Hướng dẫn thiết lập khổ giấy in trên máy in

Hướng dẫn thiết lập khổ giấy in trên máy in


Nếu như trên trên các bạn từng thiết lập khổ giấy A4 cho những hoạt động và sinh hoạt soạn thảo của mình thì có nghĩa rằng các bạn từng nhìn thấy trong khung soạn thảo một khổ giấy có tỷ trọng so với khổ giấy A4 thường. Tuy nhiên đó không phải là vấn đề mà các bạn tin tưởng rằng máy in sẽ in ra như những gì các bạn thấy chính vì trên máy in vẫn tồn tại thiết lập một khổ giấy riêng của chúng mà bộ phận Office (tới phiên dòng 2003, vẫn 2007 vì tôi không sử dụng nên không rõ) không tồn tại cơ chế nhất quán kích cỡ giấy so với những máy in mà nó sử dụng.
Không những chỉ vận dụng đối với Word, Excel mà cỡ giấy trong máy in vẫn ảnh hưởng tác động tới những ứng dụng tiếp theo có tương quan tới in giữ. Một trường hợp mà nhiều người thao tác làm việc văn phòng thường gặp phải là lúc họ sử dụng những loại ứng dụng kế toán, quản lý và vận hành nhân sự, lập dự trù,…(những ứng dụng trong nước chuyên nghành) trong lúc xuất dòng in cũng đều có tương quan tới những thiết lập này.


Thiết lập khổ giấy in trong máy in và ứng dụng

Máy in thì luôn hoạt động và sinh hoạt so với những khổ giấy tương thích so với nó. Chúng ta cũng có thể xác định rằng những máy in chỉ hoạt động và sinh hoạt trong số lượng giới hạn về kích thước của nó ngay từ lúc đầu để tránh hiện tượng kỳ lạ in tràn lề gây ra mực bám vào những phần không tồn tại giấy xảy ra giảm chất lượng so với dòng in sau nó (với máy in laser) hoặc đâm vào những phần không tồn tại giấy (với máy in kim) hoặc như phun mực vào ống cuộn (so với máy in phun)… Tại đó máy in luôn phải có cơ chế thiết lập khổ giấy đối với dòng in để phù phù hợp với loại giấy đang xuất hiện sẵn trong khay máy in.

Để tới được phần máy in trong khối hệ thống của các bạn hoặc trải qua sự sẻ chia máy in tại những máy tính tiếp theo (hoặc print server) trên Windows XP (hoặc những phiên dòng Windows không giống trước đó) chúng ta có thể nhấn vào nút Start, tới phần Settings, phần Printers and Faxers và chọn vào máy in mà bạn rất thích kiểm soát và điều chỉnh (xem hình minh hoạ).

Trong phần trên chúng ta có thể thấy máy tính của các bạn có chỉ duy nhất một máy in hoặc hai hoặc nhiều hơn thế là vì phần này không những liệt kê những máy in được nối với máy tính của các bạn mà chúng vẫn được nối trên những máy tính tiếp theo trong cùng mạng mà các bạn có quyền ra lệnh in tại đó. Nếu như khách hàng bồn chồn trong lúc mà có quá nhiều máy in được hiển thị tại đó (vì rất có thể chỉ việc các bạn có lần liên kết với một máy tính tiếp theo trong mạng LAN thì cũng rất có thể máy in tại máy tính này được tự động hóa hiển thị tại phần này) thì nên xem xét tới máy in mặc định của sản phẩm tính của các bạn. Máy in mặc định được phân biệt thông qua một dấu hình chữ V trong vòng đen như hình minh hoạ. Nếu như khách hàng không rõ vẫn rất cần thiết in tại những máy tiếp theo hay là không thì chỉ việc kiểm soát và điều chỉnh tại máy in đó chính vì từng lần các bạn ra lệnh in, lệnh sẽ tiến hành gửi tới máy tính đó nếu không tồn tại lựa chọn chỉ định vào máy tính tiếp theo.

Thiết lập khổ giấy in trong máy in và ứng dụng

Và tới đó thì tôi không thể xác định được rằng các bạn đang sử dụng chiếc máy in có thương hiệu gì (HP, Canon…) và model của chúng là gì nên phần hướng dẫn sau đây rất có thể rất khác với những gì mà các bạn sắp triển khai, tuy nhiên tôi nghĩ rằng phần nhiều là chúng ta có thể tự động suy luận ra cách thức triển khai so với chiếc máy in riêng mặc định của các bạn.
Trên đó tôi đang xuất hiện hai chiếc máy in thường sử dụng: Một chiếc HP Lj1200 vốn thường trong thời khắc vài năm trước đó đó và một chiếc HP Lj 5200 có cỡ giấy cao nhất A3. Xin hướng dẫn về kiểu cách thiết lập so với hai chiếc máy này, còn sót lại so với những loại máy tiếp theo rất có thể được cập nhận dần nếu tôi được tiếp xúc với những máy in tiếp theo (có lẽ rằng chỉ việc một vài hình ảnh cách thức thiết lập là được).
Trên máy in HP Lj 1200 sau khoản thời gian nhấn vào phần tên của nó trong phần Printers and Faxers như từng nói trên trên, các bạn sẽ thấy một hành lang cửa số chứa trạng thái in của sản phẩm này. Bạn đọc vào phần Printer để chọn phần “Printing Preferences…” để mở ra trang về những thiết lập của sản phẩm in này. Trên trang này các bạn tiếp tục nhấn vào nút “Advanced…” để mở ra một hành lang cửa số lựa chọn new “HP Laser Jet 1200 Series PLC Advanced Document Setting”.
Trên đó các bạn đơn giản và dễ dàng nhìn ra trong phần Paper/Output, phần Page Size đang rất được đặt cỡ giấy là Letter. Để thay đổi đổi thành cỡ giấy A4 các bạn chỉ việc lựa chọn lại bằng phương pháp nhấn vào lựa chọn A4 trong menu thả xuống. Tiếp sau đó các bạn di OK vài lần (cho tới trong lúc đóng không còn những hành lang cửa số) để thiết đặt có hiệu lực hiện hành.
Sau thời điểm thiết đặt như vậy, máy in sẽ hoạt động và sinh hoạt với cỡ giấy A4 và nhất quán với thiết đặt vì ứng dụng Microsoft Word từng được các bạn thiết đặt như từng nói trên trên. Và tới đó các bạn từng triển khai xong hai sự thiết đặt để rất có thể có dòng in đúng, đúng chuẩn mực trong lúc sử dụng ứng dụng MS Word của Microsoft.

Xin lưu ý rằng tuy nhiên cùng là máy in HP 1200 nhưng không phải là mọi phần thiết lập trên những máy tính không giống nhau so với loại máy này đều luôn như nhau (phức tạp ghê). So với hình minh hoạ này tôi từng sử dụng bộ phận trình điều khiển và tinh chỉnh (driver) mặc định của Windows XP mà chúng lại sở hữu giao diện tiếp theo so với trình điều khiển và tinh chỉnh của hãng sản xuất sản xuất (kèm theo đĩa CD-ROM lúc mua máy in hoặc trình điều khiển và tinh chỉnh tiên tiến nhất được tải về từ website của hãng sản xuất sản xuất).

Vẫn dưới đó là phần thiết đặt so với một máy in tiếp theo – máy in HP Lj 5200. Chúng ta cũng có thể thấy phương pháp thiết lập tiếp theo hơn so với loại HP Lj 1200 từng trình diễn trên trên.
Trên đó trong phần “Printing Preferences…” các bạn sẽ thấy phần Page Size (cỡ giấy) lại nằm tại vị trí tab Printing Shortcut. Trên đó các bạn cũng chọn khổ giấy A4 thay đổi đối với khổ giấy Letter được thiết lập mặc định. Bạn đọc lại chỉ việc triển khai

Thiết lập khổ giấy in trong máy in và ứng dụng

So với những loại máy in tiếp theo thì quy trình tìm vùng để thay đổi đổi cỡ giấy chắc cũng không phải là vấn đề trở ngại so với các bạn. Hầu như chỉ quanh quẩn một vài nút, links trên những trang thiết đặt là chúng ta có thể tìm thấy nơi chứa Page size của sản phẩm in.
Thiết lập so với Excel
So với bảng tính Excel trong bộ phận Microsoft Office cũng rất cần thiết lập lại cỡ giấy để rất có thể in ra đúng cách dán. Vẫn là trong phần Page Setup (bằng phương pháp vào File -> Page Setup tựa như trên Word) nhưng hộp thiết đặt này còn có vẻ hơi tiếp theo một chút ít (như hình minh hoạ).
Phần này các bạn cũng tìm thấy một ô lựa chọn kích thước khổ giấy in, theo mặc định thì nó vẫn là khổ giấy Letter. Để thay đổi đổi cỡ giấy thành A4 (hoặc những cỡ giấy tiếp theo phù phù hợp với máy in và nhu yếu xuất bảng tính của các bạn như A3 ví dụ điển hình) thì rất có thể lựa chọn từ những cỡ rất có thể thả xuống như hình minh hoạ.
Bạn đọc cũng xác định rằng trên Word thì rất có thể gật đầu đồng ý không nên thiết đặt máy in đối với máy tính cài bộ phận Microsoft Office mà các bạn vẫn rất có thể nhìn trước dòng in (Print Preview) để rất có thể tự động bố cục tổng quan trang văn dòng tài liệu được đối với tương thích, nhưng trên Excel thì không như vậy. Tính năng xem trước trên Print Preview của Excel sẽ bị vô hiệu hoá (nút này bị mờ đi) nếu như nó không sở hữu và nhận thấy khối hệ thống của các bạn không được thiết đặt máy in. Chính phiền toái này tạo cho nhiều người từng tìm ra một thủ thuật để xem được dòng xem trước là thiết đặt giả một máy in. Thực may là từ phiên dòng Office 2003 trở đi tôi thấy Microsoft từng tự động thiết đặt một máy in theo phương thức tiếp theo nên dòng xem trước lúc in trên Excel từng rất có thể hiển thị được. Và điều này trợ giúp chúng ta có thể thao tác làm việc với bảng tính Excel trên một máy tính không nối tới máy in nhưng vẫn in rất đúng chuẩn mực trên một máy in trên máy tính tiếp theo.

Một vài thiết đặt nữa mà tiện đó tôi muốn ra mắt thêm so với thiết đặt trong trang Page Setup của Excel tại đây sẽ hỗ trợ chúng ta có thể tinh chỉnh thêm vào cho dòng in được hợp lý hơn trong những trường hợp có quá nhiều cột muốn thu hẹp tương thích so với trang in:
– Lựa chọn chiều in của giấy trong phần Orientation: Chúng ta cũng có thể chọn kiểu đứng (Portrait) hoặc kiểu in nằm ngang (Landscape) đối với phù phù hợp với chiều rộng. Nếu như có quá nhiều cột để chiều rộng khổ giấy không không thiếu thốn, các bạn nên chọn sang kiểu ngang.
Thiết lập khổ giấy in trong máy in và ứng dụng

– Nếu như số cột quá lâu tạo cho bảng in ra không nằm gọn trong khổ giấy (kể cả chiều ngang), chúng ta có thể kiểm soát và điều chỉnh lại kích thước của dòng in nhỏ lại bằng phương pháp thiết lập trong “Adjust to”. Trên đó số lượng mặc định là 100%, tức là dòng in sẽ in trọn vẹn theo thiết đặt (100% normal size). Chúng ta cũng có thể co nhỏ lại bằng phương pháp hạ thấp số % này xuống đối với tương thích. Lúc hạ thấp xuống theo từng nấc, hãy thử di nút Print Preview để xem dòng in từng tương thích hoặc không thể.
– Cũng với nguyên do trên (thực hiện tương thích dòng in), chúng ta có thể thiết đặt toàn bộ phận dòng in thuộc diện bao nhiêu trang in ra thông qua thiết lập trên phần Fit to: …. page wide by … tall. Bạn đọc cũng nên di nút Print Preview để xem trước lúc quết định lựa chọn.

LƯU Ý THÊM

– Việc thiết lập so với máy in chỉ việc triển khai một lần so với từng máy in. Nếu là một máy in đó nhưng các bạn thiết đặt lại hệ quản lý và điều hành hoặc thiết đặt lại trình điều khiển và tinh chỉnh máy in thì cũng phải thiết lập lại bởi những thiết lập từng quay trở lại khổ giấy mặc định. Nếu như máy tính có nhiều máy in (rất có thể là một máy in cục bộ phận – nối trực tiếp với máy tính đó và những máy in còn sót lại trong mạng nội bộ phận) thì cũng phải thiết lập khổ giấy đối với lần lượt những máy in đó (nếu như muốn in trên máy in rất cần thiết lập lại).
– Một máy in được sử dụng chung trên mạng nội bộ phận thì từng người tự động phải thiết lập khổ giấy in đối với mình bởi trình điều khiển và tinh chỉnh lúc này được thiết đặt riêng trên từng máy tính sử dụng máy in đó. Nhiều người rất có thể nghĩ rằng máy in được nối trên máy nào thì chỉ việc máy tính đó thiết lập khổ giấy trở thành A4, còn sót lại những máy tiếp theo in trải qua máy tính liên kết trực tiếp tới máy in này sẽ lấy theo thiết lập đó, nhưng thực tiễn so với một mạng nội bộ phận (không tồn tại Print server) thì không đúng như vậy – từng người tự động chọn khổ giấy đối với mình.
– So với những tập tin Word hoặc Excel thì chúng ta có thể thiết lập cỡ giấy của dòng in đối với chúng tại máy tính soạn thảo (tức là máy tính không nhất thiết phải in ra từ đó) nhưng tiếp sau đó nếu như muốn in ra trên máy tính tiếp theo thì các bạn vẫn tiếp tục phải triển khai việc thiết lập lại cỡ giấy trên máy in đó. Nói một cách thức đơn giản và giản dị hơn là nếu như các bạn thao tác làm việc với những tập tin Word, Excel trên máy A, máy A cũng đều có máy in và các bạn đã và đang triển khai thiết lập cho tất cả Word, Excel lẫn trên máy in rồi nhưng tiếp sau đó các bạn copy văn dòng hoặc bảng tính đó tới máy B thì cũng phải thiết lập lại khổ giấy trên máy in trên máy B new rất có thể đối với dòng in đúng xác.

Sửa máy in 115

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *