So sánh AMD Ryzen với Hãng sản xuất Intel: CPU nào là tốt nhất ?

So sánh AMD Ryzen với Hãng sản xuất Intel: CPU nào là tốt nhất ?

CPU AMD vs Hãng sản xuất Intel: Hiệu năng, tính năng và mọi thứ thứ hai bạn đọc nên biết về CPU nào thích hợp nhất với bạn đọc.

 

Intel i9 10900k vs AMD Ryzen 9 3900x

AMD với Hãng sản xuất Intel: Bạn đọc nên sắm CPU nào?

Đấy là toàn bộ mọi thứ bạn đọc nên biết về việc khác lạ giữa CPU AMD và Hãng sản xuất Intel và loại nào bạn đọc nên sắm.

BẢNG SO SÁNH Thông số kỹ thuật kĩ thuật i9 10900k VS RYZEN 9 3900X : 

Thông số kỹ thuật CPU  i9 10900k  Ryzen 9 3900x
Số Nhân 10 12
Số Luồng 20 24
Vận tốc xung mặc định 3.7Ghz 3.8 Ghz
Vận tốc Xung nhịp OC 5.3Ghz 4.6 Ghz
Bộ nhớ lưu trữ đệm 20 MB 64 MB
Tài năng ép xung
TDP 95W 105W 
Socket FCLGA1200 AM4
Giá tiền 15.000.000đ  12.000.000đ 

Hãng sản xuất Intel có vận tốc nhanh hơn

Hiệu suất CPU được đo thông qua vận tốc xung nhịp hoặc vận tốc xung nhịp. Số lượng này được biểu thị thông qua gigahertz (GHz) và nó dành cho bạn đọc xác định CPU hoàn toàn có thể xử lý tài liệu nhanh thế nào. Vận tốc xung nhịp cao hơn nữa tức là CPU hoàn toàn có thể tiến hành những tác vụ tốt hơn. Tuy nhiên, những yếu tố khác ví như số lượng lõi và vận tốc CPU hoàn toàn có thể xử lý những hướng dẫn cũng hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động tới hiệu suất của CPU.

Lúc nói đến việc sự khác lạ về vận tốc, trận đánh giữa AMD và Hãng sản xuất Intel từng gần với những thành phầm tầm trung và tầm trung. So với CPU cấp nhập cư, những quy mô Ryzen 3 gần như là nhanh như CPU ​​Hãng sản xuất Intel. Ví dụ điển hình, Chip Core i38350K có vận tốc xung nhịp tốt nhất trong sê-ri này ở tại mức 4.0 GHz, trong lúc những mẫu Ryzen 3 2300X và 220G cung ứng vận tốc tương tự 3,5 GHz. Vận tốc xung nhịp dành cho bộ phận xử lý AMD tầm trung mở màn ở tại mức 3,1 GHz với Ryzen 5 2600E. So sánh, Hãng sản xuất Intel mở màn ở tại mức thấp hơn 1.7 GHz với Chip Core i5 8500T.

AMD so với Intel: CPU nào phù hợp với bạn

Hãng sản xuất Intel cung ứng vận tốc xung nhịp cao hơn nữa cho những chip Chip Core i7 và i9 thời thượng. Có những mẫu trong dòng i9 có vận tốc tương tự với những đối tác chiến lược Ryzen Threadripper của chúng. Tuy nhiên, so với dòng này, CPU Ryzen ngốn nhiều tích điện hơn Hãng sản xuất Intel. Vì vậy, nếu bạn rất thích một CPU thời thượng hoạt động và sinh hoạt tại vận tốc tăng cao, nhưng cũng tiết kiệm ngân sách tích điện, tốt nhất nên đi với Hãng sản xuất Intel.

AMD ép xung tốt nhất

Ép xung được cho phép bạn đọc hoạt động vận tốc xung nhịp của PC với vận tốc vượt quá khuyến nghị của nhà sản xuất. Có một số trong những chip bị khóa, tức là nhà sản xuất từng thiết kế chúng chỉ hoạt động trên một số trong những vận tốc xung nhịp nhất định. Tuy nhiên, cũng đều có những con chip được mở khóa và được cho phép bạn đọc ép xung chúng.

AMD thắng Hãng sản xuất Intel trong lúc nói đến việc việc ép xung. Yếu tố này là vì CPU AMD được mở khóa, trong cả trên những mẫu giá cả phải chăng như AMD Ryzen 3 2200G. Tại đó, chúng hoàn toàn có thể được ép xung, miễn là chipset bo nguồn chủ cũng đều có năng lực ép xung. trái lại, chip Hãng sản xuất Intel chỉ có năng lực ép xung nếu chúng có “K” tại cuối số model. Chúng có Xu thế được định giá cao hơn nữa, ví dụ như Hãng sản xuất Intel Chip Core i3-9350K.

AMD có nhiều lõi hơn 

Một lõi là một bộ phận xử lý nhận và tiến hành những hướng dẫn. CPU càng có nhiều lõi thì sẽ càng có nhiều tác vụ hoàn toàn có thể xử lý và hiệu quả cực tốt hơn.

Điểm bán sản phẩm chính của AMD đang xuất hiện số lượng lõi lớn. Mặt thứ hai, Hãng sản xuất Intel có truyền thống lâu đời từ rút số lượng lõi lớn để ủng hộ việc siêu phân luồng. Với siêu phân luồng, CPU chia những lõi cơ vật lý thành những lõi hoặc luồng ảo để tiến hành nhiều việc cùng một lúc. Ví dụ, CPU Hãng sản xuất Intel bốn lõi hoàn toàn có thể trở thành lõi tám luồng với siêu phân luồng.

AMD so với Intel: CPU nào là tốt nhất cho bạn

Số lượng lõi AMD và Hãng sản xuất Intel đứng ngang hàng tại cấp nhập cư. Cả hai model Ryzen 3 và Hãng sản xuất Intel Chip Core i3 đều luôn cung ứng bốn lõi. Yếu tố tương tự động cũng đúng với những mẫu máy tính để bàn thời thượng (HEDT) giành riêng cho những người dân đam mê. Những mẫu Ryzen Threadripp
er cung ứng 8, 12 và 16 lõi cơ vật lý, trong lúc những mẫu Hãng sản xuất Intel i9 cung ứng 10 tới 18 lõi cơ vật lý.

Số lượng lõi AMD đứng đầu trong lúc nói đến việc những dịch vụ trung cấp của mình. Những chip Ryzen 5 có bốn tới sáu lõi với siêu phân luồng, trong lúc chip Ryzen 7 có tám lõi. So sánh, chip Hãng sản xuất Intel Chip Core i5 và i7 chỉ có sáu lõi cơ vật lý, chỉ có chip i7 có năng lực siêu phân luồng.

Hiệu suất tốt nhất: Toss-Up

Khi chúng ta so sánh chip AMD với Hãng sản xuất Intel, CPU AMD rất tuyệt vời trong đa nhiệm, trong lúc CPU Hãng sản xuất Intel triển khai xong tốt hơn những tác vụ đơn luồng. Những tác vụ sử dụng nhiều lõi gồm có những phần mềm sửa đổi ảnh và video, quy mô 3D và phần mềm kết xuất, trò chơi nặng đồ họa và những ứng dụng năng suất yên cầu khắt khe.

Tình trạng test từ Techidor đã cho chúng ta thấy chip Hãng sản xuất Intel i9 9980XE hoạt động và sinh hoạt tốt nhất lúc sử dụng ứng dụng sửa đổi video. Thử nghiệm từng sử dụng Adobe Premiere Pro, MAGIX Vegas Pro và HandBrake trên chip AMD và Hãng sản xuất Intel. Tuy nhiên, AMD Threadripper và Ryzen 9 từng đứng thứ hai.

So với ứng dụng kết xuất CPU 3D, như V-Ray, AMD là lựa chọn tốt hơn. Tài liệu từ TechReport cho thấy thêm Ryzen 9 3900X hiển thị nội dung nhanh nhất có thể sau 47 giây. Chip Core i9 7900X chỉ đứng tại vùng thứ ba, hiển thị sau 60 giây.

Rất có thể hiểu được, vì hầu không còn mọi người chỉ việc sử dụng những ứng dụng năng suất chung, họ sẽ thấy hiệu suất tốt hơn từ những chip AMD. Ví dụ điển hình, số liệu điểm đúng chuẩn từ Văn bản báo cáo công nghệ tiên tiến tiết lộ rằng Ryzen 7 2700X và 1800X đạt điểm cao hơn nữa Chip Core i7-8700K trong lúc nén những tệp zip. So với Microsoft Excel, tài liệu từ Hartware của Tom đã cho chúng ta thấy những mẫu Ryzen 7 3700X vượt trội so với Chip Core i9-7920X và 9700K.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *