Nguyên nhân gây tắc đầu in phun của sản phẩm in phun

Nguyên nhân gây tắc đầu in phun của sản phẩm in phun


1. Mực in đọng lại trên đầu phun tới một mức nào đó thì sẽ thực hiện bít quạt phun, đó cũng là tình trạng thường gặp nhất, chất hòa tan trong nước mực phải được bay hơi không còn thì mới có thể rất có thể thực hiện khô mặt phẳng hình in, vì thế mực in cũng khá được xem là chất lỏng bay hơi. Lúc in, mực thường đọng lại một tối thiểu trên mặt phẳng quạt phun, phần mực đọng lại này trong lúc bay hơi không còn sẽ từ từ thực hiện với quạt phun nhỏ đi hoặc thực hiện bít quạt phun. Vì chỉ trên hình thức bề ngoài của quạt phun, nên rất đơn giản vệ sinh không còn, đó cũng đó là nguyên nhân tất cả chúng ta phải thường xuyên rửa đầu phun.

    Sửa máy in tại TPHCM

2. Card tinh thể áp dòng điện bị hư: đầu phun sẽ không còn thể phun mực được, thường thì card tinh thể này chỉ sử dụng khoảng chừng trong một năm, trong những xưởng có cường độ thao tác làm việc quá cao thì không thể sự dụng tới một năm cũng là vấn đề thông thường.

3. Card tinh thể áp dòng điện quá tải: hiện tượng kỳ lạ là đầu phun lúc ra mực lúc thì không, đặc biệt quan trọng trong trường hợp có thể phun lượng mực nhiều(tất là lúc hình in có thể in dưới chính sách màu sắc đậm)hiện tượng kỳ lạ nghẹt sẽ thể hiện rõ ràng nhất, thời điểm hiện nay phương thức tốt nhất là nên thay đổi 1 đầu phun new.

4. Lưới lọc trong đầu phun bị nghẹt gây ra mực không thể phun ra: những đầu phun từng sử dụng nhiều ngày ngày, đặc biệt quan trọng so với những xưởng in thường xuyên không sử dụng được hàng vào ca tối, mực in trong đầu phun không lưu động trong thời hạn lâu, sẽ đơn giản dính vào lưới lọc và những vách đầu phun, thực hiện với diện tích S lưu động của mực in nhỏ đi gây ra tình trạng không thể phun ra mực. Những thiết bị chuyên sử dụng lúc bấy giờ sẽ khiến cho bạn xử lý yếu tố này.

5. Độ dính của mực in quá quá cao hoặc là quá thấp: độ dính của mực in quá quá cao sẽ làm tính lưu động của mực in thấp, tất là quá lỏng sẽ rất đơn giản xẩy ra tình trạng hút không khí vào, tinh thể dòng điện áp sẽ không còn thể hút được mực in, đầu phun phun ra chỉ toàn là không khí. Nguyên nhân kể trên rất có thể làm đầu phun không thể phun ra mực, vì thế những nhà cung ứng từng khuyên người sử dụng nên để mực in tại môi trường thiên nhiên sử dụng tối thiểu 24giờ trước lúc sử dụng. Vì nhiệt độ thấp thì độ dính của mực in tăng ngày một nhiều, ngược lại trong lúc nhiệt độ quá cao thì độ dính của mực in sẽ giảm, và độ chênh lệch này là rất lớn cho nên vì vậy trong lúc tất cả chúng ta sử dụng 2 loại mực có sự chênh lệch về độ dính chung với nhau, thì rất đơn giản xẩy ra hiện tượng kỳ lạ đầu phun không phun ra mực.

6. Sự cố con chíp dòng điện: trong lúc con chíp dòng điện từng có thời hạn sử dụng rất lâu hoặc từng bám không hề ít bụi bẩm hoặc mực, sẽ có được tác động tới dòng điện áp của đầu phun, gây ra tình trạng đầu phun không thể phun ra mực được.

7. Loại mực: Một vài xưởng sản xuất dường như không khống chế được hoá chất thực hiện khô trong mực, thực hiện với mực in khô quá nhanh đơn giản thực hiện đầu phun bị nghẹt. Tuy rằng rất có thể rửa thông, nhưng tình trạng này sẽ tiếp tục thường xuyên, một trong lúc sử dụng trong thời hạn lâu mà quên thực hiện thực hiện bảo trì đầu phun, thì sẽ gây ra tổn hại tới đầu phun trong lần sử dụng tếip theo.

8. Thay thế đổi mực in thường xuyên: có thật nhiều trường hợp trong lúc thay đổi mực in mà không bảo trì tốt đầu phun thì cũng tiếp tục tác động tới trạng thái hoạt động và sinh hoạt của đầu phun hiện có.

9. Nhiệt độ và nhiệt độ của môi trường thiên nhiên sử dụng: nhiệt độ thích hợp nhất là từ 22-25oC, nhiệt độ từ 40-70%, nhiệt độ quá quá cao hoặc là quá thấp sẽ tác động tới độ dính của mực in, rồi sẽ xuất hiện hiện tượng kỳ lạ thiếu mực trong đầu phun, và này cũng thường làm mọi người ngộ nhận là tình trạng “nghẹt đầu phun”.

    Đổ mực máy in

10. Dòng điện áp đầu phun: dòng điện áp thích hợp sẽ làm đầu phun hoạt động và sinh hoạt suôn sẻ, rất có thể xác minh một yếu tố sự ngộ nhận của mọi người về tình trạng đầu phun bị nghẹt là vì bột phấn trong hạt mực có kích thước quá rộng gây ra là không thể yếu tố trọn vẹn không đúng và cũng không thể nào xẩy ra. Trừ phi bạn đọc là một người rất có hứng thú trong việc tháo gở bộ phận lưới lọc của sản phẩm. Vì trong quy trình mực tới được đầu phun thì nó từng phải trải qua bộ phận lọc có quạt lọc chỉ thông qua 1/10 kích thước của quạt phun, và yếu tố quan trọng không dừng lại ở đó là những nhà sản xuất mực in từng sử dụng một khối hệ thống lọc tinh vi hơn thật nhiều so với khối hệ thống lọc trên máy để lọc mực rồi. Vì sao họ lại phải thực hiện như vậy? Này đã thuộc về phạm trù chuyên ngành, khó mà rất có thể lý giải tại đó, nếu người sử dụng nào có hứng thú thì rất có thể tự động nghiên cứu và phân tích thêm.

Theo: Sua may in 115

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *