Xử lý: Thanh Taskbar không sinh hoạt trong Windows 10

Xử lý: Thanh Taskbar không sinh hoạt trong Windows 10

Taskbar là một trong những thành phần quan trọng của hệ điều hành quản lý Windows. Có lẽ rằng đấy là một trong những khu vực sinh hoạt tích cực nhất của giao diện người tiêu dùng.

Trong Windows 10, thỉnh thoảng, Taskbar rất có thể ngừng thỏa mãn nhu cầu. Chúng ta cũng có thể không thể mở Start, rất có thể không thể nhấp vào hình tượng trên Taskbar, Taskbar rất có thể không tự động hóa ẩn hoặc các bạn không thể tiến hành những tác vụ nữa trên Taskbar.

Thanh Taskbar không hoạt động trong Windows 10

Nếu Taskbar không sinh hoạt đúng chuẩn, chúng ta cũng có thể thử những phương pháp xử lý sự cố sau để thực hiện đối với thanh Taskbar sinh hoạt trở lại.

Phương pháp 1: Khởi động lại Windows Explorer

Khởi động lại File Explorer khởi động lại Taskbar. Vì vậy, nên khởi động lại File Explorer trong lúc Taskbar không thỏa mãn nhu cầu hoặc không sinh hoạt. Đó là phương pháp khởi động lại File Explorer.

Bước 1: Đồng thời nhấn Ctrl + Shift + Esc trên keyboard để mở Task Manager .

Bước 2: Nhấp vào nút More details nếu như khách hàng không thể thấy phiên dòng không thiếu thốn của Task Manager. Nếu như bạn nhận được phiên dòng không thiếu thốn, hãy tháo qua bước tiếp theo.

Bước 3: Trong tab Processes -> Windows Explorer -> nhấp chuột phải vào nó và tiếp sau đó nhấp vào Restart tùy thuộc chọn để khởi động lại File Explorer hay Taskbar. Task Manager

Nếu như bạn không thể xem phần nhập Windows Explorer, vui lòng mở bất kỳ thư phần hoặc File Explorer để xem phần nhập.

Cách thức 2 : Khởi động lại máy tính của các bạn một lần

Khởi động lại File Explorer sẽ giải quyết và xử lý yếu tố. Nhưng nếu điều này không xẩy ra, đóng toàn bộ những ứng dụng đang làm việc và khởi động lại máy tính của các bạn một lần. Test nếu thanh Taskbar sinh hoạt ngay lúc bấy giờ.

Cách thức 3 : Dùng troubleshooter khởi động & Taskbar

Nếu trình đơn Start không mở khi chúng ta nhấp chuột vào nút Start, sử dụng Troubleshooter trình đơn Start chính thức có sẵn đối với Windows 10 để chẩn đoán và xử lý sự cố trình đơn Start. Tải về Start menu troubleshooter và dùng cùng để xử lý toàn bộ những sự cố.

Cách thức 4: Phục hồi lại Windows 10 về một ngày trước lúc bị lỗi

Nếu tính năng điểm Phục hồi khối hệ thống được bật đối với ổ đĩa Windows 10 của các bạn, chúng ta cũng có thể Phục hồi Windows 10 tới một ngày sớm hơn trong lúc Taskbar đang thao tác làm việc để giải quyết và xử lý yếu tố. Chúng ta cũng có thể xem thêm hướng dẫn phương pháp Phục hồi lại Windows 10 một  ngày trước đó để sở hữu hướng dẫn từng bước.

System Restore 8

Cách thức 5: Tạo một thông tin tài khoản người tiêu dùng new

Nếu Taskbar không sinh hoạt trong cả sau khoản thời gian tiến hành những hướng dẫn xử lý sự cố được đề cập tại trên, chúng ta cũng có thể tạo một thông tin tài khoản người tiêu dùng new và test xem Taskbar có sinh hoạt tại đó không. Nếu Taskbar sinh hoạt mà không tồn tại yếu tố nào, chúng ta cũng có thể dịch rời toàn bộ những tệp từ thông tin tài khoản người tiêu dùng hiện tại của các bạn sang Taskbar new và setup những phần mềm buộc.

Tạo tài khoản Microsoft

Cách thức 6: Đặt lại hoặc setup lại Windows 10

Nếu không tồn tại giải pháp nào giúp đỡ bạn giải quyết và xử lý yếu tố Taskbar, các bạn không tồn tại lựa chọn nào nữa ngoài việc thiết lập lại hoặc setup lại Windows 10. Như các bạn xác định, chúng ta cũng có thể đặt lại Windows 10 mà không làm mất đi tài liệu .

Reset this PC

Nếu bạn có nhu cầu muốn tiến hành setup thật sạch sẽ, hãy tải Windows 10 ISO từ Microsoft và tiếp sau đó xem thêm phương pháp tạo USB khởi động của hướng dẫn Windows 10 và phương pháp setup lại Windows 10 mà không làm mất đi tài liệu .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *