Trải nghiệm Galaxy Z Flip3 từ một người tiêu dùng iPhone nhiều năm: “Đẹp thì có đẹp đấy, nhưng không thể thể thực hiện máy chính được!”

Galaxy Z Flip3 mang trong mình tới những trải nghiệm độc đáo và khác biệt và thú vị làm một fan trung thành với chủ của iPhone cũng phải xiêu lòng.

Nếu bầu chọn một thương hiệu điện thoại cảm ứng thông minh nào có lượng quý khách hàng bền vững và kiên cố nhất thì hẳn hầu không còn mọi người luôn sẽ nghĩ tới Táo Apple với những chiếc iPhone. Kể từ lúc tung ra chiếc Smartphone thứ nhất của hãng sản xuất – chiếc iPhone 2007 – “Táo khuyết” đã từng thu hút được lượng lớn người hâm mộ nhờ có vào sự đột phá công nghệ tiên tiến, thiết kế vào thời bấy giờ. Nghĩ tới iPhone người ta sẽ nghĩ tới những điện thoại cảm ứng thông minh sang trọng cùng với rất nhiều tính năng tuyệt vời.

Mẫu thân tôi cũng là một trong số đó. Thiết bị thứ nhất của Táo Apple mà mình sử dụng là iPod cảm ứng Gen 3 và hiện tại máy đó là iPhone X. Trước đó, mình đã và đang từng sử dụng Android nhiều năm nhưng cảm thấy giao diện và những thiết lập tương đối rối rém, kèm nhiều ứng dụng không thiết yếu nhưng không xóa được nên đã từng chuyển qua iPhone vì sự giản dị và đơn giản, tối ưu tốt và hệ sinh thái xanh chất lượng của nó.

Tôi đã từng nghĩ sẽ không còn lúc nào trở lại Android nữa, iPhone ra máy new thì sẽ tiếp tục upgrade thôi. Với tới thời khắc hiện tại, những thiết bị từ chính nền tảng mà tôi đã rời tháo đó đang làm mình phải để ý tới và lay động mạnh mẽ và tự tin hơn lúc nào không còn.

Phần lục

Trong những năm thời gian gần đây, iPhone không tồn tại nhiều đột phá

Trái với trong thời điểm cố CEO Steve Jobs vẫn quản lý Táo Apple thì thời hạn thời gian gần đây cá thể mình thấy những chiếc iPhone thường niên đã từng không thể quá đột phá về mặt công nghệ tiên tiến hoặc thay đổi đổi về thiết kế. “Táo khuyết” dưới sự dẫn dắt của Tim Cook quá chú trọng vào việc theo đuổi lợi nhuận mà đã từng đánh mất đi tính sáng tạo mà Táo Apple đã từng xây dựng trước đó.

Từ người đứng vị trí số 1 giờ đó iPhone đang “chôn chân” với thiết kế mặt trước kèm theo phần notch đã từng xuất hiện từ thời điểm năm 2017 trên chiếc iPhone X. Trong lúc đó, những nhà sản xuất Android liên tục thử nghiệm những công nghệ tiên tiến, thiết kế new để nỗ lực lược tháo hoặc tối giản đi khu vực này ví như thiết kế camera selfie thò thụt, máy ảnh ẩn dưới màn hình hiển thị,… Từng năm Táo Apple chỉ mang tới một chút ít thay đổi đổi nhỏ về thiết kế (từ viền cong sang vuông, camera to ra thêm) và một vài upgrade về máy ảnh hoặc ứng dụng là đã từng có một thiết bị new và tiếp tục “hái ra tiền”.

Thế hệ iPhone 13 vừa tung ra đó là minh chứng đối với vấn đề này lúc nó nhận thật nhiều chê trách và nhận định từ người tiêu dùng rằng gần như là nhìn không nữa gì dòng iPhone 12 trước đó. Thậm chí là nhiều các bạn xem qua Sforum từng nhận định rằng đó chỉ là một phiên mẫu upgrade nhẹ của chiếc iPhone năm trước đó và đáng lẽ Táo Apple nên được đặt tên nó là iPhone 12S new đúng mực.

Táo Apple không thể táo bạo như trước, họ chọn đối với mình công thức tin cậy, thay đổi vì là người tiên phong, họ đi sau và giành nhiều thời hạn hoàn thiện một tính năng nào đó tốt hơn đối thủ cạnh tranh trước lúc ra mắt tới công chúng. Dẫu vậy, sự thành công xuất sắc của Táo Apple không thể hề có tín hiệu tạm dừng, lợi nhuận thường niên của mình vẫn tăng trưởng ở tầm mức khủng và liên tục đạt nhiều thành tựu về giá trị vốn hóa mà nhiều công ty nữa khó lòng theo đuổi theo kịp.

Với lượng fan trung thành với chủ phần đông và độc quyền iOS thì khẳng định chắc chắn những chiếc iPhone này vẫn sẽ tìm kiếm được những người dân mong ước nó và đạt doanh thu quá cao mà thôi. Tuy vậy, mẫu thân mình và nhiều bè bạn xung quanh hiện tại đã từng không thể quá háo hức trước những sự kiện tung ra iPhone new của Táo Apple nữa, một phần vì nhiều thông tin tương quan tới máy đã trở nên lòi ra trước đó, một phần vì những chiếc máy này không tồn tại nhiều điểm quá nhấn tượng so với những thế hệ trước này mà tôi đã được trải nghiệm.

Điểm duy nhất mà mình nghĩ mẫu thân mình và nhiều bạn bè tiếp tục trên lại với iPhone hiện tại đó là iOS cùng với việc đồng nhất tuyệt vời trong hệ sinh thái xanh của “Táo khuyết”. 

Màn hình hiển thị gập thực sự thu hút và độc đáo và khác biệt

Kể từ lúc Samsung tung ra những chiếc Smartphone màn hình hiển thị gập thế hệ thứ nhất vào năm 2019, tôi đã vô cùng nhấn tượng với thiết kế độc đáo và khác biệt này. Tại thời điểm lúc đó, không người nào hoàn toàn có thể nghĩ là nhà sản xuất tới từ Nước Hàn này hoàn toàn có thể thương mại được Galaxy Fold và Galaxy Z Flip, công nghệ tiên tiến màn hình hiển thị dẻo và hoàn toàn có thể gập lại những tưởng như chỉ có trong những bộ phim truyền hình khoa học viễn tưởng Hollywood. Giới công nghệ tiên tiến cũng nhận định rằng tối thiểu phải vài năm nữa thì việc sản xuất những thiết bị này new khả thi.

Đứng trước sự việc ngỡ ngàng đó thì rất nhiều người tiêu dùng cũng không tin tưởng về độ bền của màn hình hiển thị gập này và những điểm yếu kém của nó so với những màn hình hiển thị thường thì. Đúng là là cái gì lần đầu thì cũng sẽ sở hữu những khiếm khuyết, màn hình hiển thị trên những chiếc Smartphone gập thế hệ thứ nhất từ Samsung tương đối lmong manh và rất giản đơn bị trầy xước hoặc bể nứt nếu người tiêu dùng không thận trọng trong lúc sử dụng. “Điểm chết” cỗ hữu trên thiết kế màn hình hiển thị gập đó là phần lằn gập trên giữa màn hình hiển thị nhìn rất “lộ” và nó sẽ càng hiện rõ hơn sau thời hạn sử dụng và gập mở liên tục.

Phải nói là Samsung đã từng nỗ lực rất là của mình nhưng tất yếu chẳng có điện thoại cảm ứng thông minh nào là tuyệt đối cả. Những khuyết điểm trên đã từng ngăn nhiều quý khách hàng của Samsung tiếp cận dòng Galaxy Z và một phần chính mình tôi cũng không thể đủ quyết tâm để chuyển từ iPhone sang sử dụng những thiết bị Android.

Nói vậy không tức là mình phủ nhận những nỗ lực của Samsung trên thiết bị này, mình vẫn luôn theo dõi những thông tin tương quan tới loại máy này của mình và luôn mong Samsung sẽ sớm xử lý những nhược điểm này để mình và những người tiêu dùng nữa hoàn toàn có thể trải nghiệm thiết bị một phương pháp trọn vẹn hơn.

Và tới thời khắc hiện tại thì không chỉ có mình mà nhiều các bạn xem qua trên đó đã và đang hài lòng với những upgrade mà Samsung đã từng mang tới đối với dòng Galaxy Z tung ra thời gian gần đây. Chúng đã từng trưởng thành và cứng cáp hơn thật nhiều, nhà sản xuất tới từ Nước Hàn cũng sử dụng những vật liệu new đối với phần thân máy và màn hình hiển thị để thiết bị có độ bền tốt hơn. Một điểm cộng nữa đó là Samsung đã từng hoàn thiện thiết kế của sản phẩm tốt hơn thế hệ trước, nhất là trên chiếc Z Flip3, những đường cong đã từng không thể nhiều, thân máy trông vuông vức với phối màu sắc đen kết phù hợp với màu sắc chính của sản phẩm đã hỗ trợ nó trông tối thiểu nữ tính hơn và thu hút cả những “đấng mày râu” sở hữu điện thoại cảm ứng thông minh này.

Nếu trước này còn nhiều người lo lắng về độ bền hoặc mức giá quá quá cao của dòng Galaxy Z thì trong năm này nó đã và đang đơn giản tiếp cận hơn thật nhiều. Cặp đôi Z Flip3 và Z Fold3 nói theo một cách khác là “kinh khủng” của Samsung tại thời khắc hiện tại và chiếm hữu được thật nhiều sự quan tâm của toàn bộ cơ thể sử dụng Android và iOS. Tất yếu, mình dường như không thể đứng ngoài “cơn lốc” này và Samsung đã từng chính thức làm mình phải “móc ví” để sở hữu mẫu Z Flip3, mình yêu thích sự nhỏ gọn và hoàn toàn có thể đơn giản để điện thoại cảm ứng thông minh trong túi quần nên mình dường như không chọn Z Fold3.

Yếu tố nhất là không chỉ có mình mà một vài bè bạn xung quanh mình, có những đứa thời gian dài nay chỉ sử dụng duy nhất iPhone và lên thế hệ từng năm, nay đã từng đăng hình đi đặt cọc và nhận máy Samsung. Làn sóng người tiêu dùng iPhone chuyển sang dòng điện thoại cảm ứng thông minh gập của Samsung là rất to lớn, chỉ tính riêng ghi nhận tại khối hệ thống CellphoneS thì số lượng quý khách hàng bán lại iPhone để lên thế hệ Z Fold3 hoặc là Z Flip 3 là không ít. Phải chăng đến mức những người tiêu dùng trung thành với chủ của iPhone đã và đang cảm thấy nhàm chán với thiết bị này và phải tìm một thiết kế độc lạ để sở hữu những trải nghiệm new hơn?

Những trải nghiệm trên Z Flip3 mà không chiếc iPhone nào hoàn toàn có thể mang trong mình lại

Những ngày đầu nhận em Galaxy Z Flip3 về phải nói là tôi đã “mê mệt” với chiếc Smartphone này mà giành thời hạn một ngày dài trời để vọc nó. Điểm làm Z Flip3 tạo sự khác lạ so với chiếc iPhone của mình nói riêng và những điện thoại cảm ứng thông minh truyền thống lâu đời nữa nói chung đó là cảm xúc gập mở độc đáo và khác biệt. Samsung đúng là đã từng mang trong mình thiết kế điện thoại cảm ứng thông minh gập lên tầm quá cao new, chúng đã từng không thể nhạt nhẽo như trước đó. 

Thực khó để hoàn toàn có thể mô tả lại cái trải nghiệm gập mở chiếc Smartphone này thông qua lời nói hoặc là chữ viết. Lúc gập lại trọn vẹn, Galaxy Z Flip3 vuông vức và nằm gọn trong thâm tâm bàn tay, vẫn lúc mở ra khoảng tầm 50%, điện thoại cảm ứng thông minh nằm trên tay như một máy tính mini. Vì màn hình hiển thị của sản phẩm có tỉ lệ 22:9 và tương đối lâu nên mình thường không sử dụng máy trên chính sách màn hình hiển thị mở thẳng. Mở màn hình hiển thị một góc khoảng tầm 140° đối với tầm nhìn trực quan hơn, những nội dung trên phần rìa trên màn hình hiển thị sẽ gần mắt và đơn giản tiếp cận hơn. Kết phù hợp với tần số quét 120Hz, thực hiện lướt lên xuống màn hình hiển thị lúc sử dụng Facebook hoặc là lướt web sẽ tạo thành những vận động như thác nước rất thú vị.

Ngoài ra, lúc không sử dụng nữa và gập màn hình hiển thị lại thì máy sẽ phát ra một âm thanh “cạch cạch” rất ngầu, việc sót lại chỉ việc cất nó vào bất kỳ nơi nào đó. Đút vào túi quần không hề bị cấn và vô cùng tự do thoải mái, vấn đề mà không chỉ có iPhone mà hầu không còn điện thoại cảm ứng thông minh có màn hình hiển thị trừ 6 inch trở lên luôn không thực hiện được, để trong giỏ xách nhỏ hoặc thậm chí còn là túi áo sơ mi vẫn vừa vặn. Trong lần tham gia sự kiện tung ra Galaxy Fold của Samsung, mình vẫn nhớ như in họ đã từng gọi tiếng gập này là âm thanh của việc phong cách, tới hiện giờ thì mình new cảm biến được cái sự phong cách mà người ta muốn nói tới trên đó. Không chỉ có thế thì mẫu lề của sản phẩm cũng rất trưởng thành và cứng cáp, không hề có sự ọp ẹp và nó hoàn toàn có thể tạm dừng trên mọi khía cạnh lúc gập máy.

Đó là những trải nghiệm mà mình không thể giành được trong suốt thời hạn sử dụng iPhone vừa qua. Mình có gặp gỡ một vài người các bạn và đưa điện thoại cảm ứng thông minh này đối với họ sử dụng thử thì toàn bộ luôn vô cùng nhấn tượng và ngạc nhiên ngay từ lúc vừa cầm vào chiếc máy này. Trong năm này thực sự Samsung đã từng xác minh được thương hiệu với dòng điện thoại cảm ứng thông minh màn hình hiển thị gập của mình. Nhà sản xuất tới từ Nước Hàn không phải là thương hiệu duy nhất thực hiện điện thoại cảm ứng thông minh gập tại thời khắc hiện tại, nhưng họ đang là người hoàn thiện nó tốt nhất.

Không chỉ có thế, trong thời hạn sử dụng Z Flip3 như một máy chính vừa qua thì mình nhận ra hệ quản lý Android đã từng thay đổi đổi không ít. Nó đã từng Gọn gàng hơn trước đây và có một vài tiện ích cơ mẫu rất hoặc là mà iOS trên những chiếc iPhone hiện chưa tồn tại. Trong số này hoàn toàn có thể nói tới như tự động hóa gợi ý danh bạ lúc quay số, đó là một tính năng gần như là là cơ mẫu nhất hoàn toàn có thể, nhưng thiếu hiểu biết nhiều tại sao sau bao năm Táo Apple vẫn không thể tích hợp nó vô khối hệ thống trên iOS. Ngoài ra, vẫn những tính năng nữa hoặc là ho như tạm ngưng lúc quay màn hình hiển thị, ghi âm cuộc gọi được tích hợp sẵn (trên iPhone phải cài ứng dụng bên thứ 3) hoặc là chia đôi màn hình hiển thị. Trên iPad (iPadOS) thì đã từng có tính năng chia đôi màn hình hiển thị rồi, nhưng không xác định lúc nào Táo Apple new mang tính chất năng này lên những chiếc iPhone.

Tất yếu vẫn sẽ sở hữu những điểm mà iOS thực hiện tốt hơn Android, trên đó tôi chỉ muốn đề cập tới những vấn đề mà thời gian dài nay mình vẫn sử dụng trên iPhone nhưng lúc sang một thiết bị Android, rõ ràng là chiếc Z Flip3 thì nó lại đối với trải nghiệm trọn vẹn hơn. Cảm hứng như mẫu thân mình được bứt thoát khỏi một sự tù túng và nhìn thấy được toàn cầu rộng ra sao vậy đó.

Những điểm Galaxy Z Flip3 không thể thực hiện mình hài lòng

Galaxy Z Flip3 có thật nhiều điểm thú vị, nhưng điểm trừ thì cũng quá nhiều. Khuyết điểm lớn số 1 của nó có lẽ rằng là dung tích pin Macbook, chiếc iPhone X mình sử dụng pin Macbook đã từng thuộc dạng “yếu nhớt” rồi nhưng Z Flip3 nó thậm chí còn vẫn yếu hơn. Tân tiến thì đúng thực là hại dòng điện, chơi tựa game PUBG trong một giờ đồng hồ đeo tay mất khoảng tầm 24% pin Macbook, tương tự động lúc xem video trên Youtube (độ sáng 50%, âm lượng 50%) máy cũng tụt đi khoảng tầm 14% pin Macbook. Thông số kỹ thuật máy quá khủng kèm theo màn hình hiển thị 120Hz đúng là combo tiêu diệt viên pin Macbook chỉ vỏn vẹn 3300mAh của Z Flip3.

Tiếp theo, cặp đôi máy ảnh 12MP của Galaxy Z Flip3 không thể thể mang tới những tấm ảnh xuất sắc nhất, để đánh giá và nhận định về nó trong hai từ thì mình sẽ chọn “trung bình”. Máy ảnh selfie phía trước có độ sắc nét 10MP cũng chịu chung số phận, những hình ảnh “tự động sướng” chỉ có chất lượng ở tầm mức tạm gật đầu được. Trong lúc Samsung nhắm Z Flip3 tới những quý khách hàng tươi tắn, thời thượng nhưng họ lại không trang bị đối với nó máy ảnh tốt nhất, thực khó hiểu!

Vì pin Macbook máy tương đối yếu nên mình không thường chơi game, tuy nhiên với những thực hiện sử dụng cơ mẫu thôi thì máy cũng tương đối nóng, nhất là lúc quay phim, chụp hình liên tục. Yếu tố này phần lớn vì con chip Snapdragon 888 tối ưu hóa nhiệt độ không thể tốt cộng hưởng với thân máy Galaxy Z Flip3 tương đối nhỏ nên đã từng cộng hưởng gây sụt giảm kỹ năng giảm nhiệt của nó.

Nhiều người tiêu dùng chiếc máy sẻ chia rằng nếp gập trên Z Flip3 nhìn vẫn tồn tại tương đối rõ, mẫu thân tôi cũng cảm thấy như vậy. Đặc biệt quan trọng, lằn gập mở trên giữa màn hình hiển thị của nó vẫn đang còn độ lõm nhất định và trải nghiệm lúc lướt qua khu vực này là không thể ngon. Sử dụng một thời hạn thì tôi đã dường như không để ý tới phần này nữa, nhưng nếu trong thời điểm tiếp theo Samsung hoàn toàn có thể trọn vẹn xử lý được khuyết điểm này thì mình nghĩ dòng Z Flip sẽ vẫn mê hoặc hơn nhiều.

Tạm kết: Đẹp là vẫn không thể đủ

Nếu hỏi 10 người thì mình nghĩ rằng phải 8 người sẽ khen thiết kế của Galaxy Z Flip3 là rất đẹp, những các bạn nữ thì khẳng định chắc chắn là thích mê luôn. Chiếc máy này cũng kèm theo nhiều phụ kiện như ốp sống lưng, sticker,… để người tiêu dùng hoàn toàn có thể cá thể hóa và thể hiện đậm cá tính mạnh mẽ và tự tin hơn. Mình đánh giá và nhận định tính thẩm mỹ và làm đẹp và thời trang của Z Flip3 phải thuộc tiên phong hàng đầu bảng trong toàn cầu smartphone hiện tại.

Trải nghiệm Galaxy Z Flip3 từ những ngày đầu cho tới hiện giờ so với mình là rất thú vị và new mẻ, tuy nhiên với thời hạn thao tác làm việc từng ngày ra đường từ 7 giờ sáng và về nhà vào 8 giờ tối thì điện thoại cảm ứng thông minh này không thể phục vụ trọn vẹn yêu cầu của mình được. Yếu tố trên đó là thời gian sử dụng pin của sản phẩm, với một người tiêu dùng có cường độ sử dụng smartphone quá cao như mình, thì thường phải sạc hơn 1 lần trong thời gian ngày và suôn sẻ là thành phầm tương hỗ sạc nhanh nên trong những trường hợp khẩn cấp vẫn đang còn đủ pin Macbook để sử dụng.

Thời lượng sử dụng pin là vấn đề làm mình không thể thể biến Galaxy Z Flip3 trở thành chiếc máy chính để sát cánh đồng hành từng ngày, tuy nhiên với toàn bộ những công nghệ tiên tiến new mẻ và thiết kế độc đáo và khác biệt, Galaxy Z Flip3 5G vẫn là lựa chọn thú vị mang trong mình lại trải nghiệm có “1-0-2” trên thời khắc này.

Tương tự động, với những người tiêu dùng yên cầu quá cao về chất lượng máy ảnh trên điện thoại cảm ứng thông minh hoặc là tìm tìm những bức hình “ảo diệu” để sống ảo trên social cũng tiếp tục khó hài lòng với những gì mà cặp đôi camera 12MP và máy ảnh selfie trên Galaxy Z Flip3 mang trong mình lại. Trong phân khúc thị phần trên 25 triệu đồng thì máy ảnh đó là một trong những yếu tố mà người tiêu dùng quan tâm nhất trên chiếc Smartphone mà người ta ý định sắm. 

Cũng phải nói lại rằng, trong năm này Samsung họ đã từng đặt mức giá của cặp đôi màn hình hiển thị gập này thấp hơn thật nhiều so với thế hệ trước, hỗ trợ chúng không thể quá tầm với và đơn giản tiếp cận hơn với đại hầu như người tiêu dùng. Vì vậy, nếu khách hàng phải một thiết bị đẹp, độc, lạ và khác lạ trọn vẹn với thị trường smartphone sót lại thì Galaxy Z Flip3 đó là lựa chọn rất đáng để Để ý đến.

Mẫu thân mình không hề hối hận lúc đã từng chi tiền để rinh Z Flip3 về nhà, tuy nhiên với những người tiêu dùng không tồn tại ĐK sử dụng tuy nhiên tuy nhiên hai máy hoặc không thích sử dụng hai máy để hoàn toàn có thể xử lý những yếu điểm vẫn tồn tại trên chiếc máy này thì có lẽ rằng sẽ lăn tăn nhiều hơn thế nữa lúc quyết định hành động sắm. Vậy nếu là các bạn thì các bạn có sẵn sàng sở hữu Galaxy Z Flip3 để sử dụng như một máy chính hoặc là sẽ lựa chọn những điện thoại cảm ứng thông minh nữa “tin cậy’ hơn? Hãy sẻ chia với mình phía dưới phần phản hồi nhé!

Iphone 11
Xiaomi Redmi Note 11

4,690,000đ4,690,000đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *