HƯỚNG DẪN ĐỌC SỐ ĐẾM TRÊN ẢNH TOSHIBA VÀ RICOH CHÍNH XÁC

Từ lâu, chiếc máy photocoy và cách đọc mã số giao dịch viên đã trở thành vật dụng thông dụng trong văn phòng. Và cho đến ngày nay, chúng ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn từ các văn phòng, cơ quan, trường học cho đến các cửa hàng dịch vụ photo. Hai dòng máy phổ biến nhất là Toshiba và Ricoh.

Thời điểm hiện tại, xu hướng thuê máy photocopy của các công ty dịch vụ ngày càng phổ biến tại các văn phòng. Khi bạn thuê một máy photocopy, bạn sẽ không phải trả bất cứ chi phí nào để thay thế các bộ phận đã cũ.

Nếu máy photocopy gặp sự cố, bạn sẽ được các kỹ thuật viên hỗ trợ nhanh nhất có thể. Bạn chỉ phải trả 1 khoản phí hàng tháng cho việc sử dụng thiết bị của mình. Bạn càng sử dụng nhiều, bạn càng phải trả nhiều tiền hơn.

Nhưng làm thế nào bạn có thể biết bạn đã sao chép, in hoặc quét bao nhiêu để bạn có thể quản lý hiệu quả chi phí in ấn của mình? Bài viết dưới đây của Toshiba-copier.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra điều đó. Làm sao? Đó là đọc số bộ đếm thông qua chức năng đếm bộ đếm của máy photocopy.

Số đếm là gì và chức năng của nó?

Số bộ đếm có nghĩa là một con số đại diện cho số lượng bản sao mà chúng tôi đã sử dụng để sao chép, in hoặc quét trên máy photocopy cho đến thời điểm hiện tại. Lưu ý rằng bạn không thể xem lại số bộ đếm trong quá khứ trên máy, vì mỗi lần hết giấy của máy photocopy, số bộ đếm đã nhảy sang một số khác nhau. Trừ khi bạn in bộ đếm để tiết kiệm. Một điều đáng lưu ý nữa là số lượng bộ đếm trên máy luôn nhảy từ nhỏ sang lớn chứ không phải ngược lại.

Ví dụ, tại thời điểm bạn mua một máy photocopy, số bộ đếm trên máy là 0. Một tháng sau, bạn đọc số bộ đếm và thấy rằng tổng số bộ đếm đã lên đến 1000 bản. Điều đó chứng tỏ trong tháng đó bạn đã sử dụng 1000 bản bao gồm cả photocopy, in và scan.

Thông tin chi tiết về số lượng bạn sao chép, số lượng bạn in, hoặc số lượng bạn quét cũng được hiển thị rõ ràng trên máy. Tuy nhiên, nhìn trên máy khá khó nhìn do màn hình cảm ứng khá nhỏ, không hiển thị hết trên một màn hình. Cách tốt nhất là in nó ra. Chỉ để xem cụ thể hơn, rõ ràng hơn. Chỉ cần lưu nó để tham khảo trong tương lai.

Quy tắc đếm bộ đếm của máy photocopy

Hầu hết chúng ta sẽ nhận thấy chúng ta đã sử dụng bao nhiêu giấy. Vì vậy khi đọc số đếm, chúng ta chú ý đến con số hiển thị mình đã copy hoặc in bao nhiêu, có đúng với lượng giấy mình đã sử dụng hay không?

Khổ giấy hay khổ giấy được chia thành nhiều loại. Theo thứ tự từ lớn đến nhỏ là khổ giấy A0, A1, A2, A3, khổ giấy A4, A5 ….. Tuy nhiên khổ giấy được sử dụng nhiều nhất là khổ A5, A4, A3. Theo tiêu chuẩn quốc tế, trên máy photocopy sẽ tính số bộ đếm với quy tắc sau:

Đối với những bản có khổ giấy A4 và A5, máy photocopy sẽ tính là 1/1 (1 mặt). Ví dụ bạn copy, in 1 mặt giấy A4 hoặc A5 thì máy sẽ tính là 1. Nếu bạn copy, in 2 mặt giấy A4 hoặc A5 thì máy sẽ tính là 2.

Đối với bản khổ A3, máy photocopy sẽ được tính là 2/1 mặt (2 trên 1 mặt). Ví dụ bạn copy, in 1 mặt giấy A3 thì máy sẽ tính là 2. Nếu bạn copy, in 2 mặt giấy A3 thì máy sẽ tính là 4.

Đây là quy tắc mặc định cho máy photocopy và được áp dụng trên toàn thế giới.

Tại sao biết cách đọc bộ đếm:

Đối với công ty, văn phòng hoặc cơ quan chính phủ:

Trong công ty, nếu sếp của bạn là người nghiêm khắc, không cho phép nhân viên lãng phí giấy tờ, hay đặt ra giới hạn chi tiêu cho văn phòng, thì việc biết mình đã sử dụng bao nhiêu sẽ giúp bạn theo kịp. Theo dõi việc sử dụng của bạn. Từ đó quản lý việc in ấn văn phòng hiệu quả hơn.

Nếu công ty của bạn đang thuê một máy photocopy. Bạn sẽ theo dõi số tiền bạn đã sử dụng. Điều này giúp bạn biết được mình phải trả bao nhiêu, có giống với mức phí mà công ty đang cho bạn thuê hay không?

Trong một công ty lớn với nhiều phòng ban, biết cách xem số lượng sử dụng trên máy photocopy sẽ giúp bạn kiểm tra được những chức năng mà bạn sử dụng nhiều nhất. Ảnh hoặc in hoặc quét. Trong công ty, bạn sẽ biết bộ phận nào sử dụng nhiều hơn và bộ phận nào sử dụng ít hơn. Từ đó có thể thu được các báo cáo chính xác.

Đối với máy photocopy dịch vụ

Doanh thu là mục tiêu quan trọng nhất mà mọi người mong muốn. Chi phí càng thấp càng tốt. Vì vậy các kỹ thuật đặc biệt cần hết sức lưu ý đến lượng sử dụng, hay cụ thể hơn là cách đọc bộ đếm.

Cách đọc số bộ đếm cho máy photocopy Toshiba và Ricoh

Trên thị trường máy photocopy Việt Nam hiện nay, máy photocopy Toshiba và máy photocopy Ricoh là hai dòng máy được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất. Chúng được yêu thích vì có hầu hết các chức năng sao chép, in ấn, quét và fax. Ít kẹt giấy hơn. Giúp công việc in ấn được thực hiện trơn tru hơn. Máy photocopy Toshiba dễ sử dụng, thân thiện với môi trường, phù hợp để in tài liệu, hợp đồng trong văn phòng. Và máy photocopy Ricoh cho ra chất lượng bản in sắc nét hơn, phù hợp với các công ty chuyên thiết kế bản vẽ.

Sau đây Toshiba-copier.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đọc số đếm trên máy photocopy Toshiba, Ricoh:

Đối với máy photocopy Toshiba, các bước đọc số bộ đếm như sau:

Bước 1: Nhấn nút Bộ đếm 123 trên bàn phím số của máy photocopy

HƯỚNG DẪN ĐỌC SỐ ĐẾM TRÊN ẢNH TOSHIBA VÀ RICOH CHÍNH XÁCBước 1

Bước 2: Trên màn hình cảm ứng hiển thị như sau.

HƯỚNG DẪN ĐỌC SỐ ĐẾM TRÊN ẢNH TOSHIBA VÀ RICOH CHÍNH XÁCBước 2

PRINT COUNTER hiển thị số lượng bạn đã sao chép và in

TOTAL COUNTER hiển thị số lượng bạn đã sao chép, in, quét, fax

Chọn PRINT OUT TOTAL COUNTER nếu bạn muốn in bao ngoài để xem

Đối với máy photocopy Ricoh, các bước đọc số bộ đếm như sau:

Máy photocopy Ricoh có cấu tạo phức tạp hơn máy photocopy Toshiba. Mỗi thiết bị sẽ có một góc nhìn khác nhau. Toshiba-copier.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách xem trên 2 dòng máy phổ biến là Ricoh Mp 2852/3352 và Ricoh Mp 4002/502:

Đối với Ricoh Mp 2852/3352, chúng ta sẽ thực hiện như sau

Bước 1: NHẤP VÀO CÔNG CỤ NGƯỜI DÙNG / NÚT BỘ ĐẾM

HƯỚNG DẪN ĐỌC SỐ ĐẾM TRÊN ẢNH TOSHIBA VÀ RICOH CHÍNH XÁCBước 1

Bước 2: CHỌN CÀI ĐẶT HỆ THỐNG TRÊN MÀN HÌNH CẢM ỨNG

Đọc số đếm trên máy photocopy RicohBước 2

Bước 3: LỰA CHỌN CÔNG CỤ HÀNH CHÍNH

Chọn quản trị viênBước 3

Bước 4: CHỌN BỘ ĐẾM HIỂN THỊ / IN

Xem máy photocopy RicohBước 4

Bước 5: ĐÂY LÀ SỐ ĐẾM ĐỂ XEM

Số lượng quầy để xemBước 5

Đối với Ricoh MP 4002/502

Bước 1: Nhấp vào Công cụ / Bộ đếm Người dùng. Cái nút

Đối với Ricoh Mp 2852/3352Bước 1

Bước 2: Chọn COUNTER trên màn hình cảm ứng

Chọn nút bộ đếmBước 2

Đây là số quầy bạn cần tìm

Tổng số quầy cần tìmBước 3

Chọn DANH SÁCH BỘ ĐẾM TIỀN IN nếu bạn muốn in bao ngoài để xem

Trên đây là hướng dẫn cách đọc số đếm trên máy photocopy Toshiba, Ricoh. Thật đơn giản phải không! Hy vọng những hình máy photocopy trên sẽ có thể giúp bạn hình dung dễ dàng hơn và biết được chỉ số đếm chính xác nhất.

Máy photocopy ngày càng được nâng cấp, hoàn thiện chức năng để phục vụ chúng ta, đảm bảo công việc in ấn văn phòng được thực hiện một cách nhanh chóng nhất. Công ty Toshiba-copier.vn tự hào là một trong những đơn vị nhập khẩu máy hàng đầu của thị trường máy photocopy Việt Nam.

Nếu bạn chưa hiểu hoặc cần thêm thông tin. Vui lòng liên hệ Khanh Nguyen Nhé

Toshiba-copier.vn

Trang web: http://toshiba-copier.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/Toshiba-copier.vn/

Mail: toshibavncopier@gmail.com

Địa chỉ: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12

Tìm kiếm liên quan đến cách đọc số đếm trên máy photocopy Toshiba và Ricoh

cách kiểm tra số lượng bản in

cách kiểm tra tuổi thọ của máy photocopy toshiba

cách kiểm tra tuổi thọ máy photocopy ricoh

xem lịch sử máy in ricoh

xem quầy máy photocopy

xem số lượng máy photocopy

Số bộ đếm là gì?

cách sử dụng máy photocopy ricoh

xem số lượng bản in của máy photocopy

Làm thế nào để đếm bao nhiêu giấy được sử dụng trên máy photocopy?

cách tính bộ đếm cho máy photocopy

cách kiểm tra máy photocopy cũ

cách kiểm tra mực máy photocopy

Địa chỉ: Quận 12: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12
Hotline: 0934 531 349 – 079 4481 888 – 096 181 3909
Email: toshibavncopier@gmail.com
Quận Tân Phú: Số 74 Nguyễn Cửa Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
Website: http://toshiba-copier.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *