Sửa lỗi Windows 10 WiFi liên tục ngắt liên kết

Sửa lỗi Windows 10 WiFi liên tục ngắt liên kết

Bạn đọc tăng cấp Windows 8 lên phiên mẫu tiên tiến nhất của Windows 10. Nhưng Máy tính không thể liên kết với mạng không dây cáp (WiFi). Sau khoản thời gian chiến đấu trở ngại để thiết đặt những tập tin trình tinh chỉnh và điều khiển tiên tiến nhất dành cho bộ phận yếu tố hợp mạng, sau cùng chúng tôi rất có thể liên kết với internet trải qua WiFi. Nhưng quy trình liên kết Wifi máy vi tính liên tục mất liên kết trong lúc đang sử dụng.

Trong bài này chúng tôi muốn sẻ chia toàn bộ những yếu tố chúng tôi từng nỗ lực để giải quyết và xử lý yếu tố liên kết WiFi.

Không liên kết Internet – Yếu tố về Adapter mạng

Khi chúng ta nhận biết máy tính của bạn đọc không thể liên kết không dây cáp sau khoản thời gian tăng cấp Windows 10, nguyên nhân rất có thể có nhất là bộ phận yếu tố hợp mạng. Triển khai theo tiến trình sau đây để xử lý sự cố này:

  • Nhấp chuột phải vào trình đơn “Start” và chọn “Device Manager” hoặc sử dụng hộp tìm tìm “Cortana” cạnh bên trình đơn “Start” và mở “Device Manager”.
  • Tìm ra bộ phận yếu tố hợp được sử dụng trên máy tính của bạn đọc trong phần “Network adapters”.

  • Trong trường hợp của chúng tôi nó là “Hãng sản xuất Intel (R) PRO / Wireless 3945ABG”. Truy vấn trang của nhà cung ứng và tải về tệp trình tinh chỉnh và điều khiển tiên tiến nhất dành cho Windows 10.
  • Gỡ thiết đặt Driver cũ và thiết đặt trình tinh chỉnh và điều khiển new được tải xuống.
  • Nhấp vào “Scan for hardware changes” để bật lại bộ phận yếu tố phù hợp với trình tinh chỉnh và điều khiển new được thiết đặt.

Vấn đề này sẽ giải quyết và xử lý yếu tố liên kết với mạng không dây cáp.

Tắt Airplane Mode

Windows 10 có một tùy thuộc chọn để tắt liên kết không dây cáp bằng phương pháp sử dụng nhanh “Airplane Mode”. Nhấp vào hình tượng WiFi trên khay và test “Airplane Mode” của bạn đọc đã trở nên tắt.

Liên kết WiFi Thường Tắt

Phải mất vài ngày để nhận ra rằng liên kết WiFi từng giảm thường xuyên vì yếu tố trong máy tính xách tay. Vì tất cả chúng ta  sử dụng VPN, đó là nghi ngờ thứ nhất và router là thứ hai. Trong lúc cùng một VPN và router trọn vẹn thao tác làm việc với iPhone, chúng tôi từng buộc phải nhìn vào máy tính xách tay Windows để tìm tìm đầu mối. Trong lúc nhìn vào “Events Viewer”, nó xác nhận rằng mạng đã trở nên gỡ rơi thường xuyên với thông tin lỗi “WLAN AutoConfig service failed to connect to a wireless network”.

Vô hiệu hoá Network Discovery

Mở “Network and Sharing Center” và nhấp vào liên kết internet không dây cáp mà bạn đọc đang sử dụng.

Nhấp vào nút “Wireless Properties” trong phần “General” sẽ đưa bạn đọc tới những thuộc tính của liên kết không dây cáp của bạn đọc. Vô hiệu hoá tùy thuộc chọn “Look for other wireless networks while connected to this network” dưới tab “Connection”.

Thiết lập Power Management

Mở “Network and Sharing Centre” và nhấp vào tên liên kết không dây cáp của bạn đọc. Lần này nhấp vào nút “Properties” trong phần “Activity”.

Các bạn sẽ được mang tới hành lang cửa số bật lên “Wi-Fi Properties” và nhấp vào nút “Configure” để liên kết router không dây cáp của bạn đọc. Hành lang cửa số bật lên tiếp theo sẽ hiển thị những thuộc tính liên kết mạng của router không dây cáp của bạn đọc và vô hiệu hóa tùy thuộc chọn “Allow the computer to turn off this device to save power” trong tab “Quản lý và vận hành tích điện”.

Tùy thuộc chọn 3 – Vô hiệu hoá IPv6

Địa chỉ IPv6 được trình làng với việc hết sạch địa chỉ IPv4 và hiện tại cả IPv4 và IPv6 đều luôn được hầu không còn những dịch vụ sử dụng. Chúng ta cũng có thể thử bằng phương pháp tắt liên kết IPv6 dưới “Power Management” của bạn đọc.

4 – Khởi động lại dịch vụ trình duyệt máy tính

Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ Windows và nhấp vào tùy thuộc chọn “Task Manager”. Theo mặc định, những dịch vụ “Browser” sẽ tại trạng thái “Running” rất có thể được nhìn thấy trong tab “Services”. Nhấp chuột phải vào dịch vụ “Browser” và “Restart” nó.

Khởi động lại dịch vụ trình duyệt máy tính

Tùy thuộc chọn 5 – Tun off Công nghệ Bluetooth Discovery Mode

Nếu như khách hàng từng bật Công nghệ Bluetooth trên máy tính xách tay của mình, hãy yếu tố hướng về thiết đặt Công nghệ Bluetooth và nhấp vào “More Công nghệ Bluetooth options”. Tiếp sau đó vô hiệu hóa tùy thuộc chọn “Allow Công nghệ Bluetooth devices to find this PC” trong phần “Discovery”.

Vô hiệu hoá Thiết lập Công nghệ Bluetooth Discovery

Phần tóm lại

Chúng tôi từng xem xét toàn bộ những forum thịnh hành của Microsoft và những forum thịnh hành tiếp theo và nó rõ ràng là rõ ràng rằng yếu tố liên kết không dây cáp là cái gì để thực hiện với Windows và không tương quan tới router. Thực rủi ro, yếu tố này sẽ không được giải quyết và xử lý thông qua bất kỳ giải pháp thích hợp nào. Tuy nhiên tùy thuộc chọn 2 từng thao tác làm việc dành cho chúng tôi, chúng ta cũng có thể nên phải thử những tùy thuộc chọn không giống nhau để liên kết WiFi ổn định.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *