Tắt ứng dụng tự động hóa khởi động cùng máy tính Win 10, 8, 7

Tắt ứng dụng tự động hóa khởi động cùng máy tính Win 10, 8, 7

Theo thời hạn khi chúng ta thiết đặt ngày càng nhiều ứng dụng, bạn cũng có thể khởi đầu nhận biết rằng phải mất nhiều thời hạn hơn để máy tính của bạn đọc khởi động. Nhiều tài năng hơn là không, yếu tố này rất có thể là vì nhiều ứng dụng thời nay dính vào quy trình Khởi động Windows của bạn đọc và tự động hóa tải lên từng khi chúng ta khởi động máy tính.

So với một số trong những ứng dụng, đó là một yếu tố tốt (Anti-Virus, Tường lửa, v.v.) và tôi ổn với vấn đề đó. Tuy nhiên, so với phần lớn những ứng dụng ngoài kia, đó chỉ là một nguồn tài nguyên không thực hiện gì nữa hơn là có bộ nhớ lưu trữ, CPU và kéo dãn dài thời hạn khởi động của tôi.

Tắt những ứng dụng tự động hóa khởi động cùng Windows 10, 8, 7

Tắt ứng dụng khởi động cùng Windows là một trong những cách thức tăng cường máy tính hiệu suất cao rõ rệt nhất mà bạn cũng có thể thực hiện. Có một số trong những ứng dụng vì muốn khởi động nhanh hơn hay hoạt động những dịch vụ riêng mà từng tự động ý hoạt động cùng Windows 10 của bạn đọc lúc new mở máy, yếu tố này sẽ vô tình thực hiện đối với máy bạn đọc lắng dịu.

Hãy thử tưởng tượng nếu một ứng dụng thực hiện chậm của bạn đọc đi 0,5 giây thì 10 ứng dụng như vậy sẽ là bao nhiêu ? Và nếu vô hiệu hóa được chúng đi không chỉ có trợ giúp tăng cường máy tính mà vẫn còn thực hiện đối với khối hệ thống đỡ bị hao tài nguyên hơn..

Sử dụng công cụ Microsoft Configuration (msconfig.exe)

Bằng phương pháp sử dụng msconfig.exe, chúng tôi rất có thể nhanh gọn lẹ và đơn giản dễ dàng test những gì đang hoạt động lúc khởi động và vô hiệu hóa những thứ chúng tôi muốn chỉ để khởi đầu thủ công sau khoản thời gian khởi động.

Bước 1: Để Open sổ Run, bạn đọc sử dụng tổng hợp phím Windows + R. Nhập msconfig . Sau khoản thời gian triển khai xong nhấn OK để xác nhận.

tắt ứng dụng khởi động cùng Win

Bước 2: Hành lang cửa số System Configuration được mở. Chọn tab Services, trong phần này sẽ xuất hiện toàn bộ những ứng dụng đang hoạt động trên máy,

  • Chọn dòng “Hide all Microsoft services” tại dưới cùng nếu muốn tắt toàn bộ.
  • Vẫn còn không bạn cũng có thể tích lần lượt vào đầu từng ứng dụng muốn tắt.

Nhấn Applyđể hoàn thành xong.

Lưu ý:

  • Phương thức này rất có thể tiến hành với những phiên dòng của windows, tuy nhiên giao diện rất có thể không giống nhau tùy thuộc từng máy.
  • Đảm bảo tiến hành tại nơi mạng mạnh, không xẩy ra giật lác hoặc mất mạng giữa chừng.
  • Trừ đường lui đối với mình trong trường hợp triển khai không thành công xuất sắc bằng phương pháp tạo điểm phục sinh sẵn.
  • Tìm hiểu trước những phương thức, ưu và nhược điểm của từng phương pháp trước lúc tiến hành.

Phương pháp tắt những ứng dụng sử dụng Task Manager

Đấy là phương pháp thịnh hành rất có thể vận dụng đối với mọi hệ quản lý. Từ win 7 tới win 10, bạn đọc đều luôn sử dụng Task Manager để tắt ứng dụng thành công xuất sắc.

Bước 1: Trên thanh Taskbar tại ngoài màn hình hiển thị, nhấn chuột phải chọn “Task Manager“.

 

Bước 2: Giao diện Task Manager hiện ra, nhấn chuột vào tab Startup. Các bạn chọn những ứng dụng muốn tắt và click Disable tại phía dưới là xong.

Sử dụng CCleaner vô hiệu hóa những ứng dụng khởi động cùng máy tính

Tiện ích dọn dẹp và sắp xếp PC miễn phí CCleaner cũng có thể có một công cụ được chấp nhận bạn đọc vô hiệu hóa những ứng dụng khởi động. Trong CCleaner, nhấp vào nút Công cụ tại bên trái hộp thoại và nhấp vào Khởi động để xem list những ứng dụng khởi động. Cột Từng bật cho thấy thêm từng ứng dụng được đặt để khởi đầu với Windows. Để tắt ứng dụng được bật, chọn ứng dụng trong list và nhấp vào Tắt. Các bạn cũng rất có thể kích hoạt những ứng dụng đã biết thành vô hiệu hóa.

LƯU Ý: CCleaner dường như không nhắc bạn đọc khởi động lại máy tính của bạn đọc, vì vậy hãy khẳng định chắc chắn tự động thực hiện như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *