LÀM SẠCH ẢNH – CÁC BƯỚC CHI TIẾT

Đối với các doanh nghiệp, công ty hiện nay thì máy photocopy là một thiết bị không thể thiếu. Nó chiếm một tỷ lệ khá lớn trong các quy trình hoạt động của một công ty. Vì vậy, máy photocopy đang được sử dụng rộng rãi trên khắp các tỉnh thành cũng như thành phố Hồ Chí Minh.

Như các bạn đã biết, máy photocopy là một thiết bị điện tử vô cùng quan trọng và hữu ích đối với cuộc sống hàng ngày cũng như trong công nghiệp. Chính vì vậy việc sử dụng máy photocopy hiện nay được nhiều người tiêu dùng biết đến trong việc sao chụp giấy tờ cũng như tài liệu, bản đồ công trình. Trong quá trình hoạt động lâu dài, máy photocopy cũng cần được bảo dưỡng định kỳ giống như các thiết bị khác.

Bên cạnh đó, việc bảo dưỡng, vệ sinh máy photocopy định kỳ lại càng là một việc quan trọng. Dưới đây là các bước đơn giản để làm sạch máy photocopy Photo với những lưu ý mà tôi nghĩ sẽ rất cần thiết cho bạn!

Cách vệ sinh máy photocopy Photo đơn giản và dễ dàng

Nếu kính tiếp xúc hoặc kính quét bị bẩn, độ trong của bản sao có thể bị giảm. Làm sạch các bộ phận này nếu chúng bị bẩn.

Khi tiến hành bảo trì máy, luôn rút dây nguồn khỏi ổ cắm trên tường.

Nếu không vệ sinh bên trong máy thường xuyên, bụi bẩn sẽ tích tụ. Cháy và hỏng hóc có thể là kết quả của việc tích tụ nhiều bụi bên trong máy này. Liên hệ với đại diện bán hàng hoặc dịch vụ của bạn để biết chi tiết về việc vệ sinh bên trong máy và chi phí.

Câu hỏi liên quanCâu hỏi về máy photocopy

Lưu ý khi vệ sinh máy photocopy

Không sử dụng chất tẩy rửa hóa học hoặc dung môi hữu cơ, chẳng hạn như chất pha loãng hoặc benzen, trong quá trình vệ sinh máy photocopy. Nếu các chất như vậy lọt vào bên trong máy hoặc làm chảy các bộ phận bằng nhựa, có thể xảy ra lỗi.

Không làm sạch các bộ phận khác với những bộ phận được chỉ định rõ ràng trong sách hướng dẫn này. Các bộ phận khác chỉ nên được làm sạch bởi đại diện dịch vụ của bạn.

Lau máy bằng vải mềm và khô. Nếu thao tác này không loại bỏ được bụi bẩn, hãy lau máy bằng khăn ẩm và vặn chặt. Nếu khăn ẩm vẫn không loại bỏ được vết bẩn, hãy thử sử dụng chất tẩy rửa nhẹ.

Lau máy bằng khăn khô để loại bỏ hơi ẩm, sau khi sử dụng khăn ẩm.

1. Làm sạch kính phơi sáng và quét

Một trong những điều quan trọng trước khi tiến hành vệ sinh máy photocopy là bạn cần hiểu rõ về kính scan, kính gia công ánh sáng. Đây là nơi máy photocopy gốc sẽ được quét. Lưu ý quan trọng, Không đóng ADF trong khi đặt vật cứng lên kính quét. Làm như vậy có thể làm hỏng máy -> Vệ sinh kính áp tròng và kính quét.

(số 1 là kính quét; số 2 là kính áp tròng)

Vệ sinh kính tiếp xúc và quétVệ sinh kính tiếp xúc và quét

2. Làm sạch nắp kính áp tròng (Wipe sheet)

Phương pháp làm sạch này được sử dụng chủ yếu ở Châu Âu và Châu Á.

Vệ sinh nắp kính áp tròng (Khăn lau)Vệ sinh nắp kính áp tròng (Khăn lau)

3.Làm sạch khay nạp tài liệu tự động

Làm sạch ADF. tấm dẫn hướng và tấm

(số 1 là tấm dẫn hướng; số 2 là tấm)

Làm sạch khay nạp tài liệu tự độngLàm sạch khay nạp tài liệu tự động

4.Làm sạch phích cắm dây nguồn

Kiểm tra phích cắm là một trong những việc quan trọng nhất trong quá trình vệ sinh máy photocopy. Đảm bảo rút phích cắm khỏi ổ cắm trên tường ít nhất mỗi năm một lần và kiểm tra những điều sau:

 • Có một vết cháy trên phích cắm.
 • Các ngạnh trên phích cắm bị biến dạng.

Nếu bất kỳ điều kiện nào ở trên được áp dụng, không sử dụng phích cắm và tham khảo ý kiến ​​đại lý hoặc đại diện dịch vụ của bạn. Sử dụng phích cắm có thể dẫn đến hỏa hoạn hoặc điện giật.

Đảm bảo rút dây nguồn khỏi ổ cắm trên tường ít nhất mỗi năm một lần và kiểm tra những điều sau:

 • Ruột dây nguồn bị hở, đứt, …
 • Lớp phủ của dây điện có vết nứt hoặc vết lõm.
 • Khi uốn dây nguồn, nguồn tắt và bật.
 • Một phần của dây nguồn trở nên nóng.
 • Dây nguồn bị hỏng.

Nếu bất kỳ điều kiện nào ở trên được áp dụng, không sử dụng dây nguồn và tham khảo ý kiến ​​đại lý hoặc đại diện dịch vụ của bạn. Sử dụng dây điện có thể gây ra hỏa hoạn hoặc điện giật.

Đảm bảo rút phích cắm ra khỏi ổ cắm trên tường và làm sạch các ngạnh và khu vực xung quanh ngạnh ít nhất một lần một năm. Để bụi tích tụ trên phích cắm tạo ra nguy cơ hỏa hoạn.

Khánh Nguyên chuyên cho thuê và bán máy photocopy uy tínToshiba-copier.vn chuyên cho thuê và bán máy photocopy uy tín

Những lưu ý quan trọng khi vệ sinh máy photocopy:

Lưu ý 1:

1. Tắt công tắc nguồn chính trước khi rút dây nguồn.

Cách tắt nguồn chính

 • Khi ngắt kết nối dây nguồn khỏi ổ cắm trên tường, luôn rút phích cắm của nó, không rút dây. Kéo dây có thể làm hỏng dây nguồn. Sử dụng dây nguồn bị hỏng có thể dẫn đến hỏa hoạn hoặc điện giật.
 • Không tắt nguồn khi máy đang hoạt động.
 • Không giữ công tắc nguồn chính trong khi nguồn điện chính đang tắt. Làm như vậy sẽ làm tắt nguồn của máy và có thể làm hỏng đĩa cứng hoặc bộ nhớ và gây ra sự cố.
 • Mở nắp công tắc nguồn chính, sau đó nhấn công tắc nguồn chính.
 • Các chỉ số năng lượng chính đi ra ngoài. Nguồn chính sẽ tự động tắt khi máy tắt. Nếu màn hình trên bảng điều khiển không biến mất, hãy liên hệ với đại diện dịch vụ của bạn.

Lưu ý 2:

Khi tắt công tắc nguồn chính trong khi sử dụng chức năng fax, các lệnh in và chờ fax có thể bị hủy và không nhận được các tài liệu fax đến. Nếu bạn phải tắt công tắc này vì lý do nào đó, hãy đảm bảo 100% được hiển thị dưới dạng bộ nhớ khả dụng trên màn hình trước khi tắt công tắc nguồn chính hoặc rút dây nguồn.

Các tệp fax trong bộ nhớ sẽ bị xóa một giờ sau khi bạn tắt công tắc nguồn chính hoặc rút dây nguồn. Nếu tệp bị xóa khỏi bộ nhớ, Báo cáo mất nguồn sẽ tự động được in ngay sau khi có điện trở lại. Báo cáo này có thể được sử dụng để xác định các tệp bị mất.

2. Các tập tin Fax trong bộ nhớ sẽ bị xóa một giờ sau khi bạn tắt công tắc nguồn chính.

3. Dây nguồn phải được kết nối với máy khi tiến hành bảo trì.

Nơi tận tình hướng dẫn cách vệ sinh máy photocopy khi đến tay người tiêu dùng

Khách hàng sẽ được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình. Mọi thắc mắc về máy photocopy, cách sử dụng máy photocopy, cách vệ sinh máy photocopy đơn giản sẽ được các kỹ thuật viên, chuyên viên tại Toshiba-copier.vn giải đáp chi tiết .. Giúp khách hàng hiểu rõ và có thể sử dụng một cách tối ưu nhất. đa chức năng mà máy photocopy mang lại. Không những vậy khi khách hàng mua máy photocopy chính hãng tại công ty chúng tôi. Khách hàng sẽ được nhân viên vận chuyển tận nơi mà không mất phí.

Công ty TNHH Máy Văn Phòng Toshiba-copier.vn được thành lập năm 2001. Sau gần 20 năm không ngừng phấn đấu và phát triển, đến nay Toshiba-copier.vn là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực máy photocopy. Toshiba-copier.vn có hệ thống đại lý tại khắp các thành phố lớn của Việt Nam và hàng trăm khách hàng mua lẻ mỗi năm.

LÀM SẠCH ẢNHLÀM SẠCH PHOTOCOPY

Với phương châm uy tín – chất lượng, cùng đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp – nhiệt tình, kết hợp với các thương hiệu máy photocopy hàng đầu như Ricoh – Toshiba – Canon. Chúng tôi hoàn toàn tự tin có thể đáp ứng được nhu cầu mua, thuê máy photocopy của quý khách hàng dù là những nhu cầu khắt khe nhất.

Toshiba-copier.vn – phấn đấu trở thành công ty chuyên phục vụ nhu cầu thuê và mua máy photocopy hàng đầu thị trường Việt Nam.
Tăng cường hợp tác với các nhà cung cấp máy photocopy, đồng thời giữ mối quan hệ tốt với các khách hàng hiện tại, đưa sản phẩm đến với nhiều khách hàng hơn, mở rộng thị phần.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Toshiba-copier.vn

Trang web: http://toshiba-copier.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/Toshiba-copier.vn/

Mail: toshibavncopier@gmail.com

Địa chỉ: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12

Các tìm kiếm liên quan đến CÁC BƯỚC DỄ DÀNG ĐỂ VỆ SINH MÁY PHOTOCOPY

cách vệ sinh máy photocopy ricoh

Máy photocopy bị sọc ngang

Máy photocopy bị sọc mờ

Các bước vệ sinh máy photocopy

Địa chỉ: Quận 12: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12
Hotline: 0934 531 349 – 079 4481 888 – 096 181 3909
Email: toshibavncopier@gmail.com
Quận Tân Phú: Số 74 Nguyễn Cửa Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
Website: http://toshiba-copier.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *