Ép xung là gì? Có nên ép xung máy tính hay là không ?

Ép xung là gì? Có nên ép xung máy tính hay là không ?

Bạn nghe thấy một vài đứa trẻ nói về ép xung máy tính của mình để thực hiện dành cho chúng sử dụng được nhanh hơn.

Đúng mực thì ý nghĩa của việc ép xung là gì? Và nó là cái gì mà bạn nên thực hiện dành cho máy tính của mình?

Máy tính xách tay tương đối chậm và bạn muốn ép xung nó nếu khách hàng nghĩ rằng đó là ok (và nếu nó thực sự sẽ hỗ trợ bạn).

Câu vấn đáp ” Có nên ép xung máy tính hay là không”

Tóm lại, ép xung giản dị tức là sử dụng được CPU, card màn hình hiển thị và / hoặc RAM của sản phẩm tính với vận tốc đồng hồ thời trang nhanh hơn so với vận tốc của thiết bị.

Ép xung bất kỳ thiết bị nào thực hiện dành cho nó sử dụng được nhanh hơn, và nếu được tiến hành đúng thì vận tốc tăng rất có thể là đáng kể.

Tuy nhiên, những vấn đề trên được dành cho là, việc ép xung vừa trở ngại vừa nguy hiểm dành cho những người dân không rõ được đúng chuẩn mực những gì họ đang thực hiện, vì những nguyên do sau:

1 – Ép xung bất kỳ thiết bị nào sẽ làm thiết bị sinh hoạt tại nhiệt độ cao hơn nữa thiết bị sinh hoạt vì vận tốc đồng hồ thời trang nhanh hơn. Thiết bị càng sinh hoạt nhanh hơn, nó sẽ sinh ra nhiều nhiệt hơn.

Nếu những phương pháp làm giảm nhiệt độ tăng cường và bổ sung cập nhật không được sử dụng, thiết bị rất có thể sẽ quá nóng và không sinh hoạt đúng chuẩn mực. Và trong một vài trường hợp, thiết bị rất có thể thực sự tan chảy hoặc gây ra hỏa hoạn!

Theo phong cách nào đó, việc ép xung máy tính tương tự như sử dụng được động cơ xe hơi với RPM vượt quá RPM tốt nhất được nhà sản xuất xem là tin cậy. Chúng ta có thể nhờ vào bàn đạp ga và biến hầu không còn bất kỳ xe chở khách thành một con quỷ la hét, nhưng bạn đọc có tài năng thổi động cơ trong quy trình này.

2 – Trong cả trong lúc những phương pháp làm giảm nhiệt độ nâng quá cao được đặt đúng chỗ (và hiệu suất cao), những thiết bị ép xung vẫn rất có thể không uy tín, làm cho máy tạo ra những lỗi ngẫu nhiên hoặc thậm chí còn ngừng hoạt động máy tính. Yếu tố này rõ ràng là vấn đề bạn không mong ước.

Lúc bấy giờ những vấn đề cơ dòng về “ép xung” vượt quá con phố, tôi sẽ vấn đáp thắc mắc của bạn đọc về việc liệu bạn đọc có nên ép xung máy tính của riêng mình hay là không. Vâng, câu vấn đáp ngắn dành cho thắc mắc đó là không.

Tôi không khuyên bạn đọc nên ép xung bất kỳ máy nào trừ trong lúc nó là một máy tính để bàn và bạn đọc thực sự hiểu được việc ép xung và ép xung và cách thức tiến hành nó một cách thức tin cậy.

Không dừng lại ở đó, tôi không khuyên bạn đọc nên ép xung máy tính xách tay tại toàn bộ vì thiết kế của mình không ít ngăn cản việc bổ sung cập nhật thêm hoặc tăng cường những thiết bị làm giảm nhiệt độ.

Và sau cùng, tôi sẽ nói vấn đề này …

Có thật nhiều người từ chối với quan điểm của tôi về ép xung, và điều này là đúng.

Nhưng những người dân này còn có thật nhiều kinh nghiệm tay nghề với Hartware máy tính. Họ rõ được những thiết bị rõ ràng nào rất có thể được ép xung một cách thức tin cậy và cách thức tiến hành ép xung chúng một cách thức tin cậy nhưng hiệu suất cao.

Kết luận

Đối với một máy tính xách tayLaptop thì bạn đừng nên cố gắng làm điều đó. Còn với 1 chiếc máy tính để bàn PC thì bạn có thể ép xung bởi có nhiều phương pháp làm mát tăng cường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *