Xử lý: Lỗi x80070002 trên Windows 10, 8.1, 7

Xử lý: Lỗi x80070002 trên Windows 10, 8.1, 7

Khi chúng ta vui mừng về việc tăng cấp phiên phiên bản Windows của mình để sở hữu trải nghiệm hệ quản lý và điều hành trọn vẹn new và những tính năng đầy hứa hẹn được cung ứng bởi những phiên phiên bản tiên tiến nhất, bạn cũng có thể gặp phải một vài lỗi và trục trặc sẽ làm các bạn ngừng hoạt động và sinh hoạt. Tuy nhiên, trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nói rõ ràng và cụ thể về mã lỗi  80070002  mà nhiều lúc ngăn mọi người dịch chuyển về phía trước với những update của mình trên Windows.

Hãy nói về mã lỗi này trước và xem tại sao nó lại xẩy ra. Nguyên nhân của lỗi – lỗi x80070002 hoặc x 80070003 xẩy ra vì tệp không hoạt động hoặc bị thiếu trên Windows sau khoản thời gian update.

Lỗi x80070002, phương pháp sửa lỗi trên Windows 10?

Lỗi x80070002 hoàn toàn có thể có yếu tố và ngăn các bạn thiết đặt những phiên bản update tiên tiến nhất. Nói về lỗi này, dưới đó là một vài yếu tố tương tự động được văn bản báo cáo bởi người tiêu dùng:

 • Error 0x80070002 Windows 10, Windows 7 – This error can appear on almost any version of Windows, and if you encounter it, you should be able to fix the problem using one of our solutions.
 • Windows Update service not running – This message is frequently related to this error, but you can fix this problem simply by enabling the Windows Update service on your own.
 • Installation failed with error 0x80070002 – Sometimes you might get this error message on your screen. If that happens, reset Windows Update components and check if that helps.

Giải pháp 1 – Đặt lại những thành phần Windows Update

Theo người tiêu dùng, lỗi x80070002 hoàn toàn có thể xuất hiện trong những khi nỗ lực cố gắng thiết đặt phiên bản update. Sự cố này hoàn toàn có thể xẩy ra vì sự cố với Windows Update và để xử lý sự cố, các bạn nên được sắp xếp lại những thành phần Windows Update.

Chúng ta cũng có thể thực hiện vấn đề này bằng tay thủ công, nhưng vấn đề này hoàn toàn có thể là một việc làm tẻ nhạt, vì đó tốt hơn nên sử dụng dòng lệnh đối với một tác vụ như vậy. Để thực hiện điều này, hãy tuân theo tiến trình sau:

 1. Nhấn Windows Key + X để mở Win + X Menu . Chọn Command Prompt(Admin) hoặc Powershell (Admin) từ list.

 2. Lúc Command Prompt khởi đầu, hãy sử dụng được những lệnh sau:

  net stop wuauserv
  net stop cryptSvc
  net stop bits
  net stop msiserver
  Ren C:WindowsSoftwareDistribution SoftwareDistribution.old
  Ren C:WindowsSystem32catroot2 Catroot2.old
  net start wuauserv
  net start cryptSvc
  net start bits
  net start msiserver

Sau thời điểm sử dụng được những lệnh này, hãy test xem sự cố đã từng được xử lý không thể.

Giải pháp 2 – Thay tên tệp CBS.Log

Nhiều khi, lỗi x80070002 hoàn toàn có thể xuất hiện vì tệp CBS.Log trên PC của các bạn. Những tập tin hoàn toàn có thể không hoạt động, và phương pháp tốt nhất để đối phó với nó là thay tên nó. Yếu tố này rất giản dị và đơn giản để tiến hành và bạn cũng có thể tiến hành bằng phương pháp tuân theo tiến trình sau:

 1. Nhấn phím Windows + R và nhập %systemroot%LogsCBS . Hiện nay nhấn Enter hoặc nhấn OK .

 2. Xác định tệp CBS.Log và thay tên nó thành bất kỳ thứ gì thứ hai.

Sau thời điểm thay tên tệp, hãy test xem sự cố đã từng được xử lý không thể.

Một trong những người tiêu dùng đã từng văn bản báo cáo rằng họ không thể thay tên tệp này. Nếu như đúng như vậy, trước tiên bạn phải tắt một vài dịch vụ Theo phong cách thủ công. Để thực hiện điều này, chỉ việc tuân theo tiến trình sau:

 1. Nhấn Windows Key + R và nhập services.msc . Nhấn Enter hoặc nhấp OK
  services.msc
 2. Lúc hành lang cửa số Services mở ra, xác định dịch vụ Windows Modules Installer và kích đúp vào nó.
 3. Đặt Startup type thành Manual và nhấn Apply và OK để lưu thay thế đổi.
 4. Sau thời điểm PC khởi động lại, bạn cũng có thể thay tên tập tin CBS.Log .
 5. Quay trở về hành lang cửa số Services và thiết lập Startup Type của Windows Modules Installer thành Automatic và khởi động lại PC của các bạn.

Giải pháp 3 – Tải xuống phiên bản update Theo phong cách thủ công

Lỗi x80070002 thường xẩy ra trong lúc cố tải xuống phiên bản update Windows 10. Yếu tố này hoàn toàn có thể xẩy ra vì những yếu tố không giống nhau và nếu khách hàng không thể xử lý sự cố, các bạn luôn hoàn toàn có thể tải xuống phiên bản update Theo phong cách thủ công.

Trước khi chúng ta thực hiện điều này, bạn phải tìm số lượng phiên bản update của mình. Chúng ta cũng có thể thực hiện điều này từ phần Windows Update. Mã update sẽ có được KB ngay từ trên đầu, tiếp sau đó là dãy số.

Khi chúng ta tìm thấy số update, bạn phải thực hiện như sau:

 1. Tới Catalogue Microsoft Update website.

 2. Trong hộp tìm tìm, nhập mã của phiên bản update của các bạn.
 3. List những phiên bản update thích hợp sẽ xuất hiện. Chọn phiên bản update phù phù hợp với kiến ​​trúc của các bạn và nhấp vào nút Tải về kề bên nó.
 4. Sau khi chúng ta tải xuống phiên bản update, hãy sử dụng được tệp thiết lập để thiết đặt nó trên PC của các bạn.

Hãy nhớ rằng giải pháp này sẽ thiết đặt phiên bản update bị thiếu, nhưng nó hoàn toàn có thể không xử lý được yếu tố cốt lõi, vì vậy các bạn sẽ phải thực hiện điều này Theo phong cách thủ công.


Giải pháp 4 – Test ứng dụng chống vi-rút của các bạn

Một nguyên nhân thông dụng thứ hai đối với lỗi x80070002 hoàn toàn có thể là ứng dụng chống vi-rút của các bạn. Nhiều khi, ứng dụng chống vi-rút hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng tới khối hệ thống của các bạn và vấn đề này hoàn toàn có thể làm lỗi này và những lỗi thứ hai xuất hiện.

Để xử lý sự cố, các bạn nên tắt một vài tính năng chống vi-rút nhất định và test xem điều này có hữu ích hay là không. Nếu điều này không hiệu suất cao, bạn cũng có thể phải tắt trọn vẹn trình diệt virus của mình.

Trong trường hợp không hoạt động và sinh hoạt, bước tiếp theo của các bạn là xóa ứng dụng chống vi-rút của các bạn. Nếu vô hiệu hóa ứng dụng chống vi-rút xử lý được sự cố, các bạn nên lưu ý đến chuyển sang giải pháp chống vi-rút thứ hai. Có thật nhiều ứng dụng diệt virus tuyệt vời trên thị trường, và nếu bạn rất thích có một ứng dụng chống virus không can thiệp vào khối hệ thống của các bạn trong những khi vẫn cung ứng sự bảo vệ cao nhất, các bạn nên xem xét Bitdefender .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *