3 phương pháp để ẩn những trang rõ ràng của thiết lập ứng dụng trong Windows 10

3 phương pháp để ẩn những trang rõ ràng của thiết lập ứng dụng trong Windows 10

Trong lúc tắt hoặc chặn Setup là một cách thức tuyệt vời để ngăn người tiếp theo triển khai thay đổi đổi so với PC của các bạn, bạn cũng có thể muốn chặn hoặc vô hiệu hóa chỉ những trang rõ ràng thay đổi vì toàn bộ phận ứng dụng Setup. Ví dụ: bạn cũng có thể muốn chặn hoặc tắt trang nền, screen khóa và chủ đề để ngăn người tiếp theo thay đổi đổi nền screen hiện tại, nền screen khóa và chủ đề trên screen của các bạn tương ứng.

Như ý thay đổi, có nhiều phương pháp để chặn hoặc vô hiệu hóa những trang rõ ràng trong ứng dụng Setup. Chúng ta có thể sử dụng Group Policy, Windows Registry hoặc một công cụ của bên thứ ba mang tên là Win 10 Settings Blocker để chặn những trang rõ ràng của ứng dụng Settings trong Windows 10.

Phương pháp 1 

Tắt hoặc chặn những trang rõ ràng trong ứng dụng Setup

Phương pháp này sử dụng Group Policy  để chặn những trang của ứng dụng Setup. Vì Group Policy không tồn tại trong nhấn dòng trang chủ, vui lòng xem thêm Phương pháp 2 hoặc 3 của hướng dẫn này để biết phương pháp triển khai tương tự động với Windows Registry hoặc công cụ của bên thứ ba.

Bước 1: Mở Group Policy Editor bằng phương pháp gõ tên của nó vào trường tìm tìm kiếm Start / taskbar rồi nhấn Enter.

Bước 2: Trong hành lang cửa số Local Group Policy, vấn đề hướng tới User Configuration > Administrative Templates > Control Panel. Trên bên phải, hãy tìm quyết sách hiển thị trang Setup . Nhấp đúp vào nó để Open sổ thuộc tính của nó.

ẩn các trang cụ thể của ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 pic1.png

Bước 3: Chọn tùy thuộc chọn Bật . Trong hộp hiển thị trang Setup, nhập URL của trang mà bạn có nhu cầu muốn ẩn. Chúng ta có thể tìm thấy URL đối với toàn bộ những trang trên trang chính thức này .

Ví dụ: nếu như khách hàng có thể ẩn trang Nền (Settings > Personalization > Background), bạn phải nhập Hide:personalization-background. 

ẩn các trang cụ thể của ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 pic2

Nếu bạn có nhu cầu muốn ẩn nhiều trang, hãy sử dụng dấu chấm phẩy (;) trên giữa hai URL. Ví dụ: để ẩn những trang screen nền và khóa, tất cả chúng ta có thể nhập hide:personalization-background;lockscreen trong hộp Hiển thị trang thiết lập và tiếp sau đó nhấp vào nút Apply .


Phương pháp 2 

Ẩn những trang rõ ràng của Setup qua Registry

Bước 1: Trong trường tìm tìm kiếm Start / taskbar, gõ Regedit và tiếp sau đó nhấn phím Enter.

Bước 2: Vấn đề hướng tới khóa sau:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesExplorer

Bước 3: Trên bên phải, nhấp chuột phải vào vùng trống, nhấp vào New , nhấp vào String Value và tiếp sau đó đặt tên là SettingsPageVisibility .

ẩn các trang cụ thể của ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 pic3

ẩn các trang cụ thể của ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 pic4

Bước 4: Sau cùng, nhấp đúp vào SettingsPageVisibility và nhập URL của trang mà bạn có nhu cầu muốn ẩn thông qua tiền tố “Ẩn:” (không tồn tại dấu ngoặc kép). Chúng ta có thể tìm thấy URL đối với toàn bộ những trang trên trang này .

ẩn các trang cụ thể của ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 pic4.1

Ví dụ: nếu như khách hàng có thể ẩn trang Nền (Settings > Personalization > Background), bạn phải nhập Hide:personalization-background.

Để ẩn nhiều trang, hãy tách những URL thông qua dấu chấm phẩy (;). Ví dụ, nhập hide: personalization-background, lockscreen trong hộp tài liệu giá trị. Nhấp vào OK.


Phương pháp 3

Ẩn trang ứng dụng Setup thông qua Settings Blocker

So với những người dân các bạn đang tìm tìm kiếm một cách thức đơn giản, có một tiện ích của bên thứ ba để chặn những trang rõ ràng của ứng dụng Setup. Win 10 Settings Blocker là một công cụ nhỏ gọn miễn phí được thiết kế để giúp đỡ bạn chặn toàn bộ phận ứng dụng Setup hoặc những trang rõ ràng của ứng dụng Setup.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *