Chuyển hệ quản lý điều hành từ HDD sang SSD không hãy cài lại Windows

Chuyển hệ quản lý điều hành từ HDD sang SSD không hãy cài lại Windows

Có nhiều phương pháp để chuyển hệ quản lý điều hành từ HDD sang SSD mà không hãy setup lại Windows. EaseUS Partition Master là việc lựa chọn tốt nhất: sao chép MBR sang SSD, sao chép MBR sang SSD hoặc chỉ sao chép vào trong 1 ổ SSD nhỏ hơn.

Yêu cầu trước lúc chuyển hệ quản lý điều hành từ HDD sang SSD

– Toàn bộ tài liệu trên đĩa đích sẽ bị xóa khi chúng ta sao chép đĩa cứng nguồn tới đích đĩa.

– Đĩa đích hoàn toàn có thể nhỏ hơn đĩa nguồn, nhưng nó phải thông qua hoặc to hơn không khí từng sử dụng trên đĩa nguồn. Nếu không, quy trình sao chép sẽ không còn thể tiếp tục.

– Không thể chọn đĩa khởi động thực hiện đĩa đích.

– Nếu đĩa nguồn chứa hệ quản lý điều hành, để đảm nói rằng chúng ta cũng có thể khởi động máy tính từ đĩa nhân phiên bản, vui lòng liên kết đĩa đích với IDE / SATA, ví dụ, chúng ta cũng có thể liên kết là một đĩa cứng nội bộ phận.

– Các bạn nên ngắt liên kết một đĩa (đĩa nguồn hoặc đĩa đích) sau thời điểm triển khai xong phiên bản sao và tiếp sau đó khởi động máy tính của bạn đọc. Xin vui lòng không khởi động với hai ổ đĩa được liên kết, nếu không, nó hoàn toàn có thể gây ra yếu tố khởi động.

Hướng dẫn triển khai

Trước tiên bạn phải tải về ứng dụng EaseUS Partition Master về máy tính

EaseUS Partition Master 12.9

1. Khởi hoạt động EaseUS Partition Master. Chọn Wizard  ->  Migrate OS to SSD/HDD từ trình đơn chính.

2. Chọn SSD thực hiện đĩa đích.

Chọn SSD

3. Xóa phân vùng trên đĩa đích.

Xóa phân vùng trên ssd

* Nếu có một trong những phân vùng trên đĩa đích, vui lòng xác nhận để xóa những phân vùng và tài liệu trên đĩa đích. Để tiến hành thực hiện, bạn đọc phải được chấp nhận EaseUS Partition Master xóa toàn bộ những phân vùng trên đĩa cứng đích hoặc nhấp vào Quay trở lại để chọn một ổ cứng đích khác nữa.

4. Thay đổi đổi kích thước phân vùng trên đĩa đích. Trên một map đĩa, kích thước hiện tại của phân vùng trên đĩa đích được hiển thị tại đầu hộp thoại. Xác định con trỏ chuột tại tay lái phân vùng bên trái hoặc bên phải; con trỏ chuột thay thế đổi mũi tên hai đầu và thả tay cầm theo kích thước phân vùng mà bạn rất thích. Nhấp OK .

Thay đổi kích thước phân vùng

5. Xem trước tình trạng trên bảng tinh chỉnh và điều khiển bên trái  Pending Operations . Nếu nó là đúng, tiếp sau đó nhấp vào Apply   để lưu toàn bộ những thay thế đổi.

Sau thời điểm chuyển hệ quản lý điều hành từ HDD sang SSD, bạn đọc cũng hoàn toàn có thể sử dụng EaseUS Partition Master để thay thế đổi kích thước / dịch chuyển phân vùng trên SSD.

EaseUS Partition Master tương hỗ ngành theo khu vực và tập tin bằng phương pháp sao chép tập tin. Nó cũng tương hỗ sao chép đĩa MBR và GPT đĩa sao chép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *