Phương pháp phục sinh Windows 8.1 hoặc Window 10 PC của các bạn từ phiên bản sao lưu ‘System Image’

Phương pháp phục sinh Windows 8.1 hoặc Window 10 PC của các bạn từ phiên bản sao lưu ‘System Image’

Nhiều lời khuyên tôi đã từng viết lý giải vai trò của việc tạo phiên bản sao lưu khối hệ thống thường thì trong trường hợp ổ đĩa cứng của dòng sản phẩm tính của các bạn bị lỗi hoặc một vài thảm họa nữa xóa sổ thiết lập Windows của các bạn.

Vấn đề quan trọng là luôn có phiên bản sao lưu mới gần đây trong những trường hợp khẩn cấp bất ngờ đột ngột, nhưng một trong những người hâm mộ trung thành với chủ của blog của tôi mới gần đây đã từng chỉ ra rằng tôi chưa thể lúc nào lý giải cách thức phục sinh PC từ phiên bản sao lưu Khối hệ thống. Mục tiêu của bài đăng này là sửa lại sự giám sát đó.

Thủ tục phục sinh từ System Image rất giống nhau với cả Windows 8.1 và Windows 10. Giản dị chỉ việc đảm nói rằng các bạn có System Repair Disc  hoặc USB Recovery Drive  đi cùng  phiên bản sao lưu khối hệ thống Image Image  sẵn sàng, tiếp sau đó tuân theo quy trình sau đây: 

1 – Liên kết ổ cứng ngoài có chứa phiên bản sao lưu Khối hệ thống của các bạn vào PC của các bạn.

2 – Đưa đĩa thay thế khối hệ thống  hoặc ổ đĩa phục sinh USB  và tiếp sau đó khởi động bằng phương pháp nhấn nút nguồn.

3 – Thay đổi đổi thiết lập BIOS / UEFI của PC để buộc khối hệ thống khởi động từ ổ đĩa có chứa Đĩa thay thế khối hệ thống hoặc Ổ đĩa phục sinh USB.

4 – Nếu được nhắc thực hiện như vậy, nhấn bất kỳ phím nào  trên keyboard để khởi động từ ổ đĩa CD / DVD hoặc ổ đĩa USB.

5 – Trong khi được nhắc, nên lựa chọn bố cục tổng quan keyboard tương thích .

6 – Trong khi màn hình hiển thị xuất hiện “Choose an option”, chọn Troublshoot .

7 – Chọn Advanced options .

8 – Chọn System Image Recovery.

9 – Nếu được nhắc thực hiện như vậy, nên lựa chọn user account with Administrator , tiếp sau đó nhập mật khẩu với thông tin tài khoản đó nếu được yêu cầu.

10 – Chọn hệ quản lý và điều hành  (hoàn toàn có thể chỉ có một hệ quản lý và điều hành được liệt kê). Hộp thoại “Re-image your computer” sẽ xuất hiện.

11 – Để phục sinh từ phiên bản sao lưu System Image tiên tiến nhất hiện có, chỉ việc nhấp vào nút Next . Để phục sinh từ phiên bản sao lưu trước đó, trỏ Select a system image và tiếp sau đó trỏ Next .

12 – Trong hầu không còn những trường hợp, chúng ta có thể đơn giản và giản dị rút qua những tùy thuộc chọn “Format and repartition disks” và “Install drivers” và chỉ việc nhấp vào nút Next .

13 – Nhấp vào nút Finish để mở đầu quy trình phục sinh.

14 – Hiện nay các bạn sẽ nhận được một chú ý rằng việc phục sinh những tệp từ phiên bản sao lưu System Image sẽ ghi đè bất kỳ tài liệu nào hiện nay đang nằm trên ổ cứng được phục sinh. Nhấp vào Yes để tiếp tục.

Windows sẽ mở đầu phục sinh toàn bộ những tệp từ hình ảnh sao lưu. Tùy thuộc thuộc vào lượng tài liệu nên phục sinh, quy trình này hoàn toàn có thể mất một thời hạn rất lâu, thậm chí còn hoàn toàn có thể vài giờ.

Vâng, đó là toàn bộ để phục sinh Windows 8.1 hoặc Windows 10 PC từ một phiên bản sao lưu System Image.

Quy trình phục sinh ảnh sao lưu Windows 7 rất giống nhau. Giản dị chỉ việc liên kết ổ đĩa dự trữ với PC, khởi động máy tính từ System Repair Disc, tiếp sau đó tuân theo những lời nhắc theo yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *