi bơm nếu đầu phun rỉ mực hay là mực tràn thoát khỏi ngăn thì phải ngưng lại. Thấm mực tràn hay là rỉ ngay để không thực hiện thấm qua những ngăn sát bên.
11.Bơm mực xong, tất cả chúng ta nên nhấn đầu phun vào giấy xốp mỏng manh để test đầu phun có bị nghẹt mực hay là không, nếu ra đường sọc màu sắc hay là đen không biến thành nứt mẩu là được.
12.Đưa bình mực vào máy in, nên sử dụng ứng dụng trong máy in để chùi và thực hiện sạch đầu phun bình mực.
13.Dán kín những quạt từng bơm mực để tránh mực rò rỉ ra ngoài. Không lắp ráp bình mực bị rò rỉ vào máy in.
14.Sau thời điểm bơm xong phải dữ gìn và bảo vệ mực sót lại dành cho những lần bơm sau.
15.Để sở hữu tình trạng tốt và tránh dành cho đầu phun bị khô, một tuần tất cả chúng ta nên in một trang màu sắc và đen.

Sửa máy in115

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *