BẢO DƯỠNG MÁY PHOTOCOPY – LƯU Ý GÌ?

Máy photocopy ngày nay đã trở thành thiết bị không thể thiếu của các doanh nghiệp, công ty với nhiều quy mô lớn nhỏ trên địa bàn TP.HCM nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung. Trong quá trình sử dụng lâu dài, máy photocopy cũng cần được bảo dưỡng như các thiết bị công nghệ khác. Vậy những điều cần biết khi bảo dưỡng máy photocopy là gì?

Những điều cần biết khi bảo dưỡng máy photocopy

Điều gì nên làm và không nên làm?

 • Không đặt bình hoa, chậu cây, cốc, đồ dùng vệ sinh cá nhân, thuốc, đồ vật kim loại nhỏ hoặc hộp đựng nước hoặc bất kỳ chất lỏng nào khác trên hoặc gần máy này. Có thể xảy ra hỏa hoạn hoặc điện giật do bị đổ hoặc nếu các vật hoặc chất đó rơi vào bên trong máy này.
 • Không sử dụng thuốc xịt hoặc dung môi dễ cháy ở gần máy này. Làm như vậy có thể dẫn đến hỏa hoạn hoặc điện giật.
 • Không chặn lỗ thoát khí của máy. Làm như vậy có nguy cơ hỏa hoạn do các bộ phận bên trong quá nóng.
 • Phải rút dây nguồn khỏi ổ cắm trên tường trước khi bạn di chuyển máy.
 • Trong khi di chuyển máy, hãy cẩn thận để dây nguồn không bị hỏng bên dưới máy. Không thực hiện các biện pháp phòng ngừa này có thể dẫn đến hỏa hoạn hoặc điện giật.
 • Các bản in sẽ bị phai nếu tiếp xúc với ánh sáng mạnh hoặc tiếp xúc với hơi ẩm trong thời gian dài. Bảo toàn chất lượng các bản sao của bạn bằng cách lưu trữ chúng trong một chất kết dính ở nơi khô ráo và tối.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI BẢO DƯỠNG MÁY PHOTOCOPY?NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI BẢO DƯỠNG MÁY PHOTOCOPY?

Lưu bản in

 • Mực có thể chảy nếu một bản in và một nửa bản in khô được đặt chồng lên nhau.
 • Mực cũng có thể bị chảy khi sử dụng chất kết dính dạng dung môi để dán các bản in.
 • Khi gấp bản in, mực trong nếp sẽ tắt.
 • Mực có thể bị chảy nếu nó được đặt trên thảm làm bằng nhựa clo hóa ở những nơi có nhiệt độ cao trong thời gian dài.
 • Mực có thể bị chảy nếu bản in được đặt ở những nơi có nhiệt độ quá cao, chẳng hạn như gần lò sưởi.

Sao lưu dữ liệu đĩa cứng

 • Bạn có thể lưu trữ dữ liệu như hình máy photocopy và thông tin Sổ Địa chỉ trên đĩa cứng của máy.
 • Tránh va đập mạnh vào máy. Làm như vậy có thể làm hỏng đĩa cứng.
 • Khi tắt nguồn hoặc ngắt kết nối dây nguồn, hãy làm theo các quy trình thích hợp. Nếu không làm như vậy có thể làm hỏng đĩa cứng.
 • Khi ngắt kết nối dây nguồn khỏi ổ cắm trên tường, luôn rút phích cắm của nó, không rút dây. Kéo dây có thể làm hỏng dây nguồn. Sử dụng dây nguồn bị hỏng có thể dẫn đến hỏa hoạn hoặc điện giật.
 • Nếu đĩa cứng của máy bị lỗi, dữ liệu được lưu trữ trên đó, bao gồm cả thông tin Sổ Địa chỉ, có thể bị mất. Vì lý do này, không lưu dữ liệu quan trọng trên đĩa cứng của máy mà không sao lưu hoặc tải xuống. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sao lưu phông chữ, biểu mẫu và mọi tài nguyên đã tải xuống khác được lưu trữ trên đĩa cứng. Nhà sản xuất không chịu trách nhiệm về những thiệt hại do mất dữ liệu.

Các lưu ý khi bơm mực trong quá trình bảo trì máy photocopy

 • Không làm cháy mực (mới hoặc đã qua sử dụng) hoặc hộp mực. Làm như vậy có nguy cơ bị bỏng. Mực sẽ bốc cháy khi tiếp xúc với ngọn lửa trần.
 • Không cất giữ hộp mực (mới hoặc đã qua sử dụng) hoặc hộp mực ở bất kỳ nơi nào gần ngọn lửa. Làm như vậy có nguy cơ cháy và bỏng, mực sẽ bốc cháy khi gặp ngọn lửa trần.
 • Không sử dụng máy hút bụi để loại bỏ mực bị đổ (kể cả mực đã qua sử dụng). Mực bị hấp thụ có thể gây cháy hoặc nổ do các điểm tiếp xúc điện bên trong máy hút bụi bị chập chờn. Tuy nhiên, có thể sử dụng máy hút bụi chống cháy nổ và chống bụi. Nếu mực bị đổ ra sàn nhà, hãy dùng khăn ướt loại bỏ mực bị đổ từ từ để mực không bị phân tán.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI BẢO DƯỠNG MÁY PHOTOCOPY?

 • Không đè hoặc bóp hộp mực. Làm như vậy có thể gây đổ mực, có thể làm bẩn da, quần áo và sàn nhà và vô tình nuốt phải. Cất mực (mới hoặc đã qua sử dụng), hộp mực và các bộ phận tiếp xúc với mực ngoài tầm với của trẻ em.
 • Khi gỡ giấy bị kẹt hoặc thay mực, tránh để mực (mới hoặc đã qua sử dụng) dính vào da của bạn. Nếu mực tiếp xúc với da của bạn, hãy rửa kỹ vùng bị máy photocopy hưởng bằng xà phòng và nước.
 • Khi thay hộp mực hoặc hộp mực thải hoặc vật tư tiêu hao bằng mực, hãy đảm bảo rằng mực không bị bắn tung tóe. Cho chất thải tiêu hao vào túi sau khi chúng được loại bỏ. Đối với vật tư tiêu hao có nắp, hãy đảm bảo rằng nắp đã được đóng.

Ghi chú

 • Nếu hít phải mực hoặc mực đã qua sử dụng, hãy súc miệng bằng nhiều nước và di chuyển đến nơi có không khí trong lành. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu cần thiết.
 • Nếu mực hoặc mực đã sử dụng dính vào mắt, hãy rửa sạch ngay lập tức với một lượng lớn nước. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu cần thiết.
 • Nếu nuốt phải mực hoặc mực đã qua sử dụng, hãy pha loãng bằng cách uống một lượng lớn nước. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu cần thiết.

Bảo dưỡng máy photocopy – Những điều cần tránh khi di chuyển máy.

Chọn vị trí đặt máy của bạn một cách cẩn thận, vì điều kiện môi trường máy photocopy hưởng rất nhiều đến hiệu suất của máy.

Liên hệ với đại diện dịch vụ của bạn nếu bạn cần nâng máy (ví dụ: khi di chuyển máy sang tầng khác). Không cố nâng máy mà không có sự hỗ trợ của đại diện dịch vụ của bạn. Máy sẽ bị hỏng nếu bị lật hoặc rơi, dẫn đến hư hỏng và có nguy cơ gây thương tích cho người sử dụng. Các khu vực xử lý khác nhau của máy chỉ dành cho các kỹ sư dịch vụ. Không chạm vào những khu vực này.

Ghi chú

 • Không tháo chân đế tránh rơi máy.
 • Trong quá trình di chuyển không được lật úp, úp máy. Máy phải được dựng lên để tránh rơi linh kiện, đổ mực, nhiễm từ trong quá trình vận chuyển
 • Liên hệ với đại diện bán hàng của bạn trước khi chuyển máy ra khỏi tòa nhà. Liên hệ với đại diện dịch vụ của bạn trước khi chuyển máy sang tầng khác. Dịch vụ chuyển nhà có thể được cung cấp với một khoản phí.

Toshiba-copier.vn – Công ty cung cấp dịch vụ cho thuê, mua bán và bảo trì máy photocopy miễn phí, uy tín tại TP.

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở, đơn vị cho thuê máy photocopy tại TPHCM. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đảm bảo chất lượng dịch vụ tuyệt đối. Chính vì vậy, tại sao bạn không lựa chọn dịch vụ của Công ty TNHH Máy văn phòng Toshiba-copier.vn.

Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những chiếc máy photocopy hiện đại từ các nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới. Đặc biệt, dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng của Toshiba-copier.vn luôn được đánh giá là uy tín, chất lượng, luôn được khách hàng tin tưởng.

Toshiba-copier.vn cho thuê – bán máy photocopy đang sử dụng

– Dòng Toshiba: Toshiba E-257/307, E-557/657, E-757/857,…

– Dòng Ricoh: Ricoh MP 2553/3053, MP 4002/502, MP 6001/7001,…

Có thể xem thêm hình máy photocopy và thông số kỹ thuật của các mô hình tại đây:

http://toshiba-copier.vn/san-pham/

Công ty TNHH Máy Văn Phòng Toshiba-copier.vn được thành lập năm 2001. Sau gần 20 năm không ngừng phấn đấu và phát triển, đến nay Toshiba-copier.vn là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực máy photocopy. Toshiba-copier.vn có hệ thống đại lý tại khắp các thành phố lớn của Việt Nam và hàng trăm khách hàng mua lẻ mỗi năm.

Với phương châm uy tín – chất lượng, cùng đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp – nhiệt tình, kết hợp với các thương hiệu máy photocopy hàng đầu như Ricoh – Toshiba – Canon. Chúng tôi hoàn toàn tự tin có thể đáp ứng được nhu cầu mua, thuê máy photocopy của quý khách hàng dù là những nhu cầu khắt khe nhất.

E

Toshiba-copier.vn phấn đấu trở thành công ty chuyên phục vụ nhu cầu thuê và mua máy photocopy hàng đầu thị trường Việt Nam.
Tăng cường hợp tác với các nhà cung cấp máy photocopy, đồng thời giữ mối quan hệ tốt với các khách hàng hiện tại, đưa sản phẩm đến với nhiều khách hàng hơn, mở rộng thị phần.

Để biết thêm thông tin chi tiết liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Toshiba-copier.vn

Trang web: http://toshiba-copier.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/Toshiba-copier.vn/

Mail: toshibavncopier@gmail.com

Địa chỉ: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12

Địa chỉ: Quận 12: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12
Hotline: 0934 531 349 – 079 4481 888 – 096 181 3909
Email: toshibavncopier@gmail.com
Quận Tân Phú: Số 74 Nguyễn Cửa Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
Website: http://toshiba-copier.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *