6 VẤN ĐỀ VỀ PHOTOCOPY THƯỜNG DÙNG

Vấn đề sao chép đang là vấn đề đau đầu của người dùng. Ai đã từng làm việc văn phòng đều biết sự bức xúc của những vấn đề liên quan đến máy photocopy. Kẹt giấy, nhăn giấy, sọc giấy… là những sự cố mà chúng ta thường gặp phải khi sử dụng.

Và bất cứ ai đã xem bộ phim Office Space đều có thể nhớ đến sự kịch tính của nó. Về sự thất vọng của máy photocopy. Nếu bạn chưa xem. Bộ phim mô tả một màn kịch về những vấn đề điển hình của máy photocopy để gây cười. Nhưng bất cứ ai gặp phải một máy sao chép bị hỏng. Khi họ cần nhất, hãy biết rằng thực tế không có nhiều sự hài hước. Máy photocopy văn phòng có một sở trường đáng kinh ngạc là gây ra sự thất vọng.

Dưới đây là một số sự cố máy photocopy thường gặp nhất mà công ty Toshiba-copier.vn tổng hợp lại. Đồng thời đưa ra một số giải pháp để xử lý.

KẸT GIẤY

Kẹt giấy là sự cố máy photocopy thường gặp nhất mà máy photocopy gặp phải. Các lý do xuất hiện khác nhau từ khổ giấy sai cho đến giấy cũ được nạp không đúng cách. Những sự cố này khiến máy photocopy kéo giấy không chính xác dẫn đến kẹt giấy.

6 VẤN ĐỀ VỀ PHOTOCOPY THƯỜNG DÙNGKẹt giấy là một vấn đề phổ biến khi photocopy

Sự chậm trễ về kết quả có thể khiến nhân viên đi họp muộn hoặc bỏ lỡ những thời hạn nhạy cảm. Khắc phục các loại sự cố này yêu cầu người nào đó gỡ giấy bị kẹt theo cách thủ công. Và nạp lại khổ giấy thích hợp hoặc chỉnh lại căn lề giấy. Ngoài ra còn có vấn đề về bụi giấy.

Mặc dù nghe như một câu chuyện cổ tích, nhưng bụi giấy là có thật và có xu hướng làm tắc máy và gây kẹt giấy. Cách tốt nhất để tránh bụi giấy là định kỳ vệ sinh lốp xe và hút bụi tích tụ bên trong máy photocopy.

CÁC DÒNG TRÊN GIẤY

Đây là vấn đề sao chép thứ 2 chúng ta cần chú ý. Khi bạn sao chép một tờ giấy có văn bản hoặc hình máy photocopy đơn giản và bản sao thành phẩm của bạn có các vệt, đường kẻ hoặc các biến dạng khác, thì đã có vấn đề với máy photocopy. Có nhiều lý do khiến sự cố này có thể xảy ra, vì vậy việc tìm kiếm giải pháp có thể yêu cầu một chút xử lý sự cố máy photocopy.

6 VẤN ĐỀ VỀ PHOTOCOPY THƯỜNG DÙNG

Các nguồn tiềm ẩn cho sự cố photocopy này bao gồm:

 • Các chất lạ trên kính hoặc gương của máy quét
 • Đơn vị phát triển trống hoặc bị trục trặc (chỉ áp dụng cho các hệ thống máy photocopy nhiều thành phần)
 • Trục trặc của lưỡi trống, dẫn đến các đường dọc lớn trên trang
 • Vấn đề với ngòi nổ

Vấn đề đầu tiên được giải quyết thông qua việc loại bỏ các vật cản và làm sạch kính và gương của máy quét. Xem hướng dẫn sử dụng thiết bị của bạn để biết hướng dẫn về cách vệ sinh đúng cách. Các vấn đề còn lại có thể được khắc phục bằng cách thay thế thiết bị gây ra sự cố. Những vấn đề này sẽ được giải quyết bằng cách liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

VẤN ĐỀ VỀ MỰC HAY THẺ MỰC

Hộp mực thấp, cạn hoặc bị trục trặc có thể gây ra sự cố cho máy photocopy của bạn. Nếu mực hoặc hộp mực gần hết hoặc hết mực, cần phải thay thế để khắc phục sự cố. Nếu hộp mực bị trục trặc, có thể do một trong hai nguyên nhân:

 • Lỗi do nhà sản xuất – mang hộp mực bản sao và hộp mực kém chất lượng đến nơi mua và yêu cầu thay thế.
 • Các vấn đề về tính không tương thích – hầu hết các máy photocopy đều yêu cầu loại mực cụ thể; Nếu bạn thử và sử dụng hộp mực không tương thích, chất lượng in của bạn sẽ bị máy photocopy hưởng.
 • VẤN ĐỀ VỀ GIẤY PHÉP PHOTOCOPY trên giấy nhăn

  Vấn đề tiếp theo của máy photocopy là làm nhăn giấy. Không có gì chuyên nghiệp về các trang được sao chép ra khỏi máy bị nhăn. Nghe có vẻ như là một vấn đề nhỏ, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu nhân viên đến dự các cuộc họp với các chương trình làm việc nhăn nhúm, hoặc nộp các báo cáo trông như thể họ đã được đào ra khỏi đáy ba lô? sinh ra?

  Các trang bị nhăn thường là kết quả của việc các con lăn nạp bị mòn và bị nhả ra gây ra hiện tượng dính hoặc kẹt giấy. Tuy nhiên, các khay giấy bị mòn, hơi ẩm gây ra và cụm nhiệt áp cũng có thể dẫn đến các trang bị nhăn. Nếu kho giấy bị hư hỏng đáng kể vì bất kỳ lý do gì, không sử dụng nó.

  Đối với các vấn đề với khay giấy, bạn có thể mua một bộ thay thế. Tuy nhiên, việc sửa chữa cụm nhiệt áp và trục nạp cần sự hỗ trợ của kỹ thuật viên.

  SAO CHÉP QUÁ ÁNH SÁNG HOẶC QUÁ DIGHT

  bản sao tối

  Hầu hết các vấn đề về độ sáng và độ tối trên các trang sao chép là kết quả của sự mất cân bằng trong các điều khiển mật độ trên máy photocopy. Ai đó có thể đã vô tình thay đổi cài đặt trước đó, khiến hình máy photocopy tiếp theo được sao chép quá sáng hoặc quá tối.

  Trong trường hợp này, đặt lại các mức mật độ là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên, cũng có thể trống gần hết tuổi thọ hoặc mực trong máy bị hỏng. Một số loại mực hậu mãi không tuân theo mã nhà sản xuất và có thể dẫn đến các vấn đề về mật độ ánh sáng. Thay thế nên được mua và cài đặt.

  ĐIỂM TRÊN TRANG

  Như tên cho thấy, vấn đề máy sao chép này bao gồm các mảng chấm ngẫu nhiên tạo ra một bản sao hoàn hảo khác. Nếu bạn nhận thấy các chấm ở cùng một vị trí, đó có thể là vấn đề về vết bẩn hoặc mmáy photocopy vỡ trên gương hoặc kính. Một lần nữa, vấn đề photocopy này có thể được khắc phục bằng cách vệ sinh kính và gương đúng cách.

  Một mảng điểm ngẫu nhiên hơn được lặp lại trong toàn bộ tài liệu có thể là một khiếm khuyết trong ô trống. Thay trống sẽ khắc phục được sự cố.

  GIẢI PHÁP CHO VẤN ĐỀ PHOTOCOPY

  Ngoài các giải pháp được đề cập ở trên, có một số bước bạn có thể thực hiện trong văn phòng của mình để đảm bảo giảm thiểu các sự cố máy photocopy thông thường này.

  Đầu tiên và quan trọng nhất, không bao giờ dùng lực khi tải hoặc dỡ giấy ra khỏi máy.

  Thứ hai, hãy đảm bảo tuân thủ các mốc thời gian thay thế cho các bộ phận và thiết bị quan trọng trên máy photocopy để tránh các vấn đề hao mòn.

  Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy vệ sinh máy photocopy theo thời gian. Sự tích tụ của bụi và mmáy photocopy vụn bên trong máy có thể dẫn đến nhiều vấn đề đã thảo luận ở trên.

  PHẦN KẾT LUẬN

  Trên đây là bài viết của công ty Toshiba-copier.vn. Tổng hợp là một số sự cố photocopy mà chúng tôi gặp phải thường xuyên. Và một số giải pháp cho những sự cố đó. Hi vọng bạn đọc sẽ biết cách xử lý cho mình khi gặp những trường hợp trên.

  Nếu bạn không hiểu hoặc không xử lý được bất kỳ sự cố nào về máy photocopy. Hãy liên hệ với công ty Toshiba-copier.vn chúng tôi.

  Công ty TNHH Máy Văn Phòng Toshiba-copier.vn được thành lập năm 2001. Sau gần 20 năm không ngừng phấn đấu và phát triển, đến nay Toshiba-copier.vn là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực máy photocopy. Toshiba-copier.vn có hệ thống đại lý tại khắp các thành phố lớn của Việt Nam và hàng trăm khách hàng mua lẻ mỗi năm.

  Với phương châm uy tín – chất lượng, cùng đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp – nhiệt tình, kết hợp với các thương hiệu máy photocopy hàng đầu như Ricoh – Toshiba – Canon. Chúng tôi hoàn toàn tự tin có thể đáp ứng được nhu cầu mua, thuê máy photocopy của quý khách hàng dù là những nhu cầu khắt khe nhất.

  THÔNG TIN LIÊN LẠC

  Toshiba-copier.vn

  Trang web: http://toshiba-copier.vn

  Facebook: https://www.facebook.com/Toshiba-copier.vn/

  Mail: toshibavncopier@gmail.com

  Địa chỉ: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12

  Các tìm kiếm liên quan đến 6 VẤN ĐỀ VỀ PHOTOCOPY THƯỜNG DÙNG

  Làm thế nào để sửa lỗi kẹt giấy ở máy photocopy?

  máy photocopy toshiba báo kẹt giấy

  sửa lỗi kẹt giấy ở máy photocopy ricoh

  6 sự cố máy photocopy thường gặp khi sử dụng

  Kẹt giấy máy photocopy 2 mặt

  máy photocopy ricoh hoặc kẹt giấy

  máy photocopy toshiba e720 kẹt giấy

  Máy photocopy bị kẹt giấy liên tục

  máy photocopy ricoh lỗi kẹt giấy

  Địa chỉ: Quận 12: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12
  Hotline: 0934 531 349 – 079 4481 888 – 096 181 3909
  Email: toshibavncopier@gmail.com
  Quận Tân Phú: Số 74 Nguyễn Cửa Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
  Website: http://toshiba-copier.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *