Hướng dẫn sửa lỗi máy in bị lệch giấy, lệch lề đơn giản nhất

Máy in bị lệch giấy là một trong những sự cố không còn quá xa lạ với những ai thường xuyên sử dụng máy in, máy photocopy.
Nhiều người gặp sự cố máy in, máy photocopy bị lệch giấy, lệch lề và thắc mắc không biết cách khắc phục như thế nào. Bản in được in lệch sang trái, phải, trên, lề hoặc dưới khoảng 2mm so với bản in gốc.

Điều gì xảy ra khi máy in, máy photocopy bị lệch dòng, lệch giấy?

Việc đặt lệch này làm cho bản in bị mất chữ, tràn chữ, nhìn không đẹp mắt, không đúng tỷ lệ và tỷ lệ so với bản in gốc. Nếu là tài liệu quan trọng thì không sử dụng được. Lỗi bản in bị lệch lề sẽ không trở nên nghiêm trọng nếu bản in bị lệch một chút, không bị mất chữ. Nhưng nếu bạn in quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng mất chữ, không đọc được và bạn in với số lượng lớn. Điều này sẽ gây ra khá nhiều thiệt hại cho doanh nghiệp của bạn. Nó không chỉ gây lãng phí giấy mực mà còn khiến tiến độ công việc của bạn bị chậm lại. Vậy tại sao máy photocopy, máy photocopy lại bị lệch giấy, lệch lề? Nguyên nhân là gì? Làm thế nào để bạn vượt qua? Mời các bạn cùng Toshiba-copier.vn theo dõi bài viết dưới đây.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in bị lệch giấy, lệch lề đơn giản nhất

Nguyên nhân nào khiến máy in bị lệch giấy?

Khi bản in bị hết giấy, dẫn đến lệch lề sẽ dẫn đến bản in bị mất chữ, tràn, lệch trái, phải, không đúng tỷ lệ, cân đối so với bản gốc, điều này làm cho bản in thiếu tính thẩm mỹ. , gây khó chịu cho người nhìn.

Có 5 nguyên nhân chính gây ra lỗi máy in, máy photocopy này:

• Do người dùng chưa đặt lại khổ giấy cho tài liệu. Đặt khổ giấy là thao tác bắt buộc khi sử dụng máy photocopy.
• Sử dụng phương tiện không phù hợp với thiết lập cũng như cho máy photocopy. Giấy cũ, mỏng hoặc bạn chưa nạp giấy trước khi đặt vào khay in. Đây là một trong những nguyên nhân khiến giấy in bị lệch.
• Không căn chỉnh khoảng cách trang trước khi in.
• Khay giấy bị lệch, không cân đối. Lúc này, chúng ta nên kiểm tra lại khay giấy xem có bị lệch ở vị trí nào không để sửa lại.
• Máy photocopy bị bẩn kính do không được vệ sinh đúng cách. Bạn cần dùng khăn mềm hoặc dung dịch tẩy rửa nhẹ để lau kính.

Cách khắc phục tình trạng máy in, máy photocopy bị lệch, lệch lề giấy

Đối với máy photocopy Ricoh

Tùy theo nguyên nhân gây ra hiện tượng máy photocopy bị lệch giấy, lệch lề mà chúng ta sẽ có những cách khắc phục khác nhau:

Cách chỉnh sửa khổ giấy trên máy photocopy

Điều chỉnh kích thước khay giấy của khay 2 +3 trên Ricoh

Bấm phím Công cụ Người dùng, chọn Cài đặt Hệ thống, sau đó bấm Cài đặt Khay Giấy. Sau đó chọn Khay Paper Size: khay 2 >>> chọn khổ giấy bạn cần
Bấm phím Công cụ Người dùng, chọn Cài đặt Hệ thống, sau đó bấm Cài đặt Khay Giấy. Sau đó chọn Khay Paper Size: khay 3 >>> chọn khổ giấy bạn cần.

Điều chỉnh kích thước giấy của khay 1:

Vào chế độ sp: 5-959-001 thay đổi từ 38 (khổ letter) thành 5 (khổ A4 ngang). Phương pháp này dành cho các dòng máy Ricoh 1060-2075. Đối với dòng máy Ricoh MP, bạn vào chế độ SP: 5-959-001 rồi chọn trực tiếp khổ giấy vì những dòng máy này, khổ giấy đã được hiển thị trên màn hình điều khiển.

Bước 1: Vào Start Program, nhấp vào Control Panel sau đó chọn Devices and Printer

Bước 2: Nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in Ricoh và chọn “Thuộc tính máy in”

Bước 3: Trên tab Chung -> chọn Tùy chọn

Trong dòng Kích thước tài liệu, thay đổi Thư thành khổ giấy bạn cần in, ví dụ: A4 (210x297mm) -> Áp dụng -> OK

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc chỉnh sửa khổ giấy trên máy photocopy Ricoh, sau đây là cách khắc phục lỗi máy photocopy in ra không ra giấy do

Kích thước giấy cho văn bản chưa được đặt.

Máy photocopy Khánh Nguyên

Kiểm tra khay giấy và phương tiện in

Kiểm tra khay giấy xem có bị lệch không, nếu có, hãy căn chỉnh khay giấy vào giữa

Kiểm tra giấy in: Bạn kiểm tra xem vị trí giấy trong khay đã được đặt đều nhau chưa. Sử dụng loại giấy chuyên dụng phù hợp với máy hay không, khổ giấy in có phù hợp với bản cài đặt hay không, sau đó chỉnh lại giấy in ngay ngắn để khắc phục lỗi lệch bản lề.

Mẫu máy photocopy

Bước 1: Tạo mẫu

Đầu tiên, vào chế độ SP, nhấn Clear, sau đó nhập 107, sau đó nhấn giữ nút Stop (giữ 5 giây), chọn Copy SP.
Vào chế độ 2-902-2, chọn 11 và nhấn OK. Sau đó chọn Copy Windows để quay lại cửa sổ sao chép.
Tiếp theo đưa một tờ cỡ A0 vào scan, cho một tờ cỡ A0 khác vào máy sau đó nhấn start -> máy sẽ in ra một tờ Test dạng ô vuông. Trang tính này được gọi là trang tính mẫu. Mẫu này rất đều và không bị bóp méo.

Bước 2: Ảnh mẫu

Chọn “Chế độ SP” (quay lại cửa sổ chế độ SP). Sau đó vào chế độ 4-973-3. Nhấn 1 để thay đổi giá trị của nó từ 0 thành 1, nhấn #
Tiếp theo, chọn Thoát hai lần để thoát Chế độ SP. Sau đó đưa tờ mẫu ca rô trên vào bản scan, cho tờ giấy trắng A0 vào và sao chép.
Bạn lấy bút vẽ một mũi tên dài chỉ theo chiều chính xác của tờ giấy (nhớ rằng đầu mũi tên là đầu ra) vào giữa bức máy photocopy này, ghi kích thước hai mặt giấy ra ngoài là mm.
Tiếp theo, nhập “Chế độ SP”, vào chế độ 4-973-3, nhấn 0 để đưa giá trị của nó từ 1 về 0, nhấn #.
Cuối cùng chọn Exit hai lần để thoát khỏi SP Mode.

Không tìm thấy khối “ads-block”

Cách sửa máy in lệch giấy đơn giản nhất cho các dòng máy Toshiba

Hướng dẫn sửa lỗi máy in bị lệch giấy, lệch lề đơn giản nhất

Khi máy photocopy toshiba bị lệch giấy, bạn cần xác định những nguyên nhân rõ ràng nhất khiến bản in của mình bị ra giấy, lệch dòng, thừa biên. Để có cách khắc phục tốt nhất. Kiểm tra các bản sửa lỗi đơn giản sau đây mà bạn có thể tự thực hiện:

 • Chỉnh sửa khay giấy: Kiểm tra xem khay giấy chính xác có bị lệch không, căn chỉnh khay giấy cho chính giữa.
 • Kiểm tra giấy: Bạn nên kiểm tra xem giấy đã được đặt vào giữa khay giấy hay chưa? Đã sử dụng đúng loại giấy chuyên dụng và phù hợp với số cài đặt. Đặt chồng giấy đã in ngay ngắn trên khay giấy để sửa lỗi lề giấy
 • Điều chỉnh khoảng cách B trong khay giấy số 2: 05-411, 05-410
 • Điều chỉnh khoảng cách D trong khay giấy 3: 05-440, 05-441, 05-429, 05-442, 05-445
 • Điều chỉnh khoảng cách D trong khay giấy 4: 5-440, 05-441, 05-444, 05-428, 05-442, 05-445
 • Điều chỉnh khoảng cách điện tử: 05-498-0.05-498-1

ĐỐI TƯỢNG

Trên đây công ty Toshiba-copier.vn đã trình bày nguyên nhân khiến máy photocopy, máy in bị lệch giấy, lệch lề cũng như cách điều chỉnh biên máy photocopy. Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ có thể tự mình khắc phục lỗi bản lề máy photocopy tại nhà.

Công ty Toshiba-copier.vn hỗ trợ khách hàng khi gặp sự cố kỹ thuật. Nếu bạn không tự khắc phục được lỗi trên tại nhà, hãy liên hệ với Toshiba-copier.vn để chúng tôi hỗ trợ bạn xử lý nhanh nhất.

Công ty TNHH Máy Văn Phòng Toshiba-copier.vn được thành lập năm 2001. Sau gần 20 năm không ngừng phấn đấu và phát triển, đến nay Toshiba-copier.vn là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực máy photocopy.

Tăng cường hợp tác với các nhà cung cấp máy photocopy, đồng thời giữ mối quan hệ tốt với các khách hàng hiện tại, đưa sản phẩm đến với nhiều khách hàng hơn, mở rộng thị phần.

Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những chiếc máy photocopy hiện đại từ các nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới. Đặc biệt, dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng của Toshiba-copier.vn luôn được đánh giá là uy tín, chất lượng, luôn được khách hàng tin tưởng.

jkhanhnguyen.vn

Mọi thông tin chi tiết liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Toshiba-copier.vn

Trang web: http://toshiba-copier.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/Toshiba-copier.vn/

Mail: toshibavncopier@gmail.com

Địa chỉ: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12

Các tìm kiếm liên quan đến cách dễ nhất để sửa lỗi máy in bị lỗi giấy và lề đơn giản nhất

 • máy photocopy ricoh bị out margin adf
 • máy in đã hết giấy
 • máy photocopy ricoh 5001 bị lỗi
 • máy photocopy toshiba không có lợi nhuận adf
 • điều chỉnh lề máy ricoh
 • mã căn chỉnh máy photocopy ricoh
 • Ảnh 2 mặt bị lệch lề
 • máy photocopy toshiba e720 bị lỗi
 • máy photocopy bị lệch

Địa chỉ: Quận 12: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12
Hotline: 0934 531 349 – 079 4481 888 – 096 181 3909
Email: toshibavncopier@gmail.com
Quận Tân Phú: Số 74 Nguyễn Cửa Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
Website: http://toshiba-copier.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *