Xử lý: Keyboard Máy tính xách tay không sinh hoạt trong Windows 7, 8 và 10

Xử lý: Keyboard Máy tính xách tay không sinh hoạt trong Windows 7, 8 và 10

Keyboard Máy tính xách tay ngừng sinh hoạt lúc driver được thiết đặt trên máy tính không tương thích hoặc nếu keyboard không được liên kết đúng chuẩn với máy tính trải qua dây cáp phía trong. Nhiều lúc yếu tố là đơn giản và dễ dàng thắt chặt và cố định bởi chỉ việc dòng điện năng looping máy tính của bạn đọc.

Nếu một vài phím không sinh hoạt, hoàn toàn có thể những phím rõ ràng và cụ thể đó có bụi hoặc vật dụng giữa khóa vật lý cơ và bộ phận nhận hoàn toàn có thể chặn tín hiệu. Trong trường hợp này, bạn đọc nên vệ sinh keyboard sau thời điểm tháo vỏ lúc đầu.

Phương thức sửa Keyboard Máy tính xách tay không sinh hoạt

 

Ngoài tiêu đề của nội dung bài viết này, cũng có thể có một vài chủ đề khác nữa nằm trong diện cùng một hạng mục và theo những giải pháp được liệt kê phía dưới cũng vận dụng dành cho chúng.

Keyboard Máy tính xách tay Dell không sinh hoạt trên Windows 10: Lúc có mẫu update khối hệ thống hoặc trục trặc, keyboard DELL Máy tính xách tay của các bạn sẽ không sinh hoạt – Người tiêu dùng đa số văn bản báo cáo có yếu tố về Máy tính xách tay Dell dùng Windows 10.
Một vài phím trên Keyboard không sinh hoạt: Bạn đọc cũng hoàn toàn có thể gặp phải sự cố lúc một vài phím keyboard không sinh hoạt, đa số là vì thiết đặt là tốt và không tồn tại năng lực xẩy ra lỗi Hartware. W
Trong toàn bộ những trường hợp trên, những giải pháp được liệt kê phía dưới sẽ giải quyết và xử lý yếu tố.

Lưu ý: Chúng ta có thể thử gắn liền keyboard hoặc chuột vào Máy tính xách tay của mình thông qua cáp USB để triển khai theo những giải pháp được liệt kê phía dưới.

Khởi động lại Máy tính xách tay và tháo pin Macbook

 

Trước lúc chúng tôi gỡ thiết đặt những driver của keyboard Máy tính xách tay của bạn đọc, chúng tôi sẽ thử sức mạnh đi xe đạp điện Máy tính xách tay của bạn đọc. Lúc chúng tôi cấp nguồn, máy tính được khởi động lại với những tham số new và toàn bộ những thành phần Hartware được nạp và liên kết từ trên đầu. Chúng tôi sẽ tháo pin Macbook và chờ vài phút để đảm nói rằng quy trình hoàn tất.

B1: Tắt Máy tính xách tay của bạn đọc trọn vẹn. Nếu như khách hàng không thể tắt, hãy nhấn nút nguồn trong vài giây để tắt mạnh mẽ và tự tin.

B2: Lúc máy tính tắt, hãy tháo pin Macbook ra. Trượt những nút (nếu có) và sau khi chúng ta nghe thấy âm thanh nhấp, hãy trượt pin Macbook thoát khỏi Máy tính xách tay .

Đợi vài phút để đảm bảo toàn bộ nguồn dòng điện năng luôn được rút khỏi máy tính. Hiện nay sạc lại pin Macbook, gắn liền dây cáp nguồn và khởi động tính của bạn đọc. Hiện nay hãy test xem sự cố từng được giải quyết và xử lý không.

Thiết lập Driver mặc định

 

Nếu dòng điện năng đi xe đạp điện Máy tính xách tay không sinh hoạt, bạn cũng có thể thử thiết đặt những driver mặc định của keyboard kèm theo. Driver mặc định là những driver được tàng trữ trong BIOS và được khởi tạo nếu máy tính không tìm thấy driver thích hợp dành cho thiết bị của bạn đọc. Phương pháp này sẽ giúp đỡ bạn tháo gỡ mặc dầu yếu tố là của những driver hoặc một vật lý cơ.

B1: Kích chuột vào Start gõ “Run” và chọn Run trong Start menu, nhập “ devmgmt. msc ”trong hộp thoại và nhấn Enter. Bạn đọc cũng hoàn toàn có thể nhấp vào hình tượng Windows và chọn trình quản lý và vận hành thiết bị.

B2: Lúc trên trong trình quản lý và vận hành thiết bị, hãy mở rộng Keyboards , chọn keyboard, nhấp chuột phải vào keyboard và chọn Uninstall device .

B3: Sau thời điểm gỡ thiết đặt thiết bị, hãy khởi động lại trọn vẹn máy tính của bạn đọc. Khối hệ thống sẽ thấy rằng driver không được thiết đặt dành cho keyboard và sẽ thiết đặt driver mặc định. Nếu driver không hiển thị, bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ khoảng chừng trống nào trong trình quản lý và vận hành thiết bị và chọn Search for hardware changes .

Nếu keyboard xuất hiện dưới dạng thiết bị có dấu chấm than màu sắc vàng, hãy nhấp chuột phải vào đó, chọn Update driver và thiết đặt driver sau thời điểm tải xuống thủ công từ website của nhà sản xuất Máy tính xách tay của bạn đọc.

Thay thế đổi thiết đặt Ease of Access

 

Thiết lập Ease of Access có sẵn trên hầu không còn những phiên mẫu Windows để trợ giúp người tiêu dùng sử dụng máy tính. Nhiều lúc những thiết đặt này hoàn toàn có thể không được định thông số kỹ thuật / không sinh hoạt đúng chuẩn gây ra sự cố lúc sử dụng keyboard của Máy tính xách tay . Chúng tôi hoàn toàn có thể tắt những thiết đặt này và test xem sự cố dành được giải quyết và xử lý hay là không.

B1: Nhấp vào thanh tìm tìm kiếm của Windows xuất hiện trên bên trái screen của bạn đọc và gõ ” Ease of Access “. Mở ứng dụng trả về tình trạng.

B2: Lúc trên trong Ease of Access Center, chọn hạng mục ” Make the keyboard easier to use “.

B3: Tháo chọn những tùy thuộc chọn tại đây trên screen:

Turn on Mouse keys

Turn on Sticky Keys

Turn on Toggle Keys

Turn on Filter Keys

B4: Hiện nay khởi động lại máy tính của bạn đọc trọn vẹn và thử sử dụng keyboard. Test xem sự cố từng được giải quyết và xử lý không.

Test những sự cố Hartware

Nếu toàn bộ những phương pháp trên không sinh hoạt, bạn đọc nên test máy tính của mình xem có yếu tố gì về Hartware hay là không. Rất hiếm lúc keyboard Máy tính xách tay không sinh hoạt và gây ra những sự cố như keyboard đang rất được thảo luận. Nếu những phương pháp ứng dụng không xử lý được, có năng lực là có một vài yếu tố Hartware với keyboard. Dưới đó là một vài vấn đề bạn đọc nên ghi nhớ lúc xử lý sự cố:

  • Hãy minh chứng và khẳng định rằng keyboard của bạn đọc được thật sạch và không tồn tại chất bị mắc kẹt phía trong.
  • Đảm nói rằng không tồn tại mẩu bánh mì hoặc những sản phẩm ăn được phía trong keyboard.
  • Đảm nói rằng dải liên kết của keyboard được liên kết đúng chuẩn với khe mong ước.

Lưu ý: Bạn đọc cũng nên đảm nói rằng không tồn tại ứng dụng chống vi-rút xung đột với driver keyboard. Chúng ta có thể trong thời điểm tạm thời vô hiệu hóa chúng để xử lý sự cố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *