Cách thức chia đôi màn hình hiển thị máy tính Windows 10 giản dị và đơn giản, đơn giản triển khai

Một trong những quyền lợi trong khi sở hữu một chiếc màn hình hiển thị máy tính lớn là chúng ta có thể chia màn hình hiển thị thành nhiều hành lang cửa số cạnh nhau, cao nhất 4 hành lang cửa số. Việc chia nhỏ màn hình hiển thị trên Windows 10 sẽ tương hỗ các bạn thao tác làm việc, tiếp cận những thông tin giữa những hành lang cửa số một cách thức dễ dàng và đơn giản hơn hoặc vẫn gọi là đa nhiệm. Vậy thực hiện thế nào để chia đôi màn hình hiển thị máy tính? Mời các bạn triển khai theo tiến trình hướng dẫn tiếp sau đây nhé!

  • Hướng dẫn cách thức kích hoạt TPM 2.0 và test PC có đủ sức lên Windows 11
  • Camtasia là gì? Hướng dẫn tải Camtasia cụ thể nhất

chia đôi màn hình máy tính

Phần lục

Cách thức chia đôi màn hình hiển thị máy tính Win 10, Win 7

Bật cơ chế Multitasking 

Để hoàn toàn có thể triển khai những cách thức tiếp sau đây thì thứ nhất, các bạn nên bật cơ chế Multitasking trên Windows 10 trước cái từng. Cách thức triển khai như sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + I để truy vấn vào Thiết đặt (Settings) > Nhấn chọn System.

bật multitaskting

Bước 2: Chọn phần Multitasking > Tại phần Work with multiple window, bật Snap windows. Thế là tính năng chia đôi màn hình hiển thị từng được bật, giờ các bạn hãy triển khai theo những thực hiện tiếp sau đây.

bật multitaskting

Chia đôi màn hình hiển thị máy tính thông qua chuột 

Bước 1: Trỏ hành lang cửa số bạn thích thu nhỏ lại qua mép bên trái hoặc phải của màn hình hiển thị cho tới khi chúng ta thấy hiện khung viền nửa màn hình hiển thị, tiếp sau đó nhả chuột ra.

chia đôi màn hình máy tính

Bước 2: Screen sẽ hiển thị những hành lang cửa số còn sót lại, các bạn chọn hành lang cửa số bạn thích thực hiện đầy nốt nửa còn sót lại của màn hình hiển thị là xong.

chia đôi màn hình máy tính

Sử dụng thanh Taskbar

Bước 1: Với cách thức này, các bạn hãy nhấn chuột phải vào thanh Taskbar trên máy tính > chọn vào phần Show windows side by side. Thời điểm này máy tính sẽ tự động hóa chia màn hình hiển thị tùy từng số lượng ứng dụng, hành lang cửa số các bạn mở.

Bật Show windows side by side

Bước 2: Nếu muốn để màn hình hiển thị trở về thuở đầu, các bạn hãy nhấp chuột phải lại vào thanh Taskbar và chọn Undo Show windows side by side.

nhấn Undo Show windows side by side

Sử dụng phím tắt Windows

Các bạn cũng hoàn toàn có thể chia đôi màn hình hiển thị máy tính, máy vi tính bằng phương pháp sử dụng phím tắt như sau:

Bước 1: Nhấn vào hành lang cửa số bạn thích chia đôi màn hình hiển thị.

Bước 2: Nhấn tổng hợp phím:

  • Windows + mũi tên trái/phải: Chia màn hình hiển thị máy tính dọc.
  • Windows + mũi tên lên/xuống: Chia màn hình hiển thị nằm ngang.

Bước 3: Sau khoản thời gian dịch chuyển hành lang cửa số, các bạn thả phím Windows, màn hình hiển thị sẽ hiển thị những hành lang cửa số còn sót lại, các bạn chọn hành lang cửa số bạn thích thực hiện đầy nốt nửa còn sót lại của màn hình hiển thị là xong.

chia đôi màn hình máy tính

Phân thành nhiều màn hình hiển thị

Nếu khách hàng sở hữu máy tính, máy vi tính có độ sắc nét quá cao (2K, 4K) thì chúng ta có thể sử dụng tính năng Corner snap cực kỳ thú vị.

Để triển khai, các bạn chỉ việc trỏ từng hành lang cửa số tới từng góc của màn hình hiển thị, tiếp sau đó máy tính sẽ tự động hóa chỉnh sửa và phân thành 4 hành lang cửa số đều luôn nhau dành cho các bạn.

chia nhiều màn hình

Tóm lại về chia đôi màn hình hiển thị máy tính Win 7, 10

Trên đấy là nội dung bài viết hướng dẫn cách thức chia đôi màn hình hiển thị máy tính với những thực hiện cực kỳ giản dị và đơn giản. Kỳ vọng những thông tin này hữu ích và hi vọng các bạn triển khai thành công xuất sắc nhé.

  • Xem thêm: mẹo hoặc máy tính

MUA LAPTOP GIÁ SIÊU TỐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *