Cách thức Phục hồi Khối hệ thống trên Windows 10 thông qua System Restore

Cách thức Phục hồi Khối hệ thống trên Windows 10 thông qua System Restore

Phục hồi Khối hệ thống trên Windows 10 được chấp nhận bạn đọc gửi lại máy tính theo thời hạn để hoàn tác những thay đổi đổi rất có thể gây ra sự cố và đó là cách thức sử dụng System Restore.

Mặc định, System Restore đã trở nên vô hiệu hóa trên Windows 10 , nhưng lúc kích hoạt và thông số kỹ thuật đúng, nó rất có thể tự động hóa tạo những điểm test, nhưng bạn cũng có thể tự động tạo điểm Phục hồi trước lúc triển khai bất kỳ thay đổi đổi khối hệ thống.

Trong hướng dẫn Windows 10 này , chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc quá trình để định thông số kỹ thuật và sử dụng Phục hồi Khối hệ thống để hoàn tác những thay đổi đổi rất có thể gây hại với thiết bị của bạn đọc.

Cách thức bật Phục hồi khối hệ thống -System Restore


Trên Windows 10, System Restore được tắt theo mặc định, nhưng bạn cũng có thể sử dụng quá trình sau để kích hoạt nó:

 1. Mở Start .
 2. Tìm Create a restore point , và nhấp vào tình trạng System Properties .
 3. Trong “Protection Settings”, chọn ổ đĩa khối hệ thống chính, và nhấn vào nút Configure .Configure
 4. Chọn tùy thuộc chọn Turn on system protection .Turn on system protection 
  Mẹo nhanh:
   Bạn đọc cũng rất có thể sử dụng thanh trượt để tại vị dung tích bạn rất thích System Restore sử dụng, mặc định chỉ có một Tỷ Lệ.
 5. Nhấp vào Apply .
 6. Nhấp OK .

Một khi chúng ta đã từng hoàn thiện quá trình, một điểm Phục hồi new sẽ tiến hành tạo tự động hóa lúc một thay đổi đổi khối hệ thống quan trọng xẩy ra, ví dụ như trước lúc thiết lập update Windows 10.

Lưu ý: Bạn đọc chỉ rất có thể bật System Restore trên những ổ đĩa được tương hỗ. Đó không phải là tính năng mà bạn cũng có thể bật trên từng thiết bị. Trong trường hợp bạn đọc có nhiều ổ đĩa, bạn đọc không thể thông số kỹ thuật chúng.

Cách thức tạo điểm phục hồi khối hệ thống


Tuy nhiên điểm Phục hồi new sẽ tiến hành tạo tự động hóa trong quy trình thay đổi đổi đáng kể, sẽ có những lúc bạn rất thích tạo điểm Phục hồi bằng tay thủ công trước lúc sửa đổi bất kể thứ gì rất có thể gây ra yếu tố nếu như bạn không triển khai đúng.

 1. Mở Start.
 2. Tìm Create a restore point , và nhấp vào tình trạng System Properties .
 3. Trong “Protection Settings”, chọn ổ đĩa khối hệ thống chính, và nhấp vào nút Create.Create
 4. Nhập mô tả để xác lập điểm Phục hồi.
 5. Nhấp vào Create.

Sau thời điểm hoàn tất quá trình này, nếu có yếu tố gì sai trái trong những khi sửa đổi Registry, thiết lập một ứng dụng new hoặc trình điều khiển và tinh chỉnh, bạn cũng có thể sử dụng quá trình tiếp sau đây để sử dụng điểm Phục hồi để hoàn tác những thay đổi đổi.

Thực hiện thế nào để hoàn tác những thay đổi đổi với System Restore


Trong trường hợp bạn đọc gặp phải bất kỳ yếu tố nào, trước lúc thiết lập lại Windows 10, bạn đọc phải lùi lại những thay đổi đổi bằng phương pháp sử dụng một điểm Phục hồi để khởi động và hoạt động lại.

 1. Mở Start .
 2. Tìm Create a restore point , và nhấp vào tình trạng System Properties .
 3. Nhấp vào nút System Restore .
 4. Nhấp vào Next .
 5. Chọn điểm Phục hồi thao tác được rõ được mới gần đây nhất sẽ giúp đỡ bạn xử lý được yếu tố hiện tại.
 6. Nhấp vào nút Scan for affected programs để xem những ứng dụng sẽ bị xóa nếu chúng được thiết lập sau thời điểm điểm Phục hồi đã từng được tạo.
 7. Nhấp vào Close.
 8. Nhấp vào Next.
 9. Nhấp vào Finish .

Khi chúng ta đã từng hoàn tất quá trình, thiết bị của các bạn sẽ trở lại kịp thời với trạng thái trước đó, nơi mọi thứ sinh hoạt thông thường.

Sử dụng điểm Phục hồi lúc thiết bị của bạn đọc không khởi động

Quy trình trước đó đã từng trải qua thực hiện thế nào để sử dụng một điểm Phục hồi khi chúng ta vẫn đang còn quyền truy vấn vào máy tính để bàn. Tuy nhiên, sẽ có những lúc bạn đọc phải sử dụng Phục hồi Khối hệ thống vì một thay đổi đổi khối hệ thống đang ngăn thiết bị của bạn đọc khởi động.

Nếu như khách hàng không thể khởi động máy tính, bạn cũng có thể sử dụng những tùy thuộc chọn tiên tiến và phát triển của khối hệ thống để truy vấn System Restore mà bạn cũng có thể triển khai với quá trình sau:

 1. Hãy thử mở màn máy tính của bạn đọc ba lần để kích hoạt tự động hóa sửa chữa thay thế trên Windows 10.
 2. Nhấp vào Advanced Startup .
 3. Kích vào Troubleshoot .
 4. Nhấp vào Advanced options .
 5. Nhấp vào System Restore .
 6. Nhấp vào Next .
 7. Chọn điểm Phục hồi thao tác được rõ được mới gần đây nhất sẽ giúp đỡ bạn xử lý được yếu tố hiện tại.
 8. Nhấp vào nút Scan for affected programs để xem những ứng dụng sẽ bị xóa nếu chúng được thiết lập sau thời điểm điểm Phục hồi đã từng được tạo.
 9. Nhấp vào Close .
 10. Nhấp vào Next .
 11. Nhấp vào Finish .

Nếu như khách hàng không thể vào môi trường xung quanh sửa chữa thay thế tự động hóa, bạn cũng có thể khởi động thiết bị của bạn đọc bằng phương pháp sử dụng một phương tiện đi lại có năng lực khởi động, kích Next , nhấp vào nút Repair your computer , và tiếp sau đó tuân theo hướng dẫn tại trên.

Tóm lại

Trong những khi chúng tôi triệu tập hướng dẫn này lên Windows 10, System Restore đã từng sinh hoạt được trong nhiều năm, và bạn cũng có thể sử dụng những hướng dẫn tương tự động trên Windows 8.1 và Windows 7.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng tính năng này sẽ không phải là thay đổi thế với một mẫu sao lưu không thiếu thốn hoặc để thiết lập lại thiết bị của bạn đọc để mặc định của xí nghiệp. Nếu máy tính của bạn đọc hỏng Hartware, các bạn sẽ không thể sử dụng tính năng này để phục hồi và có năng lực là bạn cũng có thể bị mất tệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *