Bật 120 FPS Tốc Chiến ra làm sao, và máy nào “đỡ” được mức khung hình này?

Với nhiều game thủ Tốc Chiến, việc đạt tới mức 60 FPS từng là một thử thách bởi tựa game này yên cầu thông số kỹ thuật máy tương đối tăng cao. Tuy nhiên một số trong những tối thiểu game thủ có ĐK sẽ muốn unlock 120 FPS dành cho Tốc Chiến, hoặc tệ nhiều thì cũng 90 FPS. Nội dung bài viết này sẽ giải đáp dành cho các bạn những vướng mắc xoay quanh vấn đề này.

Phần lục

Những máy nào chơi được 120 FPS Tốc Chiến?

Tính từ lúc dòng update Tốc Chiến 2.2 tung ra trong tháng 3/2021, Riot từng chính thức bổ sung cập nhật kĩ năng sử dụng được tại 120 FPS vào tựa game mobile của mình. Nếu như 30 FPS, 40 FPS là mức giành riêng cho những thiết bị thấp cấp tới trung bình; 60 FPS là mức dành cho hầu không còn những máy tầm trung.

90 FPS giành riêng cho những người dân chơi có thiết bị thời thượng hơn có screen tương hỗ 90 Hz trở lên, vẫn còn 120 FPS hiện chỉ khả dụng trên những thiết bị di động rõ ràng, đều luôn là những thiết bị hàng khủng trên thị trường hiện tại. List thiết bị chơi được 120 FPS Tốc Chiến như sau:

 • Samsung Galaxy S20, S21 trở lên.
 • Samsung Note 20 trở lên.
 • Galaxy Tab S7 trở lên
 • OPPO Find X2
 • Oneplus 9 & Oneplus 9 Pro
 • Oneplus 8 & Oneplus 8 Pro
 • iPad Pro trở lên
 • Google Px 5 trở lên
 • ASUS ROG Phone 2 trở lên
 • Razer Phone 2 trở lên

Trong thời hạn tới, list này sẽ lâu ra trong lúc Galaxy S22 tung ra.

Dù vậy, Riot vẫn lời khuyên rằng máy của chúng ta có thể sẽ quá nóng hoặc gặp yếu tố hiệu năng lúc tập luyện game tại chính sách này, nên các bạn hãy xem xét yếu tố giảm nhiệt nhé!

Phương pháp mở khóa 120 FPS Tốc Chiến

Nếu khách hàng sở hữu một trong những thiết bị trong list trên, các bạn chỉ việc vào phần Thiết đặt của game, vào phần Đồ họa, tiếp sau đó chọn Custom. List những tùy thuộc chọn “chuyên nghiệp” sẽ mở ra, và ngay tại hàng trước tiên là tùy thuộc chọn 120 FPS giành riêng cho các bạn. Chỉ việc chọn nó, lưu lại thiết lập và thưởng thức trò chơi.

Thử nghiệm trên iPhone 13 Pro Max, máy rất có thể giữ tương đối vững mức 120 FPS dù nhiều lúc sẽ có được hiện tượng kỳ lạ giảm khung hình nhẹ. Nếu muốn giảm sút lượng pin Macbook tiêu tốn và nhiệt độ của thiết bị, các bạn nên giảm sút những tùy thuộc chọn đồ họa khác ví như độ cụ thể chi tiết, xử lý hiệu ứng, đổ bóng,…

Nếu khách hàng không tồn tại một trong số máy được liệt kê trong list trên, Sforum rất lấy thực hiện tiếc phải bảo rằng các bạn không thể unlock 120 FPS Tốc Chiến cho tới trong lúc Riot được chấp nhận. Trước đó, game thủ rất có thể vượt rào bằng phương pháp liên kết điện thoại cảm ứng thông minh với máy tính để sửa đổi file Setting của game thông qua Notepad hay là những ứng dụng sửa đổi text tương tự động, nhưng giờ đó vấn đề này là bất khả thi tại Riot từng mã hóa file này. Giờ đó trong lúc mở file Setting thông qua PC, các bạn chỉ thấy một đống chữ trọn vẹn vô nghĩa.

Tuy nhiên trong trường hợp các bạn vướng mắc, chúng tôi sẽ vẫn liệt kê nó tại đó để khiến cho bạn biết phương pháp thực hiện:

 • Bước 1: Liên kết điện thoại cảm ứng thông minh vào máy tính.
 • Bước 2: Tìm về nơi thiết lập game Tốc Chiến, thường là trong bộ lưu trữ máy (Internal Storage).
 • Bước 3: Tới thư mục tàng trữ file thiết lập của game tại Android > data > com.riotgames.league.wildrift > files > SaveData > Local
 • Bước 4: Sẽ sở hữu hai thư mục được đặt tên thông qua số tại đó. Một trong hai thư mục đó chứa file Setting. Copy nó vào máy tính của các bạn.
 • Bước 5: Mở file đó lên thông qua Notepad và tìm tới dòng “frequencyMode”:false/true
 • Bước 6: Thay thế thế false/true thông qua số 2 để mở khóa 90 FPS, số 3 để mở khóa 120 FPS Tốc Chiến. Trên đó tất cả chúng ta muốn chơi tại 120 FPS nên các bạn sẽ sửa nó thành “frequencyMode”:3
 • Bước 7: Save file và sử dụng nó để thay đổi thế file cũ trên điện thoại cảm ứng thông minh của các bạn.

Hy vọng rằng nội dung bài viết này của chúng tôi từng giải đáp vướng mắc của các bạn về kiểu cách unlock 120 FPS Tốc Chiến. Trong tương lai, rất có thể Riot sẽ mở khóa những mốc FPS cao hơn nữa dành cho game thủ của mình, vẫn còn hiện tại thì các bạn đành phải gật đầu đồng ý chơi tại 60 hoặc 90 FPS  thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *