Cách thức kích hoạt Legacy Boot trong Windows 10

Cách thức kích hoạt Legacy Boot trong Windows 10

Thật nhiều người tiêu dùng Linux và Windows 7 vẫn còn đấy sử dụng Legacy boot nhiều hơn nữa, UEFI từng vượt xa và tương thích hơn với việc làm. Tuy nhiên, điều này không tức là một trong những người tiêu dùng sẽ không còn phải cơ chế khởi động cũ. Để kích hoạt tính năng khởi động Legacy trong Windows 10, các bạn sẽ gặp trở ngại hơn so với một trong những lần tái diễn Windows trước đó.

Cách thức truy vấn setup BIOS / UEFI

Lúc bấy giờ, đấy là thủ tục bạn phải tuân theo trên Windows 10 để truy vấn vào những thiết lập BIOS / UEFI:

  1. Nhấn phím Windows + I để mở Settings .
  2. Chọn Update & Security .
  3. Chọn Recovery  từ ngăn bên trái.
  4. Trong Advanced startup , hãy nhấp vào Restart now .

  5. Chọn Troubleshoot .
  6. Chọn Advanced options .
  7. Chọn UEFI Firmware Settings và nhấn Restart .

Trong khi đó, vấn đề hướng về phần Khởi động và thay thế thế UEFI thông qua tùy thuộc chọn Legacy (hoặc Legacy BIOS). Mặt nữa, nếu tùy thuộc chọn chuyển sang màu sắc xám, bạn phải đặt mật khẩu Quản trị viên và khởi động lại thiết bị của mình.

Nhập mật khẩu khởi động và truy vấn lại những setup BIOS / UEFI. Các bạn sẽ hoàn toàn có thể chuyển sang cơ chế Legacy lần này. Chúng tôi khuyên các bạn nên xóa mật khẩu Quản trị tiếp sau đó vì nó sẽ bật lên từng khi chúng ta khởi động máy tính.

Đó là nó. Nếu như khách hàng có bất kỳ phương thức thay thế thế nào bạn cũng có thể cung ứng dành cho chúng tôi, hãy thực hiện như vậy. Phần phản hồi tại ngay phía dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *