Phương pháp san sẻ tệp, ảnh và link nhanh gọn trên Windows 10

Phương pháp san sẻ tệp, ảnh và link nhanh gọn trên Windows 10

Windows 10 khiến cho bạn đơn giản và dễ dàng san sẻ tệp, ảnh và link với những người dân khác nữa.

Tuy vậy mở màn với phiên mẫu 1803 (Update tháng tư năm 2018) , Windows 10 không hề tương hỗ đối với HomeGroup nữa, nhưng vẫn rất có thể san sẻ tệp với những người khác nữa thông qua trải nghiệm Sẻ chia.

Không như HomeGroup, trải nghiệm san sẻ Windows 10 cung ứng giao diện giản dị để gửi tệp, link, ảnh và nhiều thứ khác nữa cho những người sử dụng khác nữa trong cùng một mạng cũng với mọi người trên internet thông qua File Explorer, Microsoft Edge hoặc bất kỳ ứng dụng nào gồm có Hình tượng Windows 10 Share.

Trong hướng dẫn này , các bạn sẽ tìm hiểu quy trình đơn giản và dễ dàng để san sẻ tệp, ảnh và link web với những người dân khác nữa bằng phương pháp sử dụng trải nghiệm Sẻ chia tích hợp trên Windows 10.

Phương pháp sử dụng Share experience trên Windows 10

Trên Windows 10, để san sẻ tệp, ảnh và link web, hãy sử dụng quy trình sau:

  1. Mở File Explorer .
  2. Vấn đề hướng tới thư phần chứa những tệp bạn có nhu cầu muốn san sẻ.
  3. Chọn những tệp hãy san sẻ.
  4. Nhấp vào tab Share  .
  5. Nhấp vào nút Share .
  6. Chọn một liên lạc, thiết bị lân cận hoặc ứng dụng.
  7. Tiếp tục với những hướng dẫn trên màn hình hiển thị để san sẻ những tập tin.

Khi chúng ta từng hoàn tất quy trình, những tệp sẽ tiến hành gửi tới người hoặc thiết bị mà các bạn từng chỉ định.

Trong quy trình được nêu trên trên, chúng tôi triệu tập vào việc san sẻ tệp thông qua File Explorer nhưng các bạn cũng rất có thể gọi cùng một trải nghiệm để gửi ảnh và link web bằng phương pháp nhấp vào nút Share trong lúc xem hình ảnh thông qua ứng dụng Ảnh hoặc nhấp vào nút Share từ thanh công cụ Microsoft Edge.

Nếu như bạn đang nỗ lực cố gắng gửi tệp tới một máy tính khác nữa thông qua tính năng Sẻ chia lân cận, hãy nhớ rằng cả hai thiết bị phải đang hoạt động Windows 10 phiên mẫu 1803 trở lên. Ngoài ra, cả hai thiết bị phải có bộ phận vấn đề hợp Công nghệ Bluetooth và tính năng Nearby sharing được bật và chúng phải được liên kết với cùng một mạng.

Sử dụng Share experience, chúng ta có thể gửi một hoặc nhiều tệp nhưng không thể san sẻ thư phần. Nếu như bạn phải gửi thư phần cho những người khác nữa, tốt nhất các bạn nên tạo thư phần zip, tiếp sau đó gửi nội dung từng nén thông qua nút Share .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *