Upgrade lên SSD: Cách thức tốt nhất để thực hiện dành cho máy tính của các bạn cảm thấy như new

Upgrade lên SSD: Cách thức tốt nhất để thực hiện dành cho máy tính của các bạn cảm thấy như new

Thực hiện thế nào bạn cũng có thể thay thế thế ổ cứng máy tính của các bạn với một ổ đĩa trạng thái rắn và niềm hạnh phúc hơn đáng kể với cuộc sống đời thường của các bạn.

Nếu máy tính Windows 10 new của các bạn mất nhiều thời hạn để khởi động, hoàn toàn có thể chính vì nó sử dụng được trên một ổ cứng thường thì. Đó cũng là trường hợp của hầu không còn những máy tính cũ. Các bạn có rõ được rằng thay thế thế ổ cứng đó thông qua ổ SSD sẽ thực hiện dành cho máy sử dụng được nhanh hơn? Đúng vậy, một máy tính 5 tuổi với một ổ SSD khởi động nhanh hơn nhiều so với một chiếc máy tính xách tay new sử dụng được trên một ổ cứng thường thì. Tin tốt lành là việc trao đổi những ổ đĩa là rất dễ dàng và đơn giản và không thực sự đắt, vì thực tiễn là những ổ SSD hiện giờ đã từng giá giảm hơn nhiều so với từ thời điểm cách đó vài năm.

(SSD tiêu đúng chuẩn trông tương tự như một ổ cứng máy tính xách tay 2,5 inch truyền thống lịch sử, nhưng nhanh hơn nhiều. )

Trong bài này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp thay thế thế ổ cứng nội bộ phận của dòng sản phẩm tính Windows thông qua ổ SSD trong lúc vẫn không thay đổi ứng dụng, tài liệu và setup đúng chuẩn mực. Máy tính nên phải sử dụng được Windows 7, 8 hoặc 10. Những phiên phiên bản trước của Windows không tương hỗ SSD. Tiến trình trong bài đăng này được triển khai với Windows 10, các bạn nên tăng cấp lên sớm.

Hướng dẫn chung: Quy trình thay thế thế về cơ phiên bản tương quan tới việc nhân phiên bản toàn bộ phận nội dung của ổ cứng hiện tại vào trong 1 ổ SSD, tiếp sau đó lấy ổ cứng thoát ra khỏi máy tính và đưa SSD vào vùng vị trí của nó. Đó là một quy trình tương tự động cho tất cả máy tính để bàn và máy tính xách tay tuy vậy nó dễ dàng và đơn giản thao tác với máy tính để bàn hơn nhờ có khung xe to hơn của nó.

Tùy thuộc thuộc vào số lượng tài liệu các bạn có trên ổ cứng chính của dòng sản phẩm tính, dự án công trình này sẽ mất từ ​​20 phút tới vài giờ. Tuy nhiên, các bạn sẽ không nhất thiết phải tham gia tích cực vào thời hạn này.

A. Sẵn sàng

Có một vài vấn đề bạn phải dành cho việc làm này.

Trước không còn, các bạn sẽ hãy một SSD. Tuy nhiên không phải toàn bộ những ổ SSD được tạo ra luôn nhau, toàn bộ những ổ SSD nhanh hơn nhiều so với bất kỳ loại ổ cứng thường thì nào thứ hai, sự khác lạ giữa SSD là không quan trọng so với người dịch rời từ ổ cứng. Điều này bảo rằng, các bạn sẽ nhận được một ổ đĩa mà cung ứng khả năng nhất dành cho tối thiểu tiền nhất. Để nhanh gọn tìm ra những tùy thuộc chọn tốt nhất, hãy test list SSD tốt nhất hiện tại của tôi .

Một vấn đề quan trọng hãy lưu ý: đảm bảo các bạn nhận được một ổ SSD với dung tích to hơn tổng số lượng tài liệu hiện có trên ổ cứng mà các bạn đang thay thế thế. Điều này có nghĩa, ví dụ: nếu dung tích ổ cứng chính của dòng sản phẩm tính là 1TB nhưng các bạn chỉ việc sử dụng khoảng chừng 200GB thì các bạn chỉ việc một ổ SSD 240GB. Nó không khi nào thực hiện tổn thương để sở hữu được một ổ SSD lớn có cùng dung tích hoặc thậm chí còn to hơn như ổ cứng hiện có, tuy vậy, nếu bạn cũng có thể đủ kĩ năng đó.

Vấn đề thứ hai bạn phải là nhân phiên bản ứng dụng . Có thật nhiều trong số họ trên thị trường và hầu không còn trong số họ thao tác tốt (một trong những SSDs đi kèm theo với ứng dụng này setup) nhưng yêu thích của tôi dành cho việc làm là phiên phiên bản miễn phí của Macrium Phản ánh . Ứng dụng này được cho phép các bạn sao chép ổ đĩa hiện có sang một ổ đĩa new mà không hãy khởi động lại máy tính. Nó cũng tương hỗ toàn bộ những loại định dạng ổ cứng.

Vấn đề thứ ba bạn phải là một adapter USB-to-SATA. Những bộ phận vấn đề hợp này hoàn toàn có thể được tìm thấy trực tuyến với giá khoảng chừng $15 . Nếu như khách hàng có một ổ cứng ngoài của Seagate GoFlex , bạn cũng có thể sử dụng bộ phận phận adaptor của ổ đĩa dành cho việc làm. Lưu ý rằng so với máy tính để bàn, như thể một lựa chọn, bạn cũng có thể tháo qua bộ phận vấn đề hợp này và setup SSD như thể một ổ đĩa nội bộ phận thứ cấp dành cho quy trình nhân phiên bản, mà thao tác nhanh hơn nhiều so với liên kết qua USB.

Và ở đầu cuối, các bạn sẽ hãy một tuốc nơ vít nhỏ. Chọn một trong số đó thao tác với những ốc vít trên máy tính của các bạn.

Sẵn sàng bổ sung cập nhật

Bước này chỉ là rất cần thiết nếu bạn rất thích sử dụng một SSD hand-me-down (một đã từng được định dạng trước) để thay thế thế ổ cứng hiện có của các bạn trên máy tính của các bạn. Nếu như khách hàng đang sử dụng một ổ SSD trọn vẹn new, bạn cũng có thể tháo qua bước này và dịch rời thẳng tới quy trình nhân phiên bản.

Có hai loại định dạng ổ đĩa, gồm có Master Boot Record (MBR), được sử dụng trong Windows 7 và trước đó, và GUID Partition Table (GPT), được Windows 8 đồng ý. (Lưu ý rằng Windows 8 và Windows 10 cũng hoạt động và sinh hoạt với MBR) Nếu bạn rất thích sử dụng SSD được sử dụng trước dành cho máy tính của mình, trước tiên bạn phải tạo kiểu định dạng ổ đĩa tương tự như ổ cứng đã từng có trước đó quy trình nhân phiên bản. Nếu không, khối hệ thống sẽ không còn khởi động tại cuối.

Nếu như khách hàng tăng cấp ổ đĩa cứng của một máy tính tương đối new, một máy có setup Windows 8 hoặc 10 xí nghiệp sản xuất, rất hoàn toàn có thể GPT được sử dụng.Đồng Ngọ / CNET

Thực dễ dàng và đơn giản để rõ được được liệu ổ cứng hiện tại của dòng sản phẩm tính các bạn có sử dụng GPT hoặc MBR hay là không. Đó là phương pháp.

1. Sử dụng được command prompt . (Tìm tìm kiếm nó trên Start Menu Trong Windows 8, chỉ việc gõ cmd trực tiếp vào giao diện Metro Start).

2. Tại hành lang cửa số nhắc lệnh, gõ diskpart tiếp sau đó nhấn Enter.

3. Tại dấu nhắc DiskPart, nhập vào list disk tiếp sau đó nhấn Enter.

Các bạn sẽ thấy một list những ổ đĩa hiện đang rất được setup trong khối hệ thống. Nếu ổ đĩa được liệt kê có dấu hoa thị (*) phía bên dưới cột GPT, thì đó là sử dụng GPT. Nếu không, đó là một ổ đĩa MBR.

Và đấy là phương pháp đảm bảo SSD có cùng kiểu định dạng ổ đĩa:

1. Sử dụng được command prompt .

2. Tại hành lang cửa số nhắc lệnh, nhập vào diskmgmt tiếp sau đó nhấn Enter. Thực hiện này sẽ mở Disk Management.

3. Trong hành lang cửa số Disk Management, tìm SSD để hiển thị dưới dạng Disk 1 (hoặc Disk 2 vv tùy thuộc thuộc vào số lượng ổ đĩa các bạn có trong máy). Nhấp chuột phải vào SSD và chọn “Convert to GPT” (nếu nó hiện tại đang sử dụng MBR), hoặc “Convert to MBR” (nếu nó hiện tại đang sử dụng GPT.) Chỉ việc khẳng định chắc chắn rằng nó san sẻ cùng một loại định dạng ổ đĩa như ổ cứng hiện có.

B. Nhân phiên bản ổ đĩa

Lúc bấy giờ bạn đã sở hữu mọi thứ bạn phải, tất cả chúng ta hãy khởi đầu quy trình. Sạc SSD vào cổng tiếp nối USB của dòng sản phẩm tính sử dụng cáp USB-to-SATA.

Với những phiên phiên bản thứ hai hoặc những ứng dụng nhân phiên bản thứ hai, tiến trình sẽ hơi thứ hai, vì đó, hãy tuân theo những hướng dẫn của ứng dụng, nhưng nên phải dễ dàng và đơn giản để hiểu được. Ý tưởng là các bạn nhân phiên bản những quy mô hiện có ổ cứng vào SSD, giữ lại toàn bộ những setup.)

1. Tải về và setup Macrium Refelct Miễn phí .

2. Sau khoản thời gian quy trình setup hoàn tất, kích đúp vào hình tượng Reflect trên Desktop của dòng sản phẩm tính.

3. Dưới đồ họa của dòng sản phẩm tính hiện tại, nhấp chuột vào Clone this disk… Thực hiện này sẽ mở ra hành lang cửa số Clone.

4. Trong hành lang cửa số Clone, kích vào Select a disk to clone to … tiếp sau đó chọn ổ SSD, được liên kết với máy tính qua cổng tiếp nối USB.

Lưu ý thêm: Trên đó bạn cũng có thể xác minh để khẳng định chắc chắn rằng cả hai ổ đĩa san sẻ cùng loại định dạng ổ đĩa (GPT hoặc MBR.) Ngoài ra, nếu ổ đĩa cứng hiện có nhiều phân vùng nhỏ và các bạn sử dụng một ổ SSD có dung tích nhỏ hơn, bạn cũng có thể sử dụng được vào lỗi bảo rằng không phải toàn bộ những phân vùng hoàn toàn có thể thích hợp trên SSD. Trong trường hợp này, bạn cũng có thể tháo chọn những phân vùng tại bên phải của phân vùng chính, luôn chứa (C 🙂 trong tên của nó. Đó là phân vùng chứa hệ điều hành quản lý.

5. Kích Next và tiếp theo với phần sót lại của wizard để khởi đầu quy trình nhân phiên bản. Tiếp sau đó, ngồi lại và chờ dành cho quy trình nhân phiên bản hoàn thành xong.

Một trong những máy tính xách tay thực hiện dành cho nó rất dễ dàng và đơn giản để thay thế thế ổ đĩa nội bộ phận của mình.Đồng Ngọ / CNET

C. Thay đổi ổ cứng thông qua ổ SSD

Bước ở đầu cuối này tương quan tới việc vô hiệu hóa những ổ cứng hiện có. Hầu không còn những máy tính xách tay khiến cho bạn dễ dàng và đơn giản thực hiện vấn đề này bằng phương pháp đặt vùng vị trí ổ đĩa cứng cạnh cạnh máy tính và thực hiện dành cho nó để bạn cũng có thể trỏ nó ra sau khoản thời gian gỡ một trong những ốc vít xuống phía dưới. Nhiều khi ổ cứng được đặt dưới pin máy tính Macbook.

Nói chung dễ dàng và đơn giản hơn với máy tính để bàn, nơi mà ổ cứng (phiên phiên bản 3,5 inch) dễ dàng và đơn giản tìm ra lúc vỏ của khung được mở ra. Các bạn nên tìm hiểu thêm hướng dẫn sử dụng hoặc internet về phong thái vô hiệu hóa ổ cứng máy tính của các bạn. Lưu ý rằng so với máy tính để bàn, một trong những ổ SSD đi kèm theo với bộ phận quy đổi ổ cứng 3,5 inch để thực hiện dành cho chúng vừa trong máy tính dễ dàng và đơn giản. Tuy nhiên, nếu SSD của các bạn không, bạn cũng có thể nhận được đi với rời SSD treo phía trong máy tính. Vì những ổ SSD không tồn tại bộ phận phận hoạt động và một máy tính để bàn nói chung là không di động, hầu như không tồn tại hại gì lúc để một ổ SSD lỏng lẻo phía trong khung xe.

Một lúc ổ cứng cũ đã từng được lôi ra, các bạn sẽ muốn hòn đảo ngược quy trình với SSD. Hãy khẳng định chắc chắn rằng các bạn sử dụng toàn bộ những ốc vít lúc setup SSD. Theo tay nghề của tôi, nếu khách hàng có một hoặc hai vít sót lại, các bạn đã từng thực hiện sai vấn đề gì đó.

Lúc bấy giờ, lúc SSD đã từng được setup, hãy giữ ổ cứng tại nơi an toàn và tin cậy như một phiên bản sao lưu vĩnh viễn. Hoặc các bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nó với bộ phận quy đổi USB-to-SATA như thể một ổ đĩa sao lưu đang triển khai. So với máy tính để bàn, các bạn thực sự vẫn hoàn toàn có thể sử dụng ổ cứng cũ thực hiện ổ đĩa thứ cấp nếu có chỗ dành cho nó phía trong khung máy tính.

Các bạn sẽ muốn khởi động lại máy tính một vài lần để hệ điều hành quản lý hoàn toàn có thể quen với SSD new. Không phiền lòng, máy tính sẽ mất một thời hạn rất ngắn để khởi động ngay hiện giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *