Mẹo test máy tính đã từng được trang bị VGA rời hoặc là không thể giản dị và đơn giản như trở bàn tay

VGA là một bộ phận phận linh phụ kiện không thể thiếu cấu thành một chiếc máy tính. Chiếc card này còn có vai trò quan trọng trong khâu xử lý hình ảnh được trình chiếu ra màn hình hiển thị. Có hai loại VGA cơ phiên bản là card onboard và card rời. Vậy làm thế nào để test card đồ hoạ rời đã từng được tích hợp vào máy vi tính không thể?

  • Phương pháp ĐK ShopeeFood trợ giúp tăng lợi nhuận quán ăn của bạn đọc
  • Hướng dẫn phương pháp quay màn hình hiển thị máy tính cực giản dị và đơn giản

Trong nội dung bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn những bạn đọc phương pháp test máy tính đã từng được trang bị VGA rời hoặc là không thể. Mời những bạn đọc cùng theo dõi.

Phần lục

VGA rời có gì đặc biệt quan trọng

VGA rời là loại VGA hoàn toàn có thể tách rời phần GPU và Video Memory. Việc trang bị VGA rời với máy tính sẽ thích hợp tương thích với những người dân mong muốn chơi game yêu cầu đồ họa quá cao, hình ảnh sắc nét hoặc là những người dân mong muốn hoạt động những ứng dụng nặng tương quan tới hình ảnh và đồ họa. Bởi Card rời sở hữu hiệu năng xử lý hình ảnh và đồ họa với vận tốc thực sự gây kinh ngạc. Trong lúc trang bị card rời, bạn cũng có thể hạn chế cao nhất hiện tượng kỳ lạ giật lag hoặc là vỡ hình, từ đó đơn giản dễ dàng tùy thuộc biến đồ họa theo yêu cầu.

Test card đồ hoạ rời đã từng được trang bị với máy vi tính không thể?

Phương pháp test trải qua hành lang cửa số Run

Bước 1: Bạn đọc nhấn tổng hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ Run. Sau thời điểm hành lang cửa số Run hiện ra, bạn đọc gõ dòng lệnh “Dxdiag” vào khung Open >> Chọn OK để truy xuất thông tin.

Bước 2: Sau thời điểm có tình trạng, bạn đọc xem thanh menu trên cùng. Nếu như khách hàng chỉ thấy máy hiển thị 1 phần Display thì máy hiện được trang bị duy nhất nhân đồ họa tích hợp trong CPU.

Phương pháp test trải qua This PC

Bước 1: Bạn đọc click phải chuột vào This PC trên máy tính và chọn phần Manager.

Bước 2: Tại đó, bạn đọc nhấn chọn vào phần Devices Manager >> Display Adapter.

Tại phần Display Adapter này, nếu như bạn thấy chỉ hiển thị 1 VGA thì máy hiện tại không được trang bị VGA rời đâu.

Tạm kết về test card đồ hoạ rời

Việc test card đồ hoạ rời đã từng trang bị với máy vi tính không thể thực sự giản dị và đơn giản phải không những bạn đọc. Rút túi ngay để test máy tính trong lúc có thể nhé. Hi vọng những bạn đọc thành công xuất sắc.

Xem thêm nội dung bài viết: Thủ thuật máy tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *