Cách thức tạo đĩa sửa chữa thay thế khối hệ thống trên Windows 10

Cách thức tạo đĩa sửa chữa thay thế khối hệ thống trên Windows 10

Bạn cũng có thể tạo đĩa sửa chữa thay thế để truy vấn những công cụ Phục hồi trong khi Windows 10 không khởi động và trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp triển khai việc này.

Trên Windows 10, chúng ta có thể sử dụng khởi động nâng tăng cao kinh nghiệm tay nghề để xử lý sự cố và sửa chữa thay thế những yếu tố chung, gồm có cả những yếu tố khởi động. Tuy nhiên, trong khi thiết bị của các bạn thậm chí còn sẽ không còn khởi động, chúng ta có thể nên phải sử dụng một đĩa Phục hồi để mở màn và sửa chữa thay thế yếu tố nghiêm trọng.

Đĩa sửa chữa thay thế khối hệ thống chứa những tập tin thiết yếu để mở màn thiết bị của các bạn và truy vấn vào những công cụ phục hồi rất có thể giúp đỡ bạn Phục hồi thiết đặt Windows 10 trong khi một lỗi nghiêm trọng xẩy ra hoặc bạn phải Phục hồi lại thiết bị của các bạn bằng phương pháp sử dụng hình ảnh của khối hệ thống.

Trong hướng dẫn này , các bạn sẽ tìm hiểu quá trình để tạo đĩa sửa chữa thay thế khối hệ thống mà chúng ta có thể sử dụng trong khi không tồn tại phương pháp nào nữa để khởi động thiết bị của các bạn.

Cách thức tạo đĩa sửa chữa thay thế khối hệ thống thông qua Control Panel

Nếu như bạn phải tạo đĩa sửa chữa thay thế khối hệ thống để Phục hồi thiết đặt Windows 10 , hãy chèn đĩa rất có thể ghi vào ổ đĩa CD / DVD của các bạn rồi tuân theo quá trình sau:

  1. Mở Control Panel .
  2. Trong “System and Security”, nhấp vào link Back and Restore (Windows 7)

  3. Trên ngăn bên trái, nhấp vào link Create a system repair disc .

  4. Chọn ổ đĩa DVD với đĩa.
  5. Nhấp vào nút Create disc .

    cach tao dia sua chua he thong trong windows 10

Khi chúng ta từng hoàn tất bước này, trong khi máy tính của các bạn không khởi động, chúng ta có thể sử dụng đĩa để khởi động vào những tùy thuộc chọn Khởi động nâng tăng cao để Phục hồi khối hệ thống của các bạn.

Thường thì, tùy thuộc chọn này sẽ sở hữu được ích đối với khối hệ thống cũ hơn với ổ đĩa DVD / CD và trong khi liên kết internet không khả dụng, các bạn cũng rất có thể sử dụng bất kỳ phương tiện đi lại khởi động Windows 10 nào để truy vấn những công cụ Phục hồi.

Nếu như bạn gặp bất kỳ sự cố nào trong khi Phục hồi Windows 10, hãy gửi thắc mắc của các bạn trong forum Pureinfotech để nhận câu vấn đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *