Cận cảnh OPPO Air Glass: Thiết kế rất dị, tích hợp máy chiếu Micro LED, rất có thể sử dụng với kính cận

OPPO Air Glass là một trong những chiếc kính thực tiễn tăng cường AR rất dị nhất được OPPO ra mắt trong thời hạn vừa qua.

Tháng 12 vừa qua, OPPO đã từng ra mắt một chiếc kính thực tiễn tăng cường AR mang trong mình tên OPPO Air Glass. Theo OPPO mô tả, chiếc kính này là một thiết kế “assisted reality”, tức là nó sẽ hiển thị những thông tin 2D lên trước mắt người xem, từ đó tạo ra hiệu ứng “thực tiễn tăng cường”. Nhìn chung OPPO Air Glass trông tương đối giống và cũng đều có phương pháp sinh hoạt tương tự động với Google Glass, một thành phầm đã biết thành Google khai tử từ rất rất lâu.

Theo OPPO, Air Glass được xây dựng dựa vào thiết kế đột phá ống dẫn sóng một mắt (monocle waveguide design). Thiết kế của Air Glass có những đường cong tự động tại thực hiện tăng vẻ ngoài nhẹ nhàng, tối giản. Với tổng trọng lượng xấp xỉ 30g, OPPO Air Glass là một trong những thiết bị dẫn sóng một mắt nhẹ nhất trong ngành và rất có thể đeo tựa như một cặp kính thường thì.

Để tạo ra thiết kế này, OPPO đã từng sử dụng quy trình CNC tích hợp để sản xuất khung, mang lại thiết kế ưa nhìn và rất dị của OPPO Air Glass làm nó trở thành một phụ kiện công nghệ tiên tiến thời trang để đeo mỗi ngày.

Cũng theo nhà sản xuất, thiết kế của phần thân chính được lấy cảm hứng từ lông vũ – nhẹ nhàng và uyển chuyển, với thanh cảm ứng mỏng tanh, tựa như trục của một chiếc lông vũ. Không chỉ có vậy, thiết kế của mắt kính được lấy cảm hứng từ đôi cánh ve sầu, phá vỡ những số lượng giới hạn thường thì của thấu kính bo chữ nhật hoặc bo tròn truyền thống lâu đời. Mắt kính chứa toàn bộ những thành phần, gồm có cả bộ phận vi xử lý Qualcomm Snapdragon Wear 4100, được bảo vệ trong một khung viền mỏng tanh và linh hoạt.

TT của OPPO Air Glass đó là chiếc máy chiếu siêu nhỏ sử dụng công nghệ tiên tiến Micro LED tiên tiến và phát triển có độ sáng lêm tới 3 triệu nits. Máy chiếu này sử dụng ống dẫn sóng quang học nhiễu xạ ánh sáng riêng, từ đó được chấp nhận hiển thị nội dung rõ ràng và sắc nét mặc dù tại môi trường xung quanh nào, mang trong mình lại trải nghiệm AR (asisted reality) cao nhất.

Để giữ dành cho OPPO Air Glass nhẹ và đơn giản và dễ dàng dịch chuyển nhất rất có thể, máy chiếu rất có thể tích chỉ 0.5cc – gần thông qua một hạt cafe. Máy chiếu có vỏ sắt kẽm kim loại gia công CNC với mô-đun thấu kính thủy tinh để khuếch tán nhiệt lượng tốt hơn và ổn định hơn.

OPPO Air Glass sử dụng ống dẫn sóng nhiễu xạ quang học riêng, tương hỗ hai chính sách hiển thị: thang xám 16 mức và thang xám 256 mức, rất có thể cung ứng độ sáng trung bình lên đến mức 1400 nits, đảm bảo hình ảnh hiển thị sống động và sắc nét trong những ĐK ánh sáng không giống nhau. Ngoài ra, hai lớp kính sapphire được sử dụng để phủ quanh ống dẫn sóng tại cả hai mặt, có tác dụng bảo vệ và cải tổ độ trong suốt.

Để sử dụng, người tiêu dùng rất có thể tinh chỉnh trải qua ứng dụng Smart Glass trên OPPO Watch 2 hoặc bất kỳ smartphone OPPO nào được thiết lập ColorOS 11 trở lên. Thiết bị tương hỗ bốn tương tác trực quan – chạm, giọng nói, hoạt động tay và cử động đầu.

Ví như người tiêu dùng rất có thể sử dụng hoạt động của tay để xác nhận, hủy và quy đổi những ứng dụng lúc OPPO Air Glass được liên kết với OPPO Watch 2. Một tương tác new trên OPPO Air Glass là rất có thể nhận ra hoạt động của đầu: nhẹ nhàng gật đầu hoặc lắc đầu để mở và tắt thông tin.

Hiện tại, OPPO cho thấy thêm người tiêu dùng rất có thể sử dụng Air Glass để hiện thông báo và chỉ đường. Không chỉ có vậy nó còn tồn tại tính năng dịch thuật theo thời hạn thực, tuy nhiên chưa thể rõ có sinh hoạt hiệu suất cao hay là không.

OPPO Air Glass chưa tồn tại giá cả chính thức, tuy nhiên thành phầm sẽ tiến hành trưng bày tại khối hệ thống shop trải nghiệm do Apple sản xuất OPPO Experience Store tại Hồ Chí Minh và Hà Nội Thủ Đô để người tiêu dùng rất có thể đơn giản và dễ dàng trải nghiệm những công nghệ tiên tiến tiên phong hàng đầu của OPPO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *