MỰC MÁY PHOTOCOPY

Máy photocopy ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong đời sống của con người. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy photocopy bạn thường mắc phải những lỗi nhỏ mà bạn có thể tự khắc phục, không cần tốn thời gian nhờ đến nhân viên kỹ thuật như đổ mực máy photocopy ..

đổ mực máy photocopy

1. Giới thiệu

Hầu hết những thắc mắc của người sử dụng máy photocopy luôn liên quan đến dịch vụ đổ mực. Nhiều câu hỏi đặt ra: Đổ mực máy photocopy như thế nào? Đổ mực máy photocopy ở đâu? Đổ mực máy photocopy giá bao nhiêu?… Và cách đổ mực máy photocopy cần đảm bảo những yêu cầu gì? Để giải đáp thắc mắc trên Toshiba-copier.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đổ mực máy photocopy một cách đơn giản nhất để các bạn có thể tự mình giải quyết vấn đề đổ mực máy photocopy một cách nhanh chóng nhất.

câu hỏi

Với máy photocopy, việc đổ mực không quá khó nhưng bạn cần phải cẩn thận và khéo léo vì rất có thể trong quá trình đổ mực bạn sẽ vô tình làm lem mực ra các bộ phận khác, rất nguy hại đến tuổi thọ của máy.

2. Đổ mực máy photocopy

Mỗi dòng máy photocopy sẽ có những đặc điểm khác nhau, sử dụng loại mực khác nhau. Nếu bạn đã có mực dự phòng, bạn có thể thay mực ngay cho máy photocopy của mình, còn nếu không có mực bạn hãy tham khảo loại mực mà máy photocopy của bạn sử dụng để mua cho phù hợp. khi tiến hành thay mực cho máy photocopy của bạn.

mực in

Khi máy photocopy cần thay mực, mỗi loại máy sẽ có cách thông báo riêng cho bạn, đó có thể là đèn báo hoặc cũng có thể là cmáy photocopy báo trực tiếp bằng lệnh trên màn hình. Hầu hết các dòng máy photocopy hiện đại đều có chức năng báo hết mực cần thay ngay trên màn hình để người dùng tiện theo dõi.

Bước 1

Lựa chọn loại mực phù hợp với loại máy photocopy mà bạn đang sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của nhân viên kỹ thuật Công ty TNHH Máy Văn Phòng Toshiba-copier.vn nếu còn đang phân vân chưa biết chọn loại mực nào cho chiếc máy photocopy của mình.

Bước 2

Khi có đèn báo hết mực (thường là đèn báo màu đỏ) hoặc khi màn hình hiển thị: “Chuẩn bị mực” hoặc “Thay mực”, hãy mở cửa trước nhỏ của máy photocopy. Xoay cần khóa hộp. mực theo hướng mũi tên vẽ trên hộp mực khóa đến vị trí mở khóa. Rút hộp mực rỗng

Bước 3

Vệ sinh một số bộ phận trong máy photocopy để đảm bảo máy hoạt động tốt, không bị lem mực, kéo dài tuổi thọ cho máy. Lấy hộp mực mới ra khỏi hộp, lắc ống mực theo chiều ngang 5-6 lần để mực ra đều và mịn. Mở nắp bên ngoài của bình mực, chú ý không mở nắp bên trong của bình mực.

Bước 4

Cẩn thận lắp hộp mực mới vào máy, đúng vị trí đã tháo hộp mực cũ. Xoay cần gạt hộp mực vào và đóng nắp hộp nhỏ ở mặt trước của máy photocopy. Tạo một bản sao thử nghiệm để kiểm tra!

3.Lưu ý khi đổ mực máy photocopy

hộp mực máy photocopy

– Xác định đúng mã máy, liên hệ nhà cung cấp thiết bị văn phòng để được tư vấn. Xem liệu dòng máy của bạn có thể sử dụng phương pháp nạp mực máy photocopy hay không, xem loại mực nào tương thích và chất lượng mực in như thế nào.

– Bạn cần có những kỹ năng cơ bản về cách làm do may photocopy. Việc hiểu rõ nguyên lý và cấu tạo sẽ giúp bạn làm việc dễ dàng hơn.

– Bạn phải có đồ chuyên dụng để thay mực máy photocopy một cách khoa học, đúng tỷ lệ, đúng quy trình.

– Trước khi đổ mực mới, nên đổ mực cũ đi, vệ sinh thật sạch sẽ rồi mới tiến hành đổ mực mới vào.

– Kiểm tra trước máy xem các linh kiện khác còn nguyên zin, còn sử dụng tốt hay không.

– Sử dụng mực in chất lượng, ít mực thải để đảm bảo hoạt động tốt nhất của các máy móc, linh kiện khác.

4. Tác hại khi đổ mực sai cách

Khi chưa được đào tạo thay mực máy photocopy, bạn sẽ không chọn đúng loại mực in sẽ dẫn đến rất nhiều tác hại như sau:

đổ mực

– Thứ nhất, bạn không có kỹ năng khiến mực bị bẩn, vương vãi các vật liệu khác, gây hư hỏng linh kiện. Lúng túng tay chân sẽ làm sai quy trình, lẫn mực.

– Đổ mực vào mà không vệ sinh kỹ để trộn mực. Khi thực hiện quá trình in, chữ bị đen, nhòe, mờ, bóng.

– Mực kém chất lượng máy photocopy hưởng đến các linh kiện khác, khiến linh kiện nhanh hỏng hơn.

– Mực bén vào trống làm hỏng trống, mực có hàm lượng chì cao sẽ làm tăng độ bám dính dẫn đến hư hỏng linh kiện.

Với nhiều tác hại như vậy nên khi quyết định đổ mực máy photocopy tại nhà bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

5. Địa chỉ tư vấn và cho thuê máy uy tín nhất

Nếu bạn chưa hiểu rõ về đổ mực thì nên tìm đơn vị cung cấp dịch vụ đổ mực uy tín, chuyên nghiệp để thay mực đảm bảo chất lượng.

Để biết thêm thông tin chi tiết liên hệ tại:

Toshiba-copier.vn

Trang web: http://toshiba-copier.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/Toshiba-copier.vn/

Mail: toshibavncopier@gmail.com

Địa chỉ: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12

Các tìm kiếm liên quan đến MỰC MÁY PHOTOCOPY

Báo giá đổ mực máy photocopy

cách đổ mực máy photocopy ricoh

cách mở hộp mực máy photocopy

mực thải cho máy photocopy ricoh

mực máy photocopy ricoh 3352

mực máy photocopy ricoh 2075

mực máy photocopy ricoh 8001

mực máy photocopy ricoh 5001

Địa chỉ: Quận 12: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12
Hotline: 0934 531 349 – 079 4481 888 – 096 181 3909
Email: toshibavncopier@gmail.com
Quận Tân Phú: Số 74 Nguyễn Cửa Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
Website: http://toshiba-copier.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *