Hướng dẫn xử lý máy in màu sắc bị tắc mực

Cho thuê máy photocopy RICOH MP 6003/7502/7503 B/W ở quận 7.

Hướng dẫn phương pháp tự động xử lý máy in màu sắc bị tắc mực


Phương thức xử lý mực máy in bị tắc

Trước tiên những bạn phải tháo được đầu phun của dòng sản phẩm in ra, việc này chỉ vận dụng được trên những loại máy in mà hộp mực không nối sát với đầu phun vẫn còn loại đầu phun nằm ở trên hộp mực máy in thì xem như vô vọng nếu như khách hàng không thích vác ra những nơi thay thế sửa chữa chuyên nghiệp.

Mở nắp máy in lên, hộp mực sẽ hoạt động ra vùng giữa máy in để những các bạn tháo hộp mực. Với những người tiêu dùng bộ phận tiếp mực ngoài phải xem xét là lúc lắp đặt bộ phận phận này vì có một khúc ống dẫn mực thòng ra ngoài nên nắp máy không thể đóng khít để máy in sinh hoạt thông thường, vì thế người thợ phải gài 1 miếng xốp để bấm công tắc nguồn trên thân máy xuống đánh lừa máy là nắp từng được đóng. Nên những lúc mở nắp trên máy in những các bạn phải rút miếng xốp này ra thì khay mực new hoạt động ra giữa.

Hướng dẫn xử lý máy in màu bị tắc mực
  • Nhấc đầu kẹp ra để lấy đầu phun.
  • Đầu phun của dòng sản phẩm in màu sắc dạng in phun thực ra là một dải sắt kẽm kim loại với hàng nghìn quạt dẫn mực nhỏ li ti nằm trên đó. Trong khi nhận được lệnh in, những hạt mực đang nằm tại vị trí đầu quạt mực sẽ bị nung nóng đột ngột và vỡ ra bắn mực lên giấy in. Quy trình này lặp đi tái diễn liên tục để tạo ra bức hình như yêu cầu.
  • Để xử lý yếu tố tắc mực trong khi in, những các bạn hãy tìm một khúc ống mềm nhỏ đủ để chùm ra ngoài đầu phun phía trên.
  • Tìm một chiếc đĩa nhựa hoặc giấy hoàn toàn có thể đựng nước được, rót vào đó khoảng tầm 3-4 mm nước sạch để rửa đầu phun. Để ý không sử dụng những loại đĩa cứng thông qua sứ hoặc sắt kẽm kim loại vì phần viền của đầu phun rất mỏng manh manh đơn giản vỡ nên nên tránh tiếp xúc với những loại vật tư cứng.
  • Ngâm đầu phun của dòng sản phẩm in vào nước khoảng tầm vài tiếng và sử dụng ống mềm hút nước từ đĩa vào những đầu phun, tuy nhiên những các bạn không cần thiết phải hút thông qua miệng mà chỉ việc bịt 2 đầu ống lại và bóp nhẹ vào giữa ống để hút lên rồi thổi nước ra liên tục
  • Nếu có thời hạn tất cả chúng ta nên ngâm đầu phun cả đêm để đảm bảo mực khô bị hòa tan. Mặt trên của đầu phun tuy nhiên là chống nước nhưng tốt nhất tránh việc là nó bị ướt quá nhiều.
  • Sau cuối hãy sử dụng giấy mềm, sạch để thấm khô đầu phun. Chỉ lấy giấy mềm đặt lên bàn rồi đặt đầu phun úp trong giấy tờ, không chùi đầu phun như lau đĩa vì nó rất dễ dàng bám bụi giấy vào. Cứ đặt nó trong giấy tờ khoảng tầm 10 phút để nước từ từ chảy không còn ra ngoài.

Vậy là xong, những các bạn lắp đặt đầu phun vào máy như cũ, đặt những hộp mực vào vùng và tắt máy in đi để mực từ từ đổ xuống đầu phun. Tiếp sau đó những các bạn chạy máy và in một tấm ảnh nhiều mầu sắc một ít để mực đẩy phần nước vẫn còn thừa tại đầu phun ra ngoài.

Phương thức tại trên không phải ai cũng hoàn toàn có thể thực hiện được. Nếu như khách hàng không thể tự động xử lý thì nên gọi với chúng tôi sẽ với nhân viên cấp dưới kỹ thuật tới tương hỗ các bạn. Hotline: 0934 531 349 – 079 4481 888

Sửa máy in

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *