Cách mua máy photocopy cũ hiệu quả nhất tại Sài Gòn

Bài viết hướng dẫn cách chọn mua máy photocopy đã qua sử dụng mà ít mắc lỗi nhất.

Một số điều cần biết về máy photocopy đã qua sử dụng:

Máy photocopy nhập khẩu từ Mỹ, Châu Âu, đã qua sử dụng ở nước ngoài, chưa qua sử dụng tại Việt Nam, mới 90% – 95%, Chất lượng máy tương đương máy mới do được sản xuất theo tiêu chuẩn của Mỹ.

Lưu ý cách mua máy photocopy đã qua sử dụng:

Cách mua máy photocopy đã qua sử dụng tại Sài GònCách mua máy photocopy đã qua sử dụng tại Sài Gòn

Do đặc điểm của máy photocopy đã qua sử dụng nên chất lượng máy như thế nào, người mua không thể biết hay lựa chọn được dòng máy, thương hiệu nào tốt, người mua rất khó lựa chọn. Vì vậy, trước khi mua máy, người mua cần lưu ý một số điểm sau:

Chọn thương hiệu uy tín trên thị trường (ví dụ: Ricoh, Toshiba, Xerox …).

Chọn dòng máy thông dụng, dễ sử dụng, dễ mua mực, dễ mua phụ tùng thay thế.

Mô hình mà tôi chọn không quá cũ (ít nhất khoảng 93%).

Chọn máy photocopy đã qua sử dụng theo nhu cầu làm việc của bạn: sử dụng cho mục đích cá nhân, văn phòng hay kinh doanh dịch vụ.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, công ty Toshiba-copier.vn chia thành hai nhóm nhu cầu người dùng: nhóm cá nhân, nhóm văn phòng và nhóm người kinh doanh dịch vụ cho thuê máy photocopy.
Nhóm cá nhân, văn phòng:
Do nhóm người dùng này ít yêu cầu về tốc độ và tập trung vào chất lượng bản sao nên giá mua dao động từ 500 đến 1000 USD. Vì vậy cách mua máy photocopy đã qua sử dụng mà người mua loại máy photocopy này cần lưu ý là:

Chọn máy có tốc độ 15-20 trang / phút.
– Khổ giấy tối đa mà máy có thể sao chụp là A3.
– Nguồn điện sử dụng cho máy phải là 220V (vì một số máy nhập khẩu từ Nhật, Mỹ sử dụng điện 110V).
– Khi xem máy, bạn cũng nên chú ý đến hình thức hiển thị của máy. Vỏ máy màu trắng, không có vết xước, mở nắp ra xem bên trong còn sạch hay không ?.
– Kiểm tra các phím và phím số trên bảng điều khiển có bị mờ, xước hay không ?.
– Máy máy photocopy đã chụp bao nhiêu bản?
– Thời gian bảo hành máy cũ? (ít nhất 6 tháng trở lên)
– Có ưu đãi gì khi mua máy photocopy đã qua sử dụng không? (Ví dụ: tặng chân máy, mực, giấy, …)

Một số sản phẩm tiêu biểu: máy photocopy CANON NP-1215, NP-3020, RICOH FT – 4422, FT-5632, FT-5527,… máy photocopy TOSHIBA E-STUDIO 350/450, TOSHIBA E-STUDIO 232, RICOH AFICIO 2035, RICOH AFICIO FT 5832
Ngoài ra, các văn phòng công ty, doanh nghiệp có nhu cầu sao chép nhiều nên chọn các loại máy có tốc độ nhanh, chất lượng tốt: RICOH FT-5640, FT-5840, AFICO 650, 550. TOSHIBA E6570, E-STUDIO E50, E55,…. Tốc độ từ 40 tờ đến 70 tờ mỗi phút.

Máy photocopy đã qua sử dụng đối với loại hình dịch vụ này thì cách mua máy photocopy đã qua sử dụng có chút thay đổi như sau:

Ngược lại với nhóm trên, Nhóm kinh doanh dịch vụ thường cần máy nhanh là ưu tiên hàng đầu khi chọn mua máy. Tốc độ máy đáp ứng các yêu cầu trên thường vào khoảng 50 tờ / phút – 70 tờ / phút. Các tiêu chí lựa chọn để mua công cụ như trên.

Các dòng máy photocopy phù hợp với nhóm này và được nhiều người lựa chọn: RICOH AFICIO AF650, AFICIO 1022, AFICIO 3035, PRIPORT JP 755 AFICO 550, 650; TOSHIBA E6570, E50, E55, … Giá cho các dòng máy này khoảng 1000 – 3000 USD tùy chất lượng.

Như vậy là tôi đã trình bày một số lưu ý về cách chọn mua máy photocopy đã qua sử dụng. Tiếp theo mình sẽ chia sẻ thêm cách kiểm tra máy photocopy ricoh.

Cách mua máy photocopy đã qua sử dụng chất lượng chỉ áp dụng cho máy ricoh.

Cách mua máy photocopy đã qua sử dụngCách mua máy photocopy đã qua sử dụng

Máy photocopy ricoh cũ hiện nay được nhiều công ty, đại lý cung cấp với nhiều mã máy khác nhau, chủ yếu là hai dòng máy photocopy ricoh cũ và máy photocopy toshiba cũ.

Máy photocopy đã qua sử dụng trên thị trường thường xuất phát từ 4 nguồn sau:

– Máy photocopy nhập khẩu trực tiếp từ các nước tiên tiến: mới 85-95%

– Công ty mua máy mới thanh lý để mua máy khác: độ mới chỉ từ 30%.

– Công ty thu mua máy cũ sử dụng rồi thanh lý: máy mới 25%.

– Cơ sở dịch vụ in ấn, photocopy thanh lý: độ mới của máy chỉ 10%.

Do đặc thù của máy đã qua sử dụng nên việc lựa chọn một sản phẩm chất lượng càng trở nên khó khăn hơn.

Dòng máy photocopy ricoh cũ đáp ứng được nhu cầu in ấn, độ mới và tính tiện dụng chỉ dành cho máy nhập khẩu bãi – máy photocopy đã qua sử dụng vừa hết hạn bảo hành tại các nước tiên tiến, độ mới của máy từ 85-95%, được kiểm tra thay thế vật tư tiêu hao và linh kiện và có chế độ bảo hành như máy mới.

Và đây là cách chọn mua máy photocopy ricoh đã qua sử dụng: Để mua được máy ricoh tốt chúng ta cần lưu ý những điều sau:

Kiểm tra hình thức, thiết kế bên ngoài, xem máy có bị trầy xước nhiều không, đánh giá trực quan xem máy còn mới không, tránh mua phải máy có nhiều vết xước, mờ màn hình cảm ứng, thiếu bàn phím.

In thử, photocopy cũng như chạy thử các chức năng của máy xem chất lượng bản in cũng như các chức năng có hoạt động tốt không.

Có thể kiểm tra các chất liệu và linh kiện bên trong máy.

Lưu ý một số trường hợp vì lợi nhuận mà nhiều cơ sở kinh doanh tân trang lại máy, nhìn bên ngoài máy có thể rất mới nhưng chất lượng in ấn cũng như độ mới của máy không cao.

Như vậy là mình vừa hướng dẫn xong cách chọn mua máy photocopy ricoh đã qua sử dụng. Tiếp theo là cách chọn mua các dòng máy photocopy Toshiba đã qua sử dụng.

Cách mua máy photocopy đã qua sử dụng được công ty toshiba áp dụng.

Cách mua máy photocopy cũ tại HCMCách mua máy photocopy cũ tại HCM

Kiểm tra độ mới, chất lượng linh kiện của máy và in máy photocopy chụp thử
Độ mới của máy photocopy nhập khẩu dao động từ 80-95% và không thể chỉ xét về hình thức bên ngoài của máy mà còn bao gồm cả linh kiện bên trong. Thông thường, các dòng máy photocopy nhập khẩu chỉ sử dụng một lần trong thời gian ngắn nên khung kim loại còn rất mới, sáng đẹp, không bị oxi hóa. Nếu không may mua phải hàng kém chất lượng có thể dẫn đến nhiều hệ lụy về sau. Do đó, khi mua sắm, hãy kiểm tra thân máy xem có bị vỡ, nứt, hoặc vết xước lớn nào không.

Sau đó, tiến hành in thử để kiểm tra bảng điều khiển xem có các chức năng, tiếng ồn bất thường hoặc kẹt giấy hay không.

Chính sách bảo hành và quy tắc bảo hành
Quý khách vui lòng đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng mua bán nếu có và chế độ bảo hành sản phẩm để tránh rủi ro.

Các đơn vị phân phối máy photocopy đã qua sử dụng nhập khẩu uy tín đều cung cấp dịch vụ bảo hành cho máy. Vì muốn giảm thiểu rủi ro cho khách hàng, nhiều hãng còn có chính sách bảo hành tương đương với máy mới. Hãy chọn nơi bán máy có thời gian bảo hành từ 12 tháng trở lên.

Chọn người bán máy có uy tín lâu năm
Để lựa chọn được sản phẩm an toàn, tốt nhất bạn nên tìm đến những địa chỉ đã hoạt động trong lĩnh vực nhiều năm, có thương hiệu và được nhiều khách hàng đánh giá cao. Đối với những người bán máy lâu năm sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm và có nhiều kinh nghiệm xử lý sự cố. Hơn nữa, những địa chỉ chuyên nghiệp, uy tín luôn có mức phí cạnh tranh nhất.

Trên đây là một số lưu ý của chúng tôi trong kinh nghiệm chọn mua máy photocopy cũ nhập khẩu. Nếu bạn vẫn chưa tìm được nơi bán máy photocopy uy tín thì hãy tham khảo và trải nghiệm tại Toshiba-copier.vn.

Các phần trên hướng dẫn cách chọn mua máy photocopy đã qua sử dụng. Phần cuối mình sẽ chia sẻ thêm về cách chăm sóc máy photocopy sau khi chọn mua máy photocopy cũ mang về nhà.

Cách bảo quản máy photocopy hiệu quả nhất:

Vì là một thiết bị điện tử nên máy photocopy cũ cũng phải tuân theo các điều kiện bảo quản như các thiết bị điện tử khác. Người dùng cũng cần tham khảo hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng từ người bán và các chuyên gia kỹ thuật, tuy nhiên cũng cần lưu ý một số điểm sau:
– Để nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp
– Sử dụng giấy có trọng lượng và kích thước đúng theo quy định của nhà sản xuất.
– Sử dụng mực có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Trong quá trình sử dụng bạn nên sử dụng cùng loại mực, bạn có thể mua mực ở nơi bán máy cho bạn, để được người bán tư vấn loại mực tốt nhất cũng như liên quan đến quy trình bảo hành của máy.
– Nên tham khảo cách vệ sinh, lau chùi máy từ kỹ thuật viên.
– Cũng cần nhờ kỹ thuật viên các thao tác xử lý sự cố đơn giản: thay mực, cách lấy giấy khi bị kẹt, cách cho giấy vào khay giấy đúng cách, ..

Các tìm kiếm liên quan đến cách mua máy photocopy đã qua sử dụng

cách kiểm tra tuổi thọ máy photocopy ricoh

cách kiểm tra tuổi thọ của máy photocopy toshiba

cách kiểm tra máy photocopy

kinh nghiệm chọn mua máy photocopy đã qua sử dụng

chọn một máy photocopy

máy photocopy mini đã qua sử dụng giá rẻ

Nên mua loại máy photocopy nào để kinh doanh?

Làm thế nào để chọn một máy photocopy?

Địa chỉ: Quận 12: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12
Hotline: 0934 531 349 – 079 4481 888 – 096 181 3909
Email: toshibavncopier@gmail.com
Quận Tân Phú: Số 74 Nguyễn Cửa Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
Website: http://toshiba-copier.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *