So sánh iPad Air 4 và iPad mini 6: Tablet nào đáng sắm hơn?

Táo bị cắn thời gian gần đây từng chính thức trình làng thế hệ thứ 6 của dòng iPad mini và đó khẳng định là chiếc Tablet nhỏ gọn mê hoặc nhất lúc này.

Không chỉ là gây di chuột tới tượng với ngoại hình nhỏ gọn, iPad mini 6 vẫn sở hữu thông số kỹ thuật Hartware cực kỳ mạnh mẽ và tự tin. Vậy khi để nó lên bàn cân so sánh với iPad Air 4 thì đâu new là lựa chọn tốt hơn cho những người sử dụng?

Phần lục

Thiết kế

iPad Air 4 và iPad mini 6 sở hữu ngữ điệu thiết kế tương tự động nhau. Chúng đều phải có thân máy được hoàn thiện từ vật liệu sắt kẽm kim loại nguyên khối và screen viền mỏng manh luôn 4 cạnh tại mặt trước cùng trọng lượng nhẹ.

iPad Air 4 có kích thước lớn và nặng hơn nhưng lại mỏng manh hơn so với iPad mini 6. Nếu như bạn không bận tâm về kích thước, thì iPad Air 4 trông mê hoặc hơn vì nó có tỷ trọng screen so với thân máy cao hơn nữa nhờ có sở hữu viền bezel mỏng manh hơn một chút ít so với iPad mini 6. Ngoài ra, chúng ta có thể nối Magic Keyboard vào iPad Air 2020 và đấy là tính năng mà chiếc iPad mini tiên tiến nhất từng bỏ qua.

Màn hình hiển thị

Màn hình hiển thị của iPad Air 4 và iPad Mini 6 có chất lượng không chênh lệch nhau quá nhiều. Chúng có cùng độ sắc nét, độ sáng và cùng công nghệ tiên tiến tấm nền hiển thị để mang lại những trải nghiệm vui chơi đa phương tiện đi lại tốt nhất cho những người sử dụng. Sự khác lạ lớn số 1 giữa hai screen này là kích thước: iPad Air 2020 có đường chéo rộng 10.9 inch, trong những lúc iPad mini thế hệ thứ 6 chỉ đi kèm theo screen 8.3 inch và nó là một trong những Tablet nhỏ gọn nhất trên thị trường.

Nếu bạn rất thích mang trong mình Tablet của mình đi khắp mọi nơi một phương thức đơn giản, thì các bạn nên sử dụng iPad mini thế hệ thứ 6. Nhưng nếu bạn rất thích một thiết bị có screen lớn để vui chơi xem video hoặc chơi game thì tốt hơn là nên lựa chọn iPad Air 4,

Thông số kỹ thuật kỹ thuật và ứng dụng

iPad Mini thế hệ thứ 6 được trang bị thông số kỹ thuật kỹ thuật thời thượng hơn. Nó sử dụng chipset A15 Bionic mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tìm thấy trong dòng iPhone 13. Tại đó, hiệu năng của nó sẽ vượt trội so với iPad Air 4 vốn chỉ được cung ứng sức mạnh tới từ con chip A14 Bionic.

Cả hai Tablet này luôn đi kèm theo với RAM 4GB và bộ lưu trữ trong 64GB hoặc 256GB tùy thuộc thuộc vào thông số kỹ thuật được chọn. iPad Mini thế hệ thứ 6 xuất xưởng với iOS 15, trong những lúc iPad Air 2020 dựa vào iPadOS 14. Vấn đề này tức là model mini rất hoàn toàn có thể sẽ nhận được thêm một năm update.

Máy ảnh

iPad Mini 6 có camera sau 12MP sử dụng ống kính khẩu độ f/1.8 và camera trước 12MP, khẩu độ f/2.4, dành cho góc chụp siêu rộng. Nó hoàn toàn có thể quay video 4K@60fps, 1080p@240fps. Nó cũng tương hỗ quay video HD 720p tại vận tốc 30 khung hình/giây và ổn định video Cinematic (4K, 1080p và 720p). iPad mini new cũng có thể có đèn flash True Tone Quad-LED.

Trong những khi đó, iPad Air 4 có camera sau 12MP với ống kính khẩu độ f/1.8 và camera trước 7MP, f/2.2. Nó hoàn toàn có thể quay tại 4K@60fps, 1080p@240fps. Nó cũng tương hỗ ổn định video Cinematic, nhưng chi tại độ sắc nét 1080p và 720p.

Chỉ riêng về thông số kỹ thuật kỹ thuật, iPad mini 6 đơn giản giành thắng lợi lúc nói đến việc camera. Và đó là chưa tính toàn bộ những quyền lợi bổ sung cập nhật mà A15 sẽ thực hiện dành cho iPad mini 6.

Thời lượng sử dụng pin

Theo Táo bị cắn, cả iPad mini 6 và iPad Air 4 luôn được nhận định và đánh giá là có thời lượng sử dụng pin như nhau. Trong số đó, iPad Air 4 dành cho thời hạn sử dụng 10 giờ 29 phút trong bài test pin Macbook. Hoàn toàn có thể iPad mini 6 sẽ tồn tại nhiều ngày hơn một chút ít nhờ có screen nhỏ hơn, nhưng đó chỉ là suy đoán, tất cả chúng ta nên những bài test thực tiễn để kiểm chứng.

Tạm kết

Nhìn chung, ngoại trừ có screen to hơn trợ giúp mang trong mình tới không khí hiển thị thoáng rộng hơn cho những người sử dụng thì hầu không còn những khía cạnh khác nữa của iPad Air 4 luôn kém hơn so với iPad mini 6. Chiếc Tablet nhỏ gọn của Táo bị cắn không chỉ là có screen sắc nét hơn mà vẫn sở hữu hiệu suất cực kỳ mạnh mẽ và tự tin và camera selfie chất lượng.

Iphone 11
Táo bị cắn iPad mini 6 WiFi 64GB | Do Apple sản xuất Táo bị cắn Việt Nam

14,150,000đ14,990,000đ

Iphone 11
iPad Air 10.9 2020 WiFi 64GB I Do Apple sản xuất Táo bị cắn Việt Nam

15,100,000đ16,990,000đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *