Cách nhanh nhất để quét trên máy tính của bạn – bạn có thể thực hiện ngay lập tức

Bài viết trình bày cách quét nhanh nhất trên máy tính.

Quét là gì?

Scan là việc chuyển dữ liệu trên văn bản, giấy tờ bản cứng thành hình máy photocopy, dữ liệu, tập tin được lưu trữ trên máy tính, điện thoại. Nếu photocopy là chuyển đổi tài liệu hình máy photocopy bản mềm thành bản cứng thì quét ngược lại. Nhằm phục vụ mục đích lưu trữ và chia sẻ dữ liệu dễ dàng hơn.

Máy quét có phương thức hoạt động tương tự như máy photocopy, một thiết bị sử dụng điện tích kép để thu nhận hình máy photocopy điện tử của một trang bằng cách chuyển đổi cường độ ánh sáng phản chiếu từ nó thành thông tin kỹ thuật số, sau đó thành tệp để lưu trữ trên máy tính và điện thoại. Tuy nhiên, tính năng quét hoạt động ngược lại so với máy in và máy photocopy khi chuyển tài liệu bản cứng sang tệp (file, tài liệu) trên máy tính. Các tệp này có thể được chuyển đổi thành tài liệu Word, Excel để xử lý thêm.

Cách quét trên máy tínhCách quét trên máy tính

Trong thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay, máy scan cũng như máy in là những thiết bị không thể thiếu. Người dùng có thể quét nhiều dạng tài liệu văn bản khác nhau như báo cáo, tệp tài liệu, các tài liệu quan trọng cần sao lưu hoặc cần gửi email cho đồng nghiệp, đối tác. máy quét.

– Vào Start> All Programs> Accessories, sau đó chọn Scanner and Camera Wizard.

– Hộp thoại Scanner and Camera Wizard hiện ra, chọn Next.

– Trong Tab Choose Scanning Preferences, nhấp vào tùy chọn Picture type, sau đó chọn loại phù hợp nhất cho giấy quét của bạn, tiếp tục chọn Next.

– Trong hộp thoại Picture Name and Destination, nhập tên tệp muốn lưu, tệp này bạn phải chọn định dạng tệp JPG, Tiếp tục chọn nơi bạn muốn lưu tệp, Sau đó chọn Tiếp theo.

Máy tính sẽ quét tài liệu của bạn. Trên trang Tùy chọn Khác, bấm Không có gì. Sau đó nhấp vào Tiếp theo.

– Trên cửa sổ Hoàn thành Trình hướng dẫn Máy quét và Máy máy photocopy, bạn có thể xem tài liệu đã quét bằng cách nhấp vào liên kết hiển thị trong đó. Nếu bạn không hài lòng với kết quả, hãy nhấp vào Quay lại để quay lại cửa sổ Chọn Tùy chọn Quét, điều chỉnh cài đặt và thực hiện quét lại. Lặp lại hành động này cho đến khi bạn thực sự hài lòng với hình máy photocopy đã quét. Nhấp vào Kết thúc để đóng tiện ích và mở thư mục có tài liệu được quét.

Cách quét trên máy tính bằng phần mềm.

Cách nhanh nhất để quét trên máy tínhCách nhanh nhất để quét trên máy tính

Các bước bạn cần chuẩn bị:
– Máy quét hoặc máy in tất cả trong một với chức năng Quét tài liệu
– Máy tính của bạn có được kết nối với thiết bị Scan không?
– Tài liệu được quét
– Phần mềm Scan tài liệu sang PDF (Softi Scan to PDF) nếu máy scan của bạn đã có sẵn phần mềm thì không cần cài đặt.
Các bước

– Bạn chạy phần mềm Softi Scan to PDF–> chọn chuẩn quét ở ô Select Scanner, chọn 200 ở ô DPI và chọn Color ngay sau ô DPI -> tích vào ô trước dòng chữ Show Scanner Dialog–> bấm vào Nút quét, nhấn nút Xem trước, quét, chọn hoặc điều chỉnh khu vực của tài liệu được quét, nhấn nút Quét, nhấn nút để xoay tài liệu theo hướng thẳng đứng (đọc từ trên xuống), thực hiện quét trang tài liệu tiếp theo hoặc cùng chủ đề, hoặc nhấp vào nút Lưu PDF để lưu tệp.
– Tạo file máy photocopy: Đối với tài liệu máy photocopy, bạn có thể quét để tạo file máy photocopy bằng Photoshop, hoặc chia theo chủ đề rồi quét để lưu thành file PDF theo cách trên. Bạn chạy Photoshop, bấm menu File> Import> WIA…, chọn chế độ quét màu, giữ nguyên độ phân giải 200 hoặc tăng lên.
Ghi chú :
– Bấm nút Xem trước, quét để chọn vùng quét rồi bấm nút Quét. Khi bạn nhấn nút Preview, ánh sáng của máy quét sẽ đi qua tất cả các vùng mà tài liệu đang chiếm trên bề mặt quét, do đó nếu bạn đưa nhiều tài liệu lên mặt quét cùng một lúc, bạn sẽ mất nhiều thời gian chờ đợi hơn so với thiết lập. từng tài liệu vào mặt quét.
Khi thực hiện quét, dung lượng trống của phân vùng ổ đĩa trên máy tính của bạn sẽ bị cạn, nhưng dung lượng này sẽ được khôi phục khi bạn lưu tệp hoặc tắt các chương trình quét. Do đó, bạn cần chuẩn bị dung lượng bộ nhớ cho máy tính trước khi quét.

Vậy bạn đã hiểu rõ hướng dẫn cách scan tài liệu chưa? Thực hành ngay cách quét trên máy tính. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Toshiba-copier.vn để được tư vấn tận tình.

Không tìm thấy khối “ads-block”

Hướng dẫn chuẩn bị trước khi quét tài liệu sang PDF trên máy tính

Cách dễ nhất để quét trên máy tínhCách dễ nhất để quét trên máy tính

Nếu bạn đang lưu trữ rất nhiều tài liệu cũ dưới dạng sách, báo, giấy viết tay … và luôn lo lắng rằng chúng sẽ bị mục nát theo thời gian, cũng như mất nhiều thời gian cho việc kiểm tra và bảo quản chúng, thì có một vấn đề. một cách giúp bạn vứt bỏ gánh nặng này với chi phí khoảng 850.000đ. Đó là số hóa tất cả những gì có thể bằng máy quét (scanner) hay còn gọi là máy quét, tất nhiên là bạn đã có máy tính rồi.

1. Chọn máy quét

Hiện nay trên thị trường chỉ có dòng máy scan khổ A4 của các hãng Genius, HP, Epson, plustek. Tuy nhiên, vì mục đích chính là số hóa tài liệu nên bạn có thể không cần quan tâm đến nhãn hiệu hay độ phân giải tối đa của từng loại máy quét. Vì vậy bạn có thể chọn loại máy scan có giá thấp nhất với độ phân giải 1200 × 2400 dpi, giá khoảng 850.000đ. Không nên chọn máy có chức năng quét phim gây tốn kém.

Sau đó, kết nối với máy tính bằng cáp USB đi kèm với máy và cài đặt đúng trình điều khiển cho máy. Thông thường, trên các đĩa CD đi kèm theo máy sẽ có rất nhiều chương trình hỗ trợ quét của nhà sản xuất mà bạn chỉ cần cài đặt driver và phần mềm quét là được.

2. Cài đặt phần mềm quét

Để dễ quản lý và lưu trữ tài liệu, bạn nên lưu tài liệu đã quét dưới dạng tệp sách điện tử PDF thay vì tệp định dạng JPG, mặc dù kích thước tệp JPG nhỏ hơn tệp PDF khoảng 10%. Nếu phần mềm quét của nhà sản xuất có chức năng quét và tạo file PDF thì bạn không cần cài thêm phần mềm hỗ trợ quét khác.

3. Cách quét tài liệu bằng điện thoại

Sau khi tải xuống và cài đặt ứng dụng, hãy mở ứng dụng và hướng camera của điện thoại vào tài liệu bạn muốn quét. Ứng dụng sẽ tự động nhận diện hộp đựng tài liệu một cách động, nếu không đủ sáng, bạn có thể bật đèn flash trên điện thoại để ứng dụng nhận diện chính xác hơn.

Nếu bạn muốn quét tài liệu theo cách thủ công, hãy nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trái và chọn Thủ công. Theo thử nghiệm, khả năng nhận diện tài liệu và cắt bớt những phần thừa của ứng dụng rất tốt, trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể sử dụng máy photocopy ngay lập tức mà không cần chỉnh sửa gì thêm.

Tuy nhiên, nếu kết quả không như bạn muốn, bạn có thể mở lại tệp kết quả và chọn Crop để cắt lại. Ngoài ra, tại đây còn có một số tùy chọn khác như Rotate (xoay) hoặc Delete (xóa). Cuối cùng, nhấn Save để lưu lại mọi thứ, người dùng có thể lưu máy photocopy trực tiếp vào thư viện hoặc lưu lên đám mây của dịch vụ Evernote (yêu cầu phải có tài khoản).

Lời khuyên
Xem qua thư mục “Quét” trên máy tính của bạn nếu bạn không thể tìm thấy bản quét trên màn hình. Khi bạn cài đặt phần mềm Canon, một thư mục có tên “Quét” được tự động tạo trong thư mục Tài liệu lớn.

Ghé thăm Khanh Nguyen để tìm tài liệu về máy in của bạn nếu bạn không có bản sao ở nhà. Tìm sản phẩm của bạn và nhấp vào “Tài liệu quảng cáo & Hướng dẫn sử dụng” trong thông tin máy in. Bạn có thể tải các tài liệu cần thiết về máy tính của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng khác để quét trên máy in Canon. Hãy dùng thử các ứng dụng chỉnh sửa máy photocopy hoặc Xem trước trên máy Mac của bạn. Chọn tùy chọn để nhập từ quá trình quét và thực hiện theo quy trình tương tự như trên.

Tìm kiếm liên quan đến cách quét trên máy tính

  • Làm thế nào để kết nối máy quét với máy tính?
  • cách quét tài liệu bằng máy tính
  • cách quét tài liệu trong windows 7
  • cách quét tài liệu thành tệp pdf
  • Phần mềm quét trên máy tính
  • phần mềm quét máy photocopy trên máy tính
  • Cách quét trên máy tính

Nội dung liên quan:

Sửa chữa máy photocopy cơ bản

Cách quét trên máy photocopy

Địa chỉ: Quận 12: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12
Hotline: 0934 531 349 – 079 4481 888 – 096 181 3909
Email: toshibavncopier@gmail.com
Quận Tân Phú: Số 74 Nguyễn Cửa Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
Website: http://toshiba-copier.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *