Lỗi kẹt giấy máy in màu sắc epson, canon, phương pháp xử lý

Lỗi kẹt giấy máy in màu sắc epson, canon, phương pháp xử lý


Tại sao lại bị kẹt giấy trong khi đang in?  Tất cả chúng ta hoàn toàn có thể đơn giản và dễ dàng xác định được tại một vài nguyên nhân sau:

– Vì sắm phải những loại giấy in ảnh kém chất lượng hoặc giấy quá dày, qua mỏng mảnh , Giấy bị ẩm,  nên  máy in đơn giản bị kẹt giấy trong khi đang in giữa chừng.

– Cũng hoàn toàn có thể xử lý đơn giản và dễ dàng  nếu Bạn đọc là kỹ thuật, thợ sửa máy in nhưng nếu không tồn tại kiến thức và kỹ năng nhiều về in bấm  thì việc xử lý yếu tố này sẽ phức tạp hơn.

Lỗi kẹt giấy máy in màu epson, canon, cách khắc phục

Phương thức xử lý trong khi máy in bị kẹt giấy

Trong khi đang in giữa chừng mà giấy bị mắc kẹt, ngay luôn, máy in sẽ tiến hành đưa vào chính sách chờ. Đèn nguồn trên máy sẽ chớp tắt liên tục và một hộp thoại sẽ hiện ra trên màn hình hiển thị máy tính để thông tin dành cho bạn đọc xác định giấy hiện nay đang bị kẹt. Tiếp sau đó Bạn đọc lại chỗ thoát giấy in, sử dụng tay nắm nhẹ hai cạnh của miếng giấy, rồi thả nhẹ nó thoát ra khỏi máy in. Nếu khó thả, bạn đọc hãy lắc nhẹ miếng giấy, rồi giật giật miếng giấy vài cái để giấy lỏng ra.

Tiếp theo, bạn đọc nhấn nút Display Print Queue(So với máy in Laser) (Nhấn nút hình thùng rác với máy in Epson). Trong list hiện ra và chọn hủy gỡ lệnh in thuở đầu. Thường trong khi thấy máy in kẹt giấy, nhiều người liền mở nắp máy ra, rồi gỡ đầu kim và hộp mực để tách giấy bị kẹt ra. Đấy là một trong những  yếu tố thực hiện giảm tuổi thọ của dòng sản phẩm in, vì thời điểm hiện tại, những đầu kim đang tì sát lên giấy in, chỉ việc một lực tác dụng nhẹ cũng thực hiện cong chúng. Nếu nhẹ thì độ sắc nét trang in về sau sẽ giảm, nếu mạnh thì hoàn toàn có thể sẽ thực hiện hư đầu kim và thời điểm hiện tại bạn đọc chỉ với phương pháp sắm… máy in new.

Trong khi gặp yếu tố này rồi phương pháp xử lý dành cho lần sau là Bạn đọc hãy thay thế giấy in có lượng tốt hơn,

–  Xóc lại giấy dành cho đều luôn, hoặc là test lại xem giấy in có bị cong gập hay là không.

–  Không để quá nhiều giấy vào khay giấy. Bạn đọc nên minh chứng và khẳng định rằng lượng giấy bạn đọc dành cho vào nằm dưới mốc lưu lại phía trong, trên thành khay giấy

*  Không lấy giấy thoát ra khỏi khay trong lúc máy đang in.
*  Không sử dụng giấy nhàu nát, ẩm và đã biết thành quăn lại.
*  Không trộn lẫn những loại giấy không giống nhau trong khay giấy.
*  Bạn đọc nên minh chứng và khẳng định rằng mặt hãy in của giấy được để úp trong khay giấy thường và để ngửa trong khay giấy nạp tay.

–  Tiếp sau đó, bạn đọc vào menu Document > Restart để khởi động lại máy in và máy sẽ in lại trang đang in dở.

Nếu máy vẫn không chịu in, hãy nhấn nút Resume/Cancel hai lần để kích hoạt lại máy in. Lúc đó, đèn nguồn sẽ nhấp nháy rồi chuyển xanh và máy in sẽ thao tác làm việc lại thông thường.

Sua may in 115

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *