Cận cảnh Huawei MatePad Paper: Máy tìm hiểu sách lai Tablet, màn hình hiển thị E-Ink 10.3 inches, giá cả gần 13 triệu đồng

MatePad Paper thuộc số thiết bị tung ra với MateStation X và Matebook E cùng rất nhiều công nghệ tiên tiến khác nữa được Huawei reviews tại triển lãm MWC 2022.

Nếu như bạn cảm thấy màn hình hiển thị Smartphone, Tablet, máy tính xách tay, TV, Kindle,… không đủ thì vừa qua, Huawei đã từng đối với tung ra MatePad Paper E-Ink – thiết bị lai giữa máy tìm hiểu sách và Tablet. Khác lạ là thay thế vì giống những E Reader truyền thống cuội nguồn như Kindle Paperwhite hoặc Kobo Libra 2, MatePad Paper có bộ phận xử lý tốt, loa ngon, tương hỗ những ứng dụng Android và có bộ nhớ lưu trữ trong lên tới 64GB.

Nếu MatePad được sinh ra để phục vụ nhiều yêu cầu đa dạng mẫu mã từ thao tác tới vui chơi thì MatePad Paper như một cuốn sổ tay phục vụ riêng đối với việc làm, học tập với nhiều tính năng ghi chú, trình chiếu, vẽ tay, dịch ngôn từ, ghi âm,…

Thực tiễn thì trên thị trường thời nay tất cả chúng ta không thiếu những Tablet E-Ink nổi trội, đơn cử như reMarkable 2, hoặc Onyx Boox Note Air 2 với việc tương hỗ rất đầy đủ từ Google Play. Vậy sau khoản thời gian bị Google chặn thẳng tay, Huawei rất có thể mang trong mình lại những gì di chuột tới tượng hơn đối với thị trường Tablet E-Ink thời nay?

Đi cùng nhân vật chính, Huawei đã từng tặng kèm thêm bút cảm ứng M-Pencil và túi đựng Folio thông qua da. Đấy là những thứ mà hiếm trong lúc tất cả chúng ta thấy trên những Tablet khác nữa.

Tương tự động Onyx Boox Note Air, Huawei MatePad Paper có mẫu mã thanh mảnh nhưng vẫn chứng minh và khẳng định bởi vật liệu cấu thành từ sắt kẽm kim loại. So với những E Reader truyền thống cuội nguồn, kích thước MatePad Paper rất lớn, nhưng bù lại được độ mỏng dính 6.65mm cùng trọng lượng 360g.

Tại cạnh dưới, máy được trang bị khe USB-C, nút nguồn tích hợp cảm ứng vân tay tại cạnh phải và nút tùy thuộc chỉnh âm thanh sẽ nằm tại vị trí cạnh trái.

Loa kép của sản phẩm dù không mang trong mình lại nhiều di chuột tới tượng như mong đợi nhưng không ít vẫn tốt hơn những gì từ một E Reader thực hiện được.

Trải nghiệm một vài thực hiện, nét vẽ với bút M-Pencil tặng kèm, di chuột tới tượng lúc đầu là nó phản hồi rất nhạy, độ trễ không thực sự tăng cao với 26 ms. M-Pencil tương hỗ 4096 lực nhấn không giống nhau hỗ trợ nhận diện nét thanh nét đậm.

MatePad Paper sử dụng màn hình hiển thị đơn sắc 10.3 inches độ sắc nét 1872 x 1404 pixels, tỷ lệ điểm ảnh 227 ppi. Thực tiễn so với màn hình hiển thị Smartphone tất cả chúng ta thường thấy thì chứng minh và khẳng định màn hình hiển thị của MatePad Paper thua xa. Tuy nhiên, xét trên kích thước màn hình hiển thị và mục tiêu sử dụng của thiết bị thì thông số kỹ thuật trên vẫn là tốt.

Với đèn nền lên tới 32 mức, màn hình hiển thị MatePad Paper sẽ không còn phải là yếu tố trong lúc sử dụng dưới bất kỳ ĐK nào. Về thực chất, màn hình hiển thị E-Ink không phải đèn nền để hiển thị, ánh sáng chiều vào càng mạnh thì tất cả chúng ta càng nhìn rõ nội dung, đèn nền đa số để phục vụ việc tìm hiểu sách buổi tối.

Ứng dụng TikTok sẽ tiến hành thiết lập sẵn trên MatePad Paper, nhưng bởi vận tốc thực hiện new vốn có của màn hình hiển thị E-Ink rất từ tốn, trải nghiệm xem không được mượt mà trọn vẹn. Dù gì, đấy là tính năng nổi trội trên một Tablet có mục tiêu sử dụng đó là ghi chú, tìm hiểu sách.

Trang bị bộ phận xử lý Kirin 820E tầm trung, MatePad Paper đối với vận tốc phản hồi nhanh so với thiết bị sử dụng màn E-Ink thường thấy. Nếu có bất kỳ hiện tượng lạ lag nào là vì công nghệ tiên tiến màn hình hiển thị chứ không phải bộ phận xử lý. Ngoài ra, máy được trang bị bộ nhớ lưu trữ 64GB và 4GB RAM tiêu đúng chuẩn.

MatePad Paper sử dụng Harmony OS 2 trên nền hệ quản lý Android tương tự như dòng Boox Onyx, có tương hỗ thiết lập tệp APK. Giao diện MatePad Paper có khác lạ so với những thiết bị sử dụng được Harmony OS trước đó. Phía bên trái của màn hình hiển thị là thanh truy vấn nhanh – ghi chú, sách, ứng dụng,… có thiết kế thân thiện, đơn giản sử dụng.

Sau cuối, dung tích viên pin Macbook là 3,628mAh, một số lượng rất từ tốn so với những gì tất cả chúng ta thường gặp trên Tablet. Tuy nhiên với thiết bị sử dụng màn hình hiển thị E-Ink như MatePad Paper, thời lượng sử dụng pin rất có thể lên tới 28 ngày tại cơ chế chờ, đi cùng là sạc 22.5W.

MatePad Paper có giá cả tại thị trường Châu Âu là 499 EUR, tương tự 12.63 triệu đồng. So với Kindle, MatePad Paper có kích thước rất lớn đối với một thiết bị chỉ đơn thuần với mục tiêu tìm hiểu sách, ghi chú. Nó cũng không thể thay thế thế đối với Tablet truyền thống cuội nguồn để xem video hoặc chơi game được. Những ai có việc làm đặc trưng thường phải tìm hiểu những trang thông tin, văn bản báo cáo có định dạng lớn hoặc chỉ đơn thuần là một sinh viên thường thao tác trên những sách chuyên ngành sẽ mong muốn sử dụng MatePad Paper hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *