Trích xuất những trang từ PDF miễn phí + Ngừng file PDF từ trình duyệt

Trích xuất những trang từ PDF miễn phí + Ngừng file PDF từ trình duyệt

Lúc nói đến việc việc xử lý những tệp PDF, hầu không còn người tiêu dùng PC đều luôn sử dụng những ứng dụng của bên thứ ba vì Windows 10 chỉ tương hỗ mở những tệp PDF. Thật nhiều ứng dụng miễn phí và có phí để chúng ta có thể trích xuất những trang từ những tệp PDF.

Nhưng tại sao tải xuống và setup ứng dụng của bên thứ ba trong khi chúng ta có thể trích xuất (những) trang từ tệp PDF mà không hãy sử dụng những tiện ích của bên thứ ba?

Nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách thức trích xuất những trang từ PDF miễn phí

Phương pháp 1: Ngừng file PDF – Trích xuất trang từ PDF qua Google Chrome

Thỉnh thoảng bạn rất thích tạo một phiên mẫu ngừng xuống của một tệp PDF lâu chỉ gồm có những trang có tương quan. Vấn đề này cũng rất có thể thực hiện giảm kích thước tập tin và thực hiện đối với nó đơn giản dễ dàng hơn để sẻ chia qua email, đó là một tiền thưởng tiện lợi.

Toàn bộ những gì bạn phải là trình duyệt web của các bạn, lý tưởng là Google Chrome. Tuy nhiên, bất kỳ trình duyệt nào rất có thể mở tệp PDF sẽ triển khai thủ thuật miễn là các bạn đang làm việc Windows 8.1 trở lên hoặc các bạn setup máy in PDF.

 

Dù sao, mọi thứ đơn giản và giản dị nhất nếu như bạn kích hoạt Google Chrome và mở tệp PDF bạn rất thích thao tác. Để thực hiện điều này, nhấn Ctrl + O và chọn tệp từ ổ cứng của các bạn.

Ngoài ra, chúng ta có thể nhấp chuột phải vào nó trong hành lang cửa số File Explorer và chọn Open with, tiếp sau đó chọn Google Chrome từ list.

Nhấp vào hình tượng máy in trên trên cùng bên phải hoặc nhấn Ctrl + P.. Thực hiện này sẽ hiển thị những tùy thuộc chọn in mà bạn phải nhấp vào nút Change…  và chọn ‘Save as PDF‘ từ list. Nếu như bạn không sử dụng Chrome, hãy tìm tùy thuộc chọn Microsoft Print to PDF trong list máy in.

Lúc này hãy nhấp vào nút phía dưới ‘All’ sát bên những trang và sử dụng hộp văn mẫu để chọn trang bạn rất thích trích xuất từ ​​tệp PDF của mình. Chúng ta có thể sử dụng hành lang cửa số xem trước trên bên phải để cuộn lên xuống và xem nội dung trên từng trang.

Tiếp sau đó nhập số trang hãy trích xuất, phân tách thông qua dấu phẩy. Nếu có bất kỳ trang liên tục nào, chúng ta có thể chỉ định một dải ô có dấu gạch ngang, ví dụ như 8-10.

Khi chúng ta đã từng hoàn tất, hãy nhấp vào nút Save(những trình duyệt tiếp theo vẫn rất có thể hiển thị yếu tố này dưới dạng ‘Print‘) và nhập tên tệp để lưu và yếu tố nhắm tới thư phần mà bạn rất thích lưu nó.

Nhấp vào nút Save và tệp PDF của các bạn – chỉ với những trang các bạn đã từng chọn – sẽ tiến hành tạo.

Trích xuất những trang từ PDF trong Windows 10 qua công cụ Microsoft Print to PDF

Công cụ Microsoft Print to PDF tích hợp trong Windows 10 rất có thể được sử dụng để trích xuất một hoặc nhiều trang từ những tệp PDF. Trong hướng dẫn này, tất cả chúng ta sẽ xem cách thức trích xuất (những) trang từ tệp PDF trong Windows 10.

Hoàn tất những hướng dẫn sau đây để trích xuất một hoặc nhiều trang từ tệp PDF trong Windows 10.

LƯU Ý: Khi chúng ta trích xuất (những) trang từ một tệp PDF, tệp nguyên gốc sẽ bị ảnh hưởng tác động. Tóm lại, khi chúng ta trích xuất (những) trang, những trang sẽ không xẩy ra xóa khỏi tệp PDF nguyên gốc . Nếu như bạn hãy xóa một trang khỏi tệp PDF, hãy sử dụng ứng dụng PDF Shaper Không tính phí.

Bước 1: Mở tệp PDF bạn rất thích trích xuất những trang từ Microsoft Edge, Google Chrome hoặc bất kỳ ứng dụng nào tiếp theo tương hỗ mở tệp PDF.

Bước 2: Nhấn đồng thời những phím Ctrl và P. (Ctrl + P.) để mở hộp thoại Print . Trong hầu không còn những trình xem qua PDF, gồm có những trình duyệt web như Edge và Chrome, chúng ta có thể nhấp chuột phải vào trang và tiếp sau đó nhấp vào Print (In …)  để mở hộp thoại Print .

Bước 3: Tại hộp thoại Print (In), chọn Microsoft Print to PDF thực hiện máy in.

Bước 4: Trong hộp thả xuống Pages , chọn Page range, nhập số trang mà bạn rất thích trích xuất và tiếp sau đó nhấp vào nút Print .

Ví dụ: nếu bạn rất thích trích xuất trang 3 của tệp PDF, hãy nhập 3 vào hộp. Nếu bạn rất thích trích xuất trang 3 và 5, hãy nhập 3, 5 vào hộp.

Bước 5: Chọn vùng vị trí để lưu tệp PDF được trích xuất, nhập tên đối với trang được trích xuất new của PDF và tiếp sau đó nhấp vào nút Save. Đó là nó! Không cần thiết phải nói đến việc trang trích xuất này sẽ chỉ được lưu với phần mở rộng PDF.

Nếu như bạn trích xuất hai hoặc nhiều trang cùng một lúc, toàn bộ những trang sẽ tiến hành phối hợp và lưu dưới dạng một tệp PDF. Vì vậy, nếu bạn rất thích chúng như những tệp riêng không liên quan gì đến nhau, vui lòng chỉ trích xuất một trang tại một thời gian.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *