Hướng dẫn san sẻ máy in trong mạng

Hướng dẫn san sẻ máy in trong mạng


Đảm bảo máy in được san sẻ

Hầu không còn những máy in tân tiến thời nay luôn giắc sạc Ethernet hoặc công dụng Wi-Fi tích hợp để chúng ta cũng có thể đơn giản và dễ dàng san sẻ nó trên mạng. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn đọc chỉ việc tìm hiểu hướng dẫn sử dụng của nó để biết phương pháp san sẻ máy in trên mạng. Nếu nó tương hỗ Wi-Fi và có màn hình hiển thị đi kèm theo thì rất có thể tìm và liên kết với router không dây cáp trải qua menu trên màn hình hiển thị của nó. Nếu chỉ có giắc sạc mạng, hãy liên kết nó tới một trong số những khe phía sau router thông qua cáp Ethernet.
Nếu có một máy in cũ hơn chỉ có cổng tiếp nối USB hoặc khe Parallel để liên kết tới máy tính, bạn đọc cũng vẫn rất có thể san sẻ nó thông qua Windows. Trải qua Start Menu hoặc Control Panel, xuất hiện sổ Printers, kích phải vào máy in ước muốn và chọn tùy thuộc chọn san sẻ. Nếu không tồn tại tùy thuộc chọn san sẻ, nên chọn lựa Properties, tiếp sau đó kích tab Sharing.
Nếu đang sử dụng Windows Vista hoặc Windows 7 để san sẻ máy in, bạn đọc cũng cần được đảm bảo an toàn kích hoạt tính năng san sẻ trong Network and Sharing Center. Hoàn toàn có thể vào đó bằng phương pháp trải qua hình tượng mạng ở góc cạnh phải phía dưới màn hình hiển thị máy tính hoặc trải qua Control Panel.
Nếu đang sử dụng Windows XP để san sẻ máy in, bạn phải đảm bảo an toàn kích hoạt File and Printer Sharing dành cho liên kết và adapter mạng. Trải qua Start Menu hoặc Control Panel, xuất hiện sổ Network Connections, kích phải vào liên kết mà bạn đọc đang sử dụng, kích Properties. Tiếp sau đó tích phần File and Printer Sharing for Microsoft Networks.

Add máy in thông qua những duyệt những máy tính

Trong khi từng tiến hành san sẻ máy tin, chúng ta cũng có thể add nó vào một trong những máy tính khác nữa để tiến hành việc in di chuột tới từ máy tính đó. Trước tiên, hãy duyệt tới máy tính nếu san sẻ trải qua Windows hoặc duyệt trực tiếp tới máy in nếu máy in liên kết trực tiếp với router.
Nếu add máy in vào máy tính Windows XP, kích Start > My Network Places. Nếu add vào Windows Vista hay là Windows 7, kích Start > Computer, tiếp sau đó kích shortcut Network trên panel bên trái. Nếu thấy máy tính đang san sẻ máy tin hoặc phiên bản thân máy in, hãy mở nó. Tiếp sau đó chúng ta cũng có thể kích phải vào printer và chọn Connect
Nếu không thể tìm ra máy tính trải qua hành lang cửa số My Network Places hoặc Network, hãy thử mẹo tiếp sau đây.

Add như máy in cục bộ phận bằng phương pháp sử dụng đường dẫn mạng

Thỉnh thoảng một thiết lập nào đó trong Windows không dành cho máy tính khác nữa trong mạng nhìn thấy máy tính này hoặc máy tính này sẽ không thấy những máy tính kia hoặc máy in trong mạng. Như vậy tất cả chúng ta sẽ không còn thể add máy in bằng phương pháp duyệt tới máy tính/máy in như được ra mắt trên trên. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể xử lý yếu tố này bằng phương pháp add một phương pháp thủ công máy in vào một trong những máy tính. Thay đổi vì add nó như một máy in mạng, thời điểm này các bạn sẽ add nó như một máy in cục bộ phận nhưng chỉ định đường dẫn mạng.

Đấy là phương pháp tiến hành trong Windows XP:
– Kích Start > Printers and Faxes.
– Kích Add a Printer trên panel bên trái
– Kích Next.
– Chọn Local printer attached to this computer và kích Next.
– Chọn Create để tạo khe new, chọn kiểu khe Port Type là Local Port và kích Next.
– Với Port Name, nhập vào đường dẫn mạng tới máy in bằng phương pháp nhập vào hai dấu “”, tên máy tính hoặc địa chỉ IP cục bộ phận của sản phẩm tính san sẻ máy in, tiếp sau đó là tên gọi san sẻ của sản phẩm in. Với ví dụ “dellpchpprinter” hoặc “192.168.1.100hpprinter”
– Chọn máy in và kích Next. Nếu model đúng chuẩn mực không được liệt kê, hãy thử chọn số model sớm nhất hoặc máy in cùng dạng.
– Tiến hành theo phía dẫn sót lại của wizard.

Trong Windows Vista/7:
– Kích Start > Devices and Printers
– Kích Add a Printer
– Chọn Add a local printer.
– Chọn Create a new port, chọn kiểu khe là Local Port và kích Next.
– Với Port Name, nhập vào đường dẫn mạng tới máy in bằng phương pháp nhập vào hai dấu “”, tên máy tính hoặc địa chỉ IP cục bộ phận của sản phẩm tính san sẻ máy in, tiếp sau đó là tên gọi san sẻ của sản phẩm in. Với ví dụ “dellpchpprinter” hoặc “192.168.1.100hpprinter”
– Chọn máy in và kích Next. Nếu model đúng chuẩn mực không được liệt kê, hãy thử chọn số model sớm nhất hoặc máy in cùng dạng.
– Tiến hành theo những gì sót lại của wizard

Test tường lửa
Nếu không thể add máy in từng được san sẻ dành cho một máy tính nào đó thông qua hai phương pháp được thảo luận trên, rất rất có thể nguyên nhân trên đó là tường lửa trên máy tính đang san sẻ máy in đang khóa chặn liên kết. Vấn đề này rất hay là xẩy ra nhất là lúc những bạn đọc sử dụng tường lửa của những hãng thứ ba hoặc phần mềm antivirus có thêm công dụng tường lửa thay thế vì Windows Firewall mặc định có trong Windows.
Nếu có thiết lập tường lửa của những hãng thứ ba trên những máy tính này, hãy test những thiết lập và đảm bảo an toàn những khe được sử dụng dành cho san sẻ file và máy in phép được cho phép lưu lượng gửi tới và gửi đi: những khe UDP 135 – 139 và TCP 135 – 139.

Hi vọng những bạn đọc tiến hành thành công xuất sắc !

Theo: Sua may in 115 – Đổ mực máy in

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *