Tin tặc giữ quyền trấn áp của 50.000 máy in, lôi kéo mọi người hãy subscribe với PewDiePie

Người dùng Twitter liên tục đăng tải các thông điệp được in ra

Bằng phương pháp khai thác một quạt hổng của hơn 800.000 máy in không được bảo mật thông tin, một hacker từng gửi thông điệp lôi kéo mọi người subscribe với PewDiePie.

Tuần vừa qua, một số trong những máy in từng in ra những thông điệp kỳ lạ yêu cầu mọi người hãy subscribe kênh YouTube của PewDiePie. Hàng loạt người tiêu dùng Twitter tại Mỹ, Canada và Anh từng liên tục đăng tải lên social những thông điệp được in ra, bày tỏ sự yêu thích hoặc tự động hỏi ai đứng sau vụ việc này.

Người dùng Twitter liên tục đăng tải các thông điệp được in ra
Người tiêu dùng Twitter liên tục đăng tải những thông điệp được in ra

Một người tiêu dùng mang tên TheHackerGiraffe từng lên tiếng nhận trách nhiệm trong vụ tiến công hơn 50.000 máy in lần này. Anh chó rõ được đấy là thông điệp cho thấy máy in của người tiêu dùng hoàn toàn có thể đơn giản bị hack chỉ thông qua một thủ thuật đơn giản và giản dị trải qua mạng lưới internet ra làm sao.

TheHackerGiraffe nói với Engadget rằng anh ta từng gửi thông điệp này tới 50.000 máy in trên trái đất thông qua việc khai thác một quạt hổng bảo mật thông tin trên trang Shodan.io, máy bộ tìm tìm giành cho những thiết bị liên kết internet. TheHackerGiraffe cũng cho thấy có tới hơn 800.000 loại máy in không giống nhau hoàn toàn có thể bị khai thác bởi quạt hổng này.

Hacker hack 50.000 máy in để kêu gọi mọi người subscribe cho PewDiePie
tin tặc hack 50.000 máy in để lôi kéo mọi người subscribe với PewDiePie

Vấn đề thú vị là lúc được hỏi tại sao lại lôi kéo mọi người subscribe với kênh của PewDiePie. tin tặc này cho thấy anh là một fan “cứng” của PewDiePie, và thay thế vì gửi đi thông điệp có phần đáng sợ là “BẠN ĐÃ BỊ HACK” thì chàng trai nó lại gửi đi một thông điệp nhẹ nhàng hơn lôi kéo mọi người hãy ĐK kênh YouTube của PewDiePie nhằm mục tiêu trợ giúp Pew vượt mặt T-Series, một kênh YouTube tại Giữ Độ chuyên đăng tải phim Bollywood và nhạc Giữ.

Trên cuối thông điệp, TheHackerGiraffe cũng nhắc nhở mọi người rằng máy in của mình hoàn toàn có thể bị khai thác trải qua mạng internet. Nếu máy in của các bạn có bất chợt in ra những thông điệp lạ thì tức là đang đi đến lúc nên update ứng dụng với thiết bị rồi đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *