Lỗi mờ dọc phiên bản in | Dòng in bị lỗi font chữ

Cho thuê máy photocopy TOSHIBA 2508A/3008A/3508A/4508A/5008A đen trắng ở củ chi.

Lỗi mờ dọc phiên bản in – Dòng in bị lỗi font chữ


1. Lỗi mờ dọc phiên bản in

Hỏi: Máy in của tôi bị mờ dọc phiên bản in khoảng chừng 5 cm. Xin cho thấy nguyên nhân và phương pháp xử lý.

Vấn đáp: Máy bị hiện tượng lạ trên rất có thể tại một trong các 2 nguyên nhân chính sau:

  • Gạt từ vấn đề tiết mực in của bạn đọc đã từng mất độ đàn hồi. Kiến nghị thay thế thế 
  • Gương phản xạ trong hộp lazer bị mờ một phần tại bụi hoặc tại máy quá bẩn. Kiến nghị vệ sinh

Hỏi: Tại sao lúc tôi in trên máy in Laser, những phiên bản in in ra bị mờ hơn thông thường tuy vậy đã từng thay thế mực?

Vấn đáp: Một vài loại máy in có cơ chế in tiêt kiệm mực (ECONOMY), nếu lọc cơ chế này, máy in sẽ mờ hơn thông thường. Các bạn test trên máy ….

  • Một vài loại máy in có cơ chế in tiêt kiệm mực (ECONOMY), nếu lọc cơ chế này, máy in sẽ mờ hơn thông thường. Các bạn test trên máy nếu có phím ECONOMY thì tắt đi. Một vài máy in được chấp nhận đặt cơ chế in tiết kiệm chi phí trong trình tinh chỉnh. Các bạn kích chuột phải vào hình tượng máy in, chọn Printing Preferences, tiếp sau đó chọn Advand, trong phần EconoMode bạn đọc chọn Off. Nếu sau khoản thời gian đã từng tắt cơ chế in tiết kiệm chi phí mực mà trang in vẫn bị mờ, đặc biệt quan trọng độ mờ không luôn thì tại ống kính quang học đã biết thành mờ, bạn đọc nên gọi tới những TT dịch vụ bảo trì để bảo trì lại máy in.

Lỗi mờ dọc bản in | Bản in bị lỗi font chữ

2. Dòng in bị lỗi font

Hỏi: Mình sử dụng máy in Laser HP 6L, Word 2000. Lúc in một trong những kiểu chữ bộ phận font VNI bị mất hoặc bị chồng lên nhau, tuy vậy không thấy hiện tượng lạ này lúc tại cơ chế Print Preview, và cũng không sảy ra so với phần mềm nữa, và không nhất định tại kiểu chữ nào, có lúc in được có lúc không. Lúc đó mình phải vào đổi thành kiểu nữa, nhưng rất có thể lần sau in thì chính kiểu này cũng trở thành lỗi. Tôi đã thử thiết lập lại, máy in, Word và cả font chữ nữa. Đã từng với nhiều đia font không giống nhau, vấn đề này cũng không sảy ra so với những lần thiết lập trước. Xin cho thấy nguyên nhân và phương pháp xử lý?

Vấn đáp: Các bạn sử dụng HP Laser III cũng khá được (kể cả dành cho máy in HP1100) Tuy nhiên có phương pháp nữa đơn giản và giản dị hơn là bạn đọc mở máy in trước lúc khởi động máy tính thì không trở nên lỗi đã từng nêu.

  • Nếu mở máy tính vào Word soạn thảo xong new mở máy in thì bị lỗi trên. 
  • Kể cả mở tập tin cũ trước lúc mở máy in (cũng vậy luôn) Lỗi này chỉ có tại một trong những máy HP 5L và 6L trong cùng một đợt sx.
  • Nếu như bạn sắm máy của đợt trước hoặc đợt sau thì không trở nên lỗi này.

Hi vọng những bạn đọc thành công xuất sắc !

Theo: Sửa máy in

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *