Hướng dẫn phương thức Phục sinh lại Windows 10 về một ngày trước để sửa lỗi

Hướng dẫn phương thức Phục sinh lại Windows 10 về một ngày trước để sửa lỗi

Chúng tôi từng thảo luận về việc tạo một điểm phục sinh khối hệ thống thủ công bằng tay hoặc sao lưu hình ảnh khối hệ thống trong Windows 10 . Trong hướng dẫn này, tất cả chúng ta sẽ thấy thực hiện thế nào để phục sinh lại Windows 10 tới một ngày sớm hơn với việc hỗ trợ của một điểm phục sinh tạo ra trước đó.

Lưu ý:

– Khi chúng ta phục sinh Windows 10 tới một ngày trước đó, những tài liệu, hình ảnh và những tệp khác nữa của các bạn sẽ được lưu giữ.

– Phần mềm setup sau thời điểm tạo điểm phục sinh được chọn sẽ bị xóa hoặc gỡ setup.

– Những phần mềm update sau thời điểm tạo điểm phục sinh được chọn sẽ tiến hành phục sinh trở lại phiên dòng trước và sẽ không còn được gỡ setup.

Phục hồi khối hệ thống Windows 10 tới một ngày trước đó

Bước 1: Vào hộp tìm tìm Start menu hoặc Run command gõ Sysdm.cpl và nhấn Enter để mở System Properties.

Sysdm.cpl

Bước 2: Một trong lúc hộp thoại System Properties được mở ra, hãy chuyển sang tab System Properties .

System Properties

Bước 3: Trong phần Protection Settings, đảm nói rằng việc bảo vệ ổ đĩa khối hệ thống (Windows 10 (C:) (System ) được bật. Tiếp theo, trong phần System Restore, nhấp vào nút có nhãn System Restore để mở trình hướng dẫn System Restore.

System Restore

Bước 4: Nhấn nút Next để xem toàn bộ những điểm phục sinh được tạo ra mới gần đây.

System Restore 2

LƯU Ý: Nếu mới gần đây các bạn từng triển khai phục sinh khối hệ thống sử dụng điểm phục sinh, các bạn sẽ nhận được màn hình hiển thị sau thay thế vì màn hình hiển thị tại trên với tùy thuộc chọn để hoàn tác phục sinh khối hệ thống. Bạn phải chọn Choose a different restore point và tiếp sau đó nhấp vào nút Next để xem toàn bộ những điểm phục sinh.

System Restore

Bước 5: Nếu toàn bộ những điểm phục sinh không hiển thị, hãy nhấp vào tùy thuộc chọn có nhãn Show more restore points để xem toàn bộ những điểm phục sinh.

System Restore 6

Như các bạn thấy trong hình tại trên, điểm phục sinh tiên tiến nhất sẽ xuất hiện tại trên với ngày tháng, thời hạn và mô tả.

Các bạn nên xác định toàn bộ những phần mềm sẽ tiến hành gỡ setup khi chúng ta phục sinh khối hệ thống sử dụng một ngày rõ ràng và cụ thể. Để xác định những phần mềm bị tác động ảnh hưởng, chọn điểm phục sinh mà bạn rất thích sử dụng để phục sinh khối hệ thống, và tiếp sau đó nhấp vào Scan for affected programs .

Như các bạn thấy, Windows sẽ hiển thị toàn bộ phần mềm và trình tinh chỉnh và điều khiển sẽ bị xóa khi chúng ta phục sinh khối hệ thống sử dụng điểm phục sinh từng chọn. Nếu một phần mềm được update sau thời điểm tạo một điểm phục sinh, phiên dòng trước của phần mềm sẽ tiến hành phục sinh.

System Restore 7

Ví dụ: nếu như bạn đang làm việc Firefox 42 trong những khi tạo điểm phục sinh và update giống với phiên dòng 43.0 sau một thời hạn, Windows sẽ phục sinh lại Firefox 42 khi chúng ta phục sinh bằng phương pháp sử dụng điểm phục sinh được chọn. Không phải là một yếu tố lớn vì chúng ta có thể dễ dàng và đơn giản update phần mềm và trình tinh chỉnh và điều khiển tới phiên dòng tiên tiến nhất với một vài cú nhấp chuột.

Bước 6: Chọn điểm phục sinh mà bạn rất thích sử dụng để phục sinh lại Windows 10, và tiếp sau đó nhấp vào nút Next .

System Restore 8

Bước 7: Ở đầu cuối, nhấn nút Finish để mở màn phục hồi Windows 10 của các bạn tới điểm phục sinh được chọn.

System Restore 9

Máy tính của các bạn sẽ tự động hóa khởi động lại để mở màn quy trình phục sinh. Việc này hoàn toàn có thể mất cao nhất 20 phút tùy thuộc thuộc vào số phần mềm và setup hãy phục sinh.

Sau khoản thời gian hoàn tất, các bạn sẽ thấy thông tin “System Restore completed successfully” trên desktop.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *